Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Đỗ Trịnh Quỳnh Như: '10 năm rèn dũa tiếng Anh, tôi sẵn sàng đến Indonesia dù chỉ có 3 ngày để chuẩn bị'

Hương Bi
Chia sẻ

Đỗ Trịnh Quỳnh Như cho biết cô đang ở tâm thế sẵn sàng sang Indonesia để chinh chiến Miss Grand 2022.

Sau đêm chung khảo toàn quốc Miss Grand Vietnam 2022, thí sinh Đỗ Trịnh Quỳnh Như "khóa chặt tim fan" bởi những màn thể hiện xuất thần. Cô gái mang trên mình dải sash TP.HCM đang tràn trề năng lượng cho đêm thi chung kết sắp tới.

Gặp Quỳnh Như ở những khoảng thời gian vàng, cô ấy vẫn chăm chỉ, miệt mài tập luyện với tinh thần tập trung cao độ. Tất cả là để hiện thực hóa giấc mơ hoa hậu, có trong tay tấm vé sang Indonesia chinh chiến tại Miss Grand International 2022. 

- Sau đêm chung khảo, cái tên Đỗ Trịnh Quỳnh Như được chú ý rất nhiều. Bạn nghĩ đây là đây là thành quả của sự cố gắng của một quá trình hay chỉ là hào quang vụt sáng nhất thời? 

Tôi tin rằng sự chú ý, ủng hộ và công nhận của mọi người sau đêm chung khảo toàn quốc của Miss Grand Việt Nam 2022 là thành quả của những miệt mài cố gắng của Như trong một hành trình dài không ngừng trau dồi và rèn luyện bản thân. Đã có rất nhiều đêm dài trằn trọc không ngủ, những giọt nước mắt, những sợ hãi hay những hoài nghi về bản thân để có được một Quỳnh Như như ngày hôm nay.

Đỗ Trịnh Quỳnh Như: '10 năm rèn dũa tiếng Anh, tôi sẵn sàng đến Indonesia dù chỉ có 3 ngày để chuẩn bị' Ảnh 1

Luôn tin tưởng vào bản thân, tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống bằng cái nhìn tích cực và lòng biết ơn. Và đó cũng là tinh thần mà tôi muốn truyền tải với tất cả mọi người, đặc biệt là những người trẻ giống tôi, luôn tin tưởng vào bản thân và không bao giờ từ bỏ nếu tôi có cơ hội chạm tay được đến chiếc vương miện. 

- Điều gì khiến cái tên bạn trở nên thật khác biệt và không thể trộn lẫn với Top 49 thí sinh Miss Grand Vietnam còn lại? 

 - Tôi tin rằng kỹ năng Tiếng Anh và tinh thần không bao giờ từ bỏ là điều làm tôi nổi bật giữa các thí sinh khác của cuộc thi năm nay. Tôi đã là người sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong hơn mười năm, đồng thời cũng là người chiến thắng thử thách Tiếng Anh của cuộc thi năm nay. 

Đỗ Trịnh Quỳnh Như: '10 năm rèn dũa tiếng Anh, tôi sẵn sàng đến Indonesia dù chỉ có 3 ngày để chuẩn bị' Ảnh 2

Tôi biết rằng để trở thành Miss Grand Việt Nam và hơn nữa Miss Grand International, Tiếng Anh tốt là một điều kiện tiên quyết để trở thành một đại diện của một tổ chức quốc tế và truyền cảm hứng được đến nhiều người bằng tiếng nói của mình. Đã hơn 7 năm cống hiến hết mình để tìm kiếm tấm vé đại diện cho văn hoá và dân tộc Việt và tôi đặc biệt hi vọng có thể mang trên mình 2 tiếng Việt Nam trong vài ngày tới. 

- Bạn suy nghĩ như thế nào về "tính phù hợp" của một cô gái ở mỗi cuộc thi sắc đẹp. Ví dụ như bạn chưa thể làm mưa làm gió tại Miss Universe Vietnam nhưng lại thể hiện rất tốt ở Miss Grand Vietnam? 

