Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Miss Universe Myanmar gây tranh cãi: Không cần hoa hậu tiền nhiệm, tân hoa hậu phải tự đội vương miện

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar Zar Li Moe phải tự tay đội vương miện trong khoảnh khắc đăng quang thay vì được người tiền nhiệm trao cho.

Ngày 2/10 vừa qua, cuộc thi Miss Universe Myanmar 2022 đã khép lại với chiến thắng của người đẹp Zar Li Moe. Theo đó, cô sẽ đại diện Myanmar sang Mỹ để thi đấu tại Miss Universe lần thứ 71 vào đầu năm 2023. Vị trí Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về Yamone và Thinzar Min Htet.

Miss Universe Myanmar gây tranh cãi: Không cần hoa hậu tiền nhiệm, tân hoa hậu phải tự đội vương miện Ảnh 1

Khán giả rất hài lòng về kết quả chung cuộc bởi Zar Li Moe được nhận xét có nhan sắc nổi bật nhất trong dàn thí sinh. Nhưng có một điều trong cuộc thi khiến fan sắc đẹp khắp nơi không khỏi tranh cãi - đó là Tân Hoa hậu đã phải tự đội vương miện trong khoảnh khắc đăng quang.

Miss Universe Myanmar gây tranh cãi: Không cần hoa hậu tiền nhiệm, tân hoa hậu phải tự đội vương miện Ảnh 2

Thông thường, đương kim Hoa hậu hoặc đại diện ban tổ chức sẽ là người trao lại vương miện cho tân Hoa hậu. Đa số nhận xét rằng đây là hành động khá lạ lùng bởi việc đương kim Hoa hậu trao lại vương miện cho người kế nhiệm đã được coi là khoảnh khắc thiêng liêng và đáng nhớ trong các cuộc thi sắc đẹp. Nhưng cũng có không ít ý kiến ủng hộ, cho rằng cách làm này như để tự khẳng định nhan sắc của bản thân.

Zar Li Moe sinh năm 2002, sở hữu chiều cao 1m77 và là một người mẫu tự do trước khi đến với đấu trường Miss Universe Myanmar. Trước đó, cô đã từng giành chiến thắng tại cuộc thi Miss Tourism and Culture Universe Bhamo 2020. Ngoài vương miện, Zar Li Moe cũng được trao 2 giải phụ là Hoa hậu có nụ cười đẹp nhất, Gương mặt thương hiệu. Cô sẽ trở thành đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu vào tháng 1 sắp tới.

Miss Universe Myanmar gây tranh cãi: Không cần hoa hậu tiền nhiệm, tân hoa hậu phải tự đội vương miện Ảnh 3

Xem thêm: Phỏng vấn 'Miss khoảnh khắc' Miss Grand VN: Công khai phẫu thuật thẩm mỹ để truyền cảm hứng đến giới trẻ

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

BÌNH LUẬN