Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén?

Team Hoa hậu
Chia sẻ

Rất nhiều tiêu chí được đưa ra để vinh danh chủ nhân danh hiệu 'Người đẹp Biển'.

Hòa theo dòng chảy của cơn hỗn loạn hoa hậu, ngoài việc các hoa hậu mọc lên như nấm cũng đồng nghĩa với việc những danh hiệu, giải thưởng phụ được vinh danh: Người đẹp thời trang, người đẹp nhân ái, người đẹp tài năng và không thể sót Người đẹp Biển.

Danh hiệu "người đẹp Biển" sẽ được hiểu theo nhiều tên gọi như Best Body, Best Swimsuit. Tức là cô gái có màn trình diễn áo tắm đẹp nhất, ấn tượng nhất sẽ nhận được giải thưởng phụ này. Vậy đâu là tiêu chí để chọn "Người đẹp Biển".

Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 1

Không thể phủ nhận, các cô gái giành được danh hiệu "đáng giá ngàn vàng" này tại các cuộc thi hoa hậu như hổ mọc thêm cánh rút ngắn khoảng cách chạm tay vào chiếc vương miện so với đối thủ. Lịch sử nhan sắc Việt đã chứng kiến Nguyễn Thị Loan - Người đẹp Biển Hoa hậu Việt Nam 2010 - Top 5 chung cuộc, Phạm Hương - Người đẹp Biển Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 - đăng quang ngôi vị cao nhất, Nguyễn Cao Kỳ Duyên - Người đẹp Biển Hoa hậu Việt Nam 2014 - chiến thắng rất ngoạn mục trước dàn đối thủ xịn xò. 

Tỷ lệ khung xương hài hòa, không có điểm "thừa"

Nếu nói dựa vào tiêu chí số đo 3 vòng 90 - 60 - 90 cm để làm cơ sở chấm điểm cho phần thi Người đẹp Biển thì thật sự không đúng. Bởi lẽ rất nhiều cô gái sở hữu cơ thể tỷ lệ vàng nhưng vẫn không được lựa chọn. Có lẽ điều mà ban giám khảo muốn nhìn thấy ở các thí sinh chính là một khung xương nuột nà: Chân dài - lưng ngắn - vai mướt và lưng mượt. 

Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 2
Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 3

Còn nhớ tại cuộc thi Miss Universe Vietnam 2015, Phạm Hương không phải là cô gái có chỉ số hình thể hét ra lửa, thậm chí vòng 1 của mỹ nhân gốc Hải Phòng chỉ dừng lại ở con số 78 cm - một số đo lép xẹp nhưng cô vẫn đánh bại Loan Nguyễn để ẳm danh hiệu Người đẹp Biển. 

Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 4
Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 5
Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 6

Trường hợp như Đào Thị Hà - chủ nhân danh hiệu Người đẹp Biển Hoa hậu Việt Nam 2016 sở hữu một tỷ lệ đáng kinh ngạc, thậm chí vòng một của mỹ nhân xứ Nghệ không quá bốc lửa nhưng khung xương của cô nuột nà và cực kì mướt mắt. 

Vòng eo thắt đáy lưng ong, võng lưng có độ nẩy

Ở Việt Nam để tìm ra một cô gái sở hữu vòng eo thắt đáy lưng ong chỉ tính trên đầu ngón tay. Tại các cuộc thi hoa hậu, khán giả từng phải gật đầu lia lịa khi ban giám khảo công bố H'Hen Niê - Người đẹp Biển Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và Lê Hoàng Phương - Người đẹp Biển Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 7
Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 8
Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 9
Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 10

Điểm chung của 2 cô gái này chính là làn da nâu rám nắng, vòng eo thon gọn đặc biệt là võng lưng có độ nẩy mỗi khi tạo dáng cuối đường runway. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa kết thúc, đại gia đình Hoàn vũ lại kết nạp thêm một cô em gái Ngô Bảo Ngọc - một vẻ đẹp khó cưỡng khi diện trên người bộ trang phục 2 mảnh. Cô cũng hội tụ những yếu tố mà ban giám khảo đi tìm kiếm danh hiệu Người đẹp Biển. 

Đôi chân thẳng tắp, "say no" với đầu gối củ lạc 

Khi diện trên mình bộ bikini gợi cảm, thứ vũ khi lớn nhất khiến khán giả hò hét ngoài cặp tuyết lê căng tràn sức sống chính là đôi chân dài miên man và thon gọn. Nếu như thế hệ 8X có Thanh Hằng - Võ Hoàng Yến - Mai Phương Thùy thì đàn em có Ngọc Thảo, Nguyễn Hoàng Bảo Châu, Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 11
Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 12

Nguyễn Lê Ngọc Thảo cũng thuộc danh sách những mỹ nhân có tỷ lệ cơ thể đẹp đáng mơ ước. Cô chính là á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 đồng thời là chủ nhân của danh hiệu Người đẹp Biển. Ở những bức hình lung linh, cô càng chứng tỏ phong độ ổn định và việc ban tổ chức chọn cô cho giải thưởng này là hoàn toàn xứng đáng. 

Trình diễn có màu sắc, cá tính riêng nhưng không được lố

Mới đây, phần thi trang phục áo tắm - một phần thi phụ quan trọng năm trong khuôn khổ Miss Grand Vietnam 2022 đã khép lại với việc chọn ra Top 10 đi vào vòng tiếp theo. Fan sắc đẹp có phần lắc đầu trước sự lựa chọn của ban giám khảo. 

Tiêu chí để chọn danh hiệu 'Người đẹp Biển' giữa dòng chảy loạn hoa hậu: Body nhất định phải bén? Ảnh 13

Tức là có ý kiến không đồng tình về việc dự theo căn cứ, cơ sở gì để vinh danh Top 10 trong khi những cô gái khác lại sở hữu phần nhìn ổn hơn rất nhiều. Những màn tạo dáng khua tay múa chân, thậm chí là làm màu không nhận được ủng hộ của số đông.

Không bàn cãi đến việc đẹp hay không đẹp vì cảm quan mỗi người sẽ khác nhau nhưng có lẽ bất cứ một phần thi nào tại một cuộc thi nào cũng phải có màu sắc riêng nhưng không được làm quá thị hiếu của số đông. 

Xem thêm: Phía Hương Giang nói gì trước tin Lin Da Cẩm Lan xin đi thi Hoa hậu chuyển giới?

Chia sẻ

Bài viết

Team Hoa hậu

BÌNH LUẬN