- Tôi tin mỗi cuộc thi đều có những định hướng và tiêu chí riêng. Tuy không đạt được vị trí mong muốn ở cuộc thi sắc đẹp trước, tuy nhiên tôi cũng đã trau dồi và học hỏi được rất nhiều điều. Như tin rằng tất cả mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do riêng và với tất cả những gì Như đang có, những kỹ năng tôi đã chuẩn bị trong suốt những năm qua thì Miss Grand Vietnam là nơi để tôi thể hiện và toả sáng. 

Đỗ Trịnh Quỳnh Như: '10 năm rèn dũa tiếng Anh, tôi sẵn sàng đến Indonesia dù chỉ có 3 ngày để chuẩn bị' Ảnh 3

- Được biết sau đêm chung kết, tân hoa hậu sẽ nhanh chóng lên đường sang Indonesia. Bạn nghĩ với một đại diện nhan sắc Việt, bao lâu là đủ cho sự chuẩn bị? 

- Tôi nghĩ rằng để có thể hoàn thiện bản thân ở nhiều khía cạnh và để đại diện Việt Nam ở một sân chơi quốc tế thì bất kỳ đại diện nào cũng cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn thiện những thiếu sót đó.

Đỗ Trịnh Quỳnh Như: '10 năm rèn dũa tiếng Anh, tôi sẵn sàng đến Indonesia dù chỉ có 3 ngày để chuẩn bị' Ảnh 4

Tuy nhiên, với riêng hoàn cảnh và tình hình thời gian của Miss Grand Vietnam năm nay thì chắc chắn cuộc thi cũng như tất cả các fan sắc đẹp đều cần một đại diện với sức khỏe thể chất, tinh thần, đam mê, quyết tâm, máu chiến và chín muồi ở nhiều mặt qua nhiều năm rèn luyện để có thể đại diện Việt Nam ngay khi cuộc thi vừa kết thúc. 

- Trong bạn lúc này, nếu được nắm trong tay tấm vé nối gót Thùy Tiên tham dự Miss Grand 2022. Bạn có sẵn sàng trong tâm thế lên đường ngay lập tức để khiến Việt Nam phải tự hào không?

Với rất nhiều năm được rèn luyện ở các cuộc thi sắc đẹp, với những đam mê, khát vọng và tất cả những kỹ năng tôi đang có, tôi tin rằng những gì tôi có đã hơn mức sẵn sàng để đại diện Việt Nam ngay lập tức. Vì mặc dù tôi đang tham gia Miss Grand Việt Nam nhưng tâm thế của tôi là đang chuẩn bị để đại diện Việt Nam tại Miss Grand International được tổ chức tại Indonesia vào đầu tháng 10 tới.

Đỗ Trịnh Quỳnh Như: '10 năm rèn dũa tiếng Anh, tôi sẵn sàng đến Indonesia dù chỉ có 3 ngày để chuẩn bị' Ảnh 5

- Có người nói, tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam phải chịu một áp lực quá lớn khi năm 2021 Thùy Tiên đã đăng quang. Bạn nghĩ điều này là cơ hội hay thách thức? 

 - Tôi nghĩ đây vừa là cơ hội và tất nhiên vừa là một thách thức rất lớn. Tuy nhiên, là một người luôn sống hết mình trong mọi khoảnh khắc với ý thức và lòng biết ơn. Đối với riêng tôi, tôi tin đây chắc chắn là một cơ hội rất lớn vì không gì tuyệt vời và thiêng liêng hơn việc được đại diện văn hoá, con người và đặc biệt là dân tộc Việt với tinh thần tự hào và với những gì tôi đang có. 

Đỗ Trịnh Quỳnh Như: '10 năm rèn dũa tiếng Anh, tôi sẵn sàng đến Indonesia dù chỉ có 3 ngày để chuẩn bị' Ảnh 6

- Nếu bước vào Top 3 Miss Grand Vietnam 2022 và được hỏi hãy thuyết phục BGK vì sao phải chọn bạn làm hoa hậu. Bạn sẽ nói gì? 

Tôi tin chỉ với những giây phút ngắn ngủi trên sân khấu chắc chắn không đủ để thuyết phục ban giám khảo. Nhưng với từng khoảnh khắc, từng hành động, những thể hiện và nỗ lực của tôi trong suốt hành trình Miss Grand Vietnam vừa qua là minh chứng lớn nhất để có thể thấy rằng tôi đã sẵn sàng cho ngôi vị cao nhất. Nếu chỉ được nói một điều, tôi sẽ nói rằng: "Đỗ Trịnh Quỳnh Như của giây phút này đã sẵn sàng. Với ý thức trong từng suy tư, hành động, với tình yêu thương và với lòng biết ơn".

- Catwalk - body - tiếng Anh - sự tự tin đâu là thế mạnh lớn nhất của bạn so với Top 50?

Tôi biết rằng, giữa 50 thí sinh xinh đẹp và tài năng, tôi không phải là người có khuôn mặt đẹp nhất, body bốc lửa nhất hay những bước catwalk đẹp nhất. Nhưng khả năng Tiếng Anh và niềm tin mãnh liệt vào bản thân, vào cuộc sống, tôi tin đó là thế mạnh lớn nhất để tôi có thể chạm tay đến ngôi vị cao nhất. 

Đỗ Trịnh Quỳnh Như: '10 năm rèn dũa tiếng Anh, tôi sẵn sàng đến Indonesia dù chỉ có 3 ngày để chuẩn bị' Ảnh 7

- Bạn đánh giá như thế nào về đối thủ Quỳnh Châu? Bạn nghĩ mình hơn và thua Quỳnh Châu ở điểm gì? 

- Với riêng tôi, tôi không xem Quỳnh Châu như một đối thủ, tôi xem Châu là một người bạn đồng hành, một người chị trong nghề vô cùng xinh đẹp, tử tế, tài năng với rất nhiều yêu thương và kì vọng rất cao của tất cả mọi người trong hành trình này. Tôi tin rằng, không chỉ với riêng tôi hay Châu nhưng với tất cả mọi cá nhân đều có những phẩm chất riêng, những giá trị riêng và tất cả mọi cá nhân đều là một bản thể hoàn thiện theo cách riêng và tôi hoàn toàn không thể so sánh hay đánh giá bất kỳ ai. 

- Miss Grand Vietnam có phải là cuộc thi nhan sắc cuối cùng bạn tham gia hay không? 

Tôi tin chúng ta không thể nói trước bất cứ điều gì trong cuộc sống này. Nhưng với niềm đam mê, tinh thần và với cái nhìn cuộc sống lạc quan của tôi trong suốt những năm qua thì không gì là không thể. Tôi sẽ phấn đấu tới cùng cho những điều mà tôi mong muốn.

Đỗ Trịnh Quỳnh Như: '10 năm rèn dũa tiếng Anh, tôi sẵn sàng đến Indonesia dù chỉ có 3 ngày để chuẩn bị' Ảnh 8

- Bạn nghĩ sao về nhận định: Miss Grand Vietnam hay Miss Grand International cho phép, chấp nhận thí sinh bộc lộ cá tính bằng những lối trình diễn, hô tên, tạo dáng ố dề? 

Tôi hoàn toàn ủng hộ tinh thần và năng lượng mà Miss Grand International và Miss Grand Việt Nam mang đến với cuộc sống và xã hội. Tự do, phóng khoáng, tích cực, tự tin, thể hiện cá tính hay phá vỡ mọi giới hạn mặc dù vẫn còn những chuẩn mực nhất định. 

Đỗ Trịnh Quỳnh Như: '10 năm rèn dũa tiếng Anh, tôi sẵn sàng đến Indonesia dù chỉ có 3 ngày để chuẩn bị' Ảnh 9

- Nếu được nói về bạn với 3 từ khóa. Bạn sẽ nói điều gì?

Nếu phải diễn tả Đỗ Trịnh Quỳnh Như ở thời điểm hiện tại trong 3 từ, tôi sẽ nói: "Ý thức, biết ơn và sẵn sàng". 

Xem thêm: Con gái giả làm Kim Kardashian, mẹ Minh Tú không nhận ra, còn hỏi 'cô là ai'!

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN