Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Thạch Thu Thảo được cử đi thi quốc tế nhưng tiếng Anh 'bập bẹ', toả sáng kiểu gì ở Miss Earth 2022?

Mia
Chia sẻ

Là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh nhưng Thạch Thu Thảo gây khó hiểu khi giao tiếp ngoại ngữ khó khăn, ấp úng.

Đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã khép lại cùng Top 3 ngôi vị cao nhất gồm: Hoa hậu Nông Thuý Hằng, Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan và Á hậu 2 Thạch Thu Thảo. Điều gây bất ngờ nhất chính là BTC của cuộc thi quyết định dành tấm vé đại diện Việt Nam chinh chiến Miss Earth 2022 vào tháng 10 cho Á hậu 2 - Thạch Thu Thảo. 

Tưởng chừng với "profile" sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Nam Cần Thơ, Thu Thảo có thể trao đổi vào giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo nhưng bất ngờ rằng người đẹp Khmer hoàn toàn không quá xuất sắc trong việc nói tiếng Anh, thậm chí có thể nói là "tệ". 

Netizen đã đào lại một video clip phản biện bằng tiếng Anh của cô trong quá trình là thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Trong video, cách thể hiện quan điểm của cô bằng một ngôn ngữ khác vô cùng lúng túng, bập bẹ và phát âm chưa chuẩn. 

Thạch Thu Thảo được cử đi thi quốc tế nhưng tiếng Anh 'bập bẹ', toả sáng kiểu gì ở Miss Earth 2022? Ảnh 1
Đây chỉ mới là một cuộc đối kháng 1-1 bằng tiếng Anh và người chứng kiến chỉ tầm 5,6 người nhưng mỹ nhân gốc Trà Vinh dường như mất bình tĩnh và không thể hiện được tốt phần thi. Vậy khi thi quốc tế, Thạch Thu Thảo khó có thể hoàn thành tốt được sứ mệnh được giao. 

Điều này sẽ ảnh hướng khá lớn đến chặng đua quốc tế của người đẹp tại Philippines sắp tới, vì Miss Earth đặt tiêu chí các thí sinh phải thể hiện được quan điểm bảo vệ môi trường lên hàng đầu, nếu không truyền tải được nội dung trước công chúng có lẽ sẽ "out top" nhanh chóng. Lối đi nào cho một người yếu tiếng Anh như Thạch Thu Thảo? 

Thạch Thu Thảo được cử đi thi quốc tế nhưng tiếng Anh 'bập bẹ', toả sáng kiểu gì ở Miss Earth 2022? Ảnh 2

Trương Ngọc Anh từng chia sẻ lý do chọn Thạch Thu Thảo vì cô có ba yếu tố: "Nét đẹp dân tộc, bản sắc riêng, kỹ năng catwak và múa tốt, xứng đáng đi thi quốc tế". Nhưng để đến với Miss Earth, người đẹp Khmer muốn đạt được thành tích cao thì những yếu tố Trương Ngọc Ánh đưa ra là chưa đạt tiêu chuẩn để "xuất khẩu" quốc tế. 

Thạch Thu Thảo được cử đi thi quốc tế nhưng tiếng Anh 'bập bẹ', toả sáng kiểu gì ở Miss Earth 2022? Ảnh 3
Chia sẻ

Bài viết

Mia

BÌNH LUẬN