Người mẫu - Hoa hậu

Phỏng vấn độc quyền Thùy Tiên: Nếu thay đổi câu trả lời ứng xử, vương miện đã không gọi tên Việt Nam

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

Thùy Tiên chia sẻ tâm sự sau khi đăng quang Miss Grand 2021.

Sau ngày đăng quang Miss Grand International 2021, Thùy Tiên đang bắt đầu tham gia một số hoạt động tại Thái Lan với cương vị là tân hoa hậu.

Cô liên tục nhận được sự ủng hộ của người dân xứ sở chùa Vàng bởi sự thân thiện, gần gũi. 

Hãy cùng SAOStar lắng nghe thêm chia sẻ của cô về sứ mệnh lớn lao cho hành trình mới, trách nhiệm mới.

- Sau khoảnh khắc đăng quang, Thùy Tiên đăng tải dòng tâm trạng và cho biết vương miện này là của toàn bộ khán giả. Vậy bao nhiêu tình cảm trong đó Tiên dành cho fan Thái Lan?

Nếu muốn Tiên phải phân chia tình cảm của mình cho khán giả theo khu vực thì thật sự là làm khó Tiên quá. Bởi tình cảm là thứ không thể cân đo đong đếm bằng những con số hay phần trăm được đâu. 

Tiên biết ơn toàn bộ những người hâm mộ đã luôn theo dõi Tiên trên chặng đường này và Tiên chắc chắn sẽ không phụ lòng mong đợi của những người đã ủng hộ Tiên trong thời gian sắp tới.  

Phỏng vấn độc quyền Thùy Tiên: Nếu thay đổi câu trả lời ứng xử, vương miện đã không gọi tên Việt Nam Ảnh 1

- Có người nói điều khiến Tiên thành công tại Miss Grand chính là sự lắng nghe fan một cách triệt để. Đặc biệt là màn thay đổi váy Lốc xoáy ngân hà. Tiên có thể lý giải hơn về sự thay đổi này không? 

Những phần thi của Tiên đều là để trình diễn cho khán giả xem, việc đề cao ý kiến đóng góp của khán giả cũng là lẽ đương nhiên. 

Khi làn sóng #GiaicuuThuyTien diễn ra, cả Tiên, ekip và cả NTK Nguyễn Minh Tuấn đã cũng đã cân nhắc về việc thay đổi evening gown cho đêm Bán kết. Tiên cũng không trăn trở quá nhiều vì mình và ekip cũng đã chuẩn bị những thiết kế khác để chọn lựa từ trước.

Phỏng vấn độc quyền Thùy Tiên: Nếu thay đổi câu trả lời ứng xử, vương miện đã không gọi tên Việt Nam Ảnh 2

- Rất nhiều đại diện Việt Nam cũng học tiếng Thái để có thể giao lưu với nước chủ nhà. Nhưng những câu của Tiên nói rất khó, chắc chắn phải có sự tính toán từ lâu đúng không? 

Thật ra Tiên khá yêu thích ngoại ngữ, vậy nên việc học một ngôn ngữ mới đối với Tiên không phải là quá khó. Tiên nghĩ đây cũng là một lợi thế của mình, nếu mình có khả năng thì tại sao mình không tối đa hóa khả năng đó? 

Phỏng vấn độc quyền Thùy Tiên: Nếu thay đổi câu trả lời ứng xử, vương miện đã không gọi tên Việt Nam Ảnh 3

Khi bắt đầu học, Tiên thấy Tiếng Thái cũng là một ngôn ngữ rất thú vị. Bản chất của Tiên lại là người khá nhạy trong việc giao tiếp, Tiên đã quyết định học thêm tiếng Thái để khiến trải nghiệm của mình ở Miss Grand International 2021 tốt hơn.

- Nếu được chọn 4 từ để nói về 4 á hậu Miss Grand 2021. Tiên dành những mỹ từ nào cho họ? 

Thông minh, năng động, mạnh mẽ và tích cực. Tiên không muốn sử dụng từ xinh đẹp ở đây vì không chỉ Hoa hậu hay Á hậu, mỗi cô gái đều sinh ra với vẻ ngoài rất xinh đẹp, hãy tự tin mơ giấc mơ của riêng mình và biến nó thành hiện thực.

Phỏng vấn độc quyền Thùy Tiên: Nếu thay đổi câu trả lời ứng xử, vương miện đã không gọi tên Việt Nam Ảnh 4

- Khi Tiên ứng xử trong Top 2, ở dưới ngài chủ tịch Nawat đã phấn khích và sung sướng. Ngay khoảnh khắc đó, Tiên có nghĩ mình sẽ giành vương miện hay chưa? 

Mr.Nawat là một người rất thân thiện, ngài chủ tịch rất hay tương tác và luôn ân cần quan tâm đến các thí sinh tham gia cuộc thi. 

Nên không chỉ riêng Tiên, tất cả các thí sinh cũng đã quen với phản ứng vui vẻ của Mr.Nawat. Tiên không chắc đây là “điềm báo” cho chủ nhân vương miện Miss Grand International 2021 đâu. 

Phỏng vấn độc quyền Thùy Tiên: Nếu thay đổi câu trả lời ứng xử, vương miện đã không gọi tên Việt Nam Ảnh 5

- Giả sử được trả lời lại câu hỏi ứng xử, Tiên có muốn thay đổi câu trả lời về vaccine hay không? 

Nếu Tiên thay đổi, có khi Miss Grand International 2021 sẽ không gọi tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên. 

Khi nhận được câu hỏi, Tiên nghĩ ngay đến bộ Quốc phục của mình và câu chuyện về người sáng chế ra vaccine AstraZeneca. Thời gian vừa qua, cả thế giới đều phải tham gia vào một cuộc chiến sống còn mà không ai mong muốn. 

Phỏng vấn độc quyền Thùy Tiên: Nếu thay đổi câu trả lời ứng xử, vương miện đã không gọi tên Việt Nam Ảnh 6

Và vaccine chính là chìa khóa dẫn đến sự yên bình. Là người trực tiếp tham gia các hoạt động tiếp sức người dân chống dịch, Tiên hiểu rõ sự khó khăn mà người dân trải qua và biết được vaccine đã mang đến nguồn hy vọng như thế nào.

Phỏng vấn độc quyền Thùy Tiên: Nếu thay đổi câu trả lời ứng xử, vương miện đã không gọi tên Việt Nam Ảnh 7

Chính vì vậy mà Tiên muốn ngợi ca Sarah Gilbert - người phụ nữ từ chối nhận bằng sáng chế vaccine vì muốn chia sẻ công nghệ sáng chế cho mọi người sản xuất. Vậy nên, Tiên sẽ không thay đổi câu trả lời của mình đâu.

- Có người nói, Thùy Tiên sẽ thay thế Phương Khánh vị trí vương miện Big 5 hoành tráng hơn vương miện Miss Earth. Tiên nghĩ sao về vấn đề này? 

Mỗi cuộc thi có một tiêu chí khác nhau, hướng đến những mục đích khác nhau. Và mỗi Hoa hậu đều mang trong mình sứ mệnh khác nhau. 

Đối với Tiên, không có cuộc thi hay vương miện nào là hoành tráng nhất, mà mỗi người đội vương miện đều phải có trách nhiệm lan tỏa nhiều điều tốt đẹp nhất đến với mọi người.

Phỏng vấn độc quyền Thùy Tiên: Nếu thay đổi câu trả lời ứng xử, vương miện đã không gọi tên Việt Nam Ảnh 8

- Vậy theo Tiên, điều gì ở mình khiến cái tên Thùy Tiên trở nên có sức hút riêng giữa vô vàn bông hoa đẹp. Đặc biệt là Top 10, Top 5? 

Đến với cuộc thi, Tiên mang một tâm thế khá thoải mái, Tiên đã có những trải nghiệm hết sức thú vị và nhận được nguồn năng lượng tích cực từ những đại diện nhan sắc khác. 

Từ đó, Tiên tự tin thể hiện mình hơn. Tiên nghĩ việc này góp phần tạo nên dấu ấn của Thùy Tiên. Hơn hết, đây cũng là thứ mà BGK mong muốn nhìn thấy nhất trong các thí sinh tham gia cuộc thi. 

- Cho dù đăng quang trong nước hay quốc tế đều phải chịu áp lực từ dư luận. Lúc này, cảm xúc của Tiên như thế nào phải đón nhận những lời ra tiếng vào về mình? 

Như Tiên đã chia sẻ, khán giả có quyền đưa ra ý kiến của mình và bàn luận về nó. Đối với những ý kiến cho rằng Tiên không xứng đáng với vị trí này, Tiên muốn chia sẻ rằng con đường Tiên đến với ngôi vị này chưa hề dễ dàng và Tiên chưa hề cảm thấy tiếc nuối đối với những cố gắng hoàn thiện bản thân mà mình đã bỏ ra. 

Phỏng vấn độc quyền Thùy Tiên: Nếu thay đổi câu trả lời ứng xử, vương miện đã không gọi tên Việt Nam Ảnh 9

Vậy nên trên hành trình sắp tới, Tiên sẽ tiếp tục dùng sự nỗ lực này để chinh phục trái tim khán giả, chứng minh rằng bản thân hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021. 

- Nghe nói Miss Grand 2022 tổ chức tại Indonesia sẽ bỏ phần thi trang phục biển, có thật sự như vậy không? Tiên đã nghe BTC nói gì về việc này chưa?

Kế hoạch của mỗi chương trình đều sẽ có những thay đổi liên tục và đến thời điểm hiện tại, chưa có gì là chính thức cả. Vậy nên Tiên chỉ có thể nói với mọi người rằng hãy cùng chờ đợi những thông tin chính xác nhất được công bố bởi BTC của Miss Grand International nha.

Phỏng vấn độc quyền Thùy Tiên: Nếu thay đổi câu trả lời ứng xử, vương miện đã không gọi tên Việt Nam Ảnh 10

- Nếu ở lại 1 năm tại Thái Lan, chắc chắn Tết tới Thùy Tiên sẽ rất nhớ nhà. Bạn có dự định sẽ quay về Việt Nam đoàn tụ gia đình vào dịp Tết nguyên đán hay không?

Sau khoảng thời gian tham gia cuộc thi Miss Grand International 2021, Tiên chưa có cơ hội về nhà, Tiên rất nhớ mọi người và cả món bánh bông lan trứng muối nữa. 

Tiên cũng mong có thể gặp gỡ người hâm mộ tại Việt Nam để đền đáp sự ủng hộ của họ dành cho mình trong thời gian vừa qua. Tiên sẽ tranh thủ để quay trở về Việt Nam sớm sau khi hoàn thành những công việc trước mắt của mình tại đây.

- Cảm ơn Thùy Tiên rất nhiều, chúc bạn có một nhiệm kì thành công và hạnh phúc!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

Tin mới nhất