Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

'Tắt Đèn', 'Bánh Xèo' trở thành cảm hứng tìm kiếm National Costume cho Miss Grand Vietnam 2022

Hương Bi
Chia sẻ

Tác phẩm Tắt Đèn, Bánh Xèo trở thành cảm hứng tìm kiếm National Costume cho Miss Grand Vietnam 2022.

Tiếp bước thành công sau "Blue Angel" của Nguyễn Thúc Thùy Tiên, "Huyền Đăng Hội" của LONA Kiều Loan, "Lá Ngọc Cành Vàng" của Nguyễn Lê Ngọc Thảo, BTC Miss Grand Vietnam 2022 quyết định sẽ tổ chức vòng thi quốc phục với quy mô lớn, hoành tráng để tạo sân chơi cho các nhà thiết kế cũng như các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành thời trang. 

Phần thi này hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ những tinh hoa văn hoá từ các dân tộc, vùng miền trên khắp Việt Nam. Sau vòng khởi động, rất nhiều tác phẩm đã gửi về ban tổ chức, mặc dù mới chỉ dừng lại ở bản sketch nhưng fan sắc đẹp đã rạo rực về sự chỉn chu, tinh xảo.

'Tắt Đèn', 'Bánh Xèo' trở thành cảm hứng tìm kiếm National Costume cho Miss Grand Vietnam 2022 Ảnh 1

Có những ý tưởng vô cùng độc đáo ngay lập tức nhận được sự quan tâm của khán giả như Tắt Đèn, Bánh Xèo và những thiết kế lấy cảm hứng từ miền Tây sông nước.

'Tắt Đèn', 'Bánh Xèo' trở thành cảm hứng tìm kiếm National Costume cho Miss Grand Vietnam 2022 Ảnh 2
"Tắt Đèn" được lấy cảm hứng từ đèn dầu trong phong tục tín ngưỡng của người Việt xưa và nay dễ thấy khi chúng ta vào đình, chùa, miếu mạo hay trên bàn thờ cúng tại gia đình đều bắt gặp sự tồn tại của đèn dầu, nó được đặt trang trọng trên bàn thờ để giữ lửa và để lấy lửa thắp hương trong các kì cúng lễ hay giỗ chạp.
'Tắt Đèn', 'Bánh Xèo' trở thành cảm hứng tìm kiếm National Costume cho Miss Grand Vietnam 2022 Ảnh 3
"Đoạn trường vinh hoa" lấy ý tưởng từ nghệ thuật sân khấu hát hồ quảng. Bộ trang phục được đính kết tinh tế trên nền hoa văn tinh xảo, gam màu tươi mát, bắt mắt. Bộ trang phục như một lời thương cảm cho thân phận người nghệ sĩ, khi bức màn nhung buông xuống, danh vọng tắt.
'Tắt Đèn', 'Bánh Xèo' trở thành cảm hứng tìm kiếm National Costume cho Miss Grand Vietnam 2022 Ảnh 4
"Điệu lý kiều dừa" có cảm hứng từ dừa nước, loại quả dân dã gắn liền với tuổi thơ sông nước. Quả dừa nước ngọt ngào, dẻo dai từ bên trong như những cô gái thướt tha trong bộ áo bà ba đấm mình bên những hàng dừa nước mênh mông rộng lớn.
'Tắt Đèn', 'Bánh Xèo' trở thành cảm hứng tìm kiếm National Costume cho Miss Grand Vietnam 2022 Ảnh 5
"Vũ khúc thủy đình" lấy ý tưởng từ văn hóa múa rối nước vừa xen giữa những nét đẹp truyền thống với những đường nét kiến trúc sắc xảo kết hợp với nó là sự phá cách hiện đại tạo nên tổng thể vô cùng độc đáo nhưng lại rất tinh tế và mang nét đẹp truyền thống dân tộc.
'Tắt Đèn', 'Bánh Xèo' trở thành cảm hứng tìm kiếm National Costume cho Miss Grand Vietnam 2022 Ảnh 6
"Bánh xèo" - món ăn quen thuộc với mọi người Việt Nam, cùng với hình ảnh kỹ thuật chiên 10 chảo bánh xèo cùng lúc nhầm quảng bá du lịch cùng với món ăn ngon của Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Bộ trang phục thể hiện vẽ đẹp của người phụ nữ Việt nữ công gia chánh sự khéo léo để có một món bánh xèo ngon.
'Tắt Đèn', 'Bánh Xèo' trở thành cảm hứng tìm kiếm National Costume cho Miss Grand Vietnam 2022 Ảnh 7
"Châm kim chỉ phiến" có biểu tượng từ chiếc quạt sừng giấy Dó Châm Kim, làng nghề truyền thống 200 năm lịch sử từ làng Vác, huyện Thanh Oai (Hà Nội). Mỗi chiếc quạt gợi lên ký ức tuổi thơ gần gũi người dân Việt. 

Đừng quên theo dõi SAOStar để cập nhật nhiều thông tin mới nhất về hoa hậu, á hậu Việt. 

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN