Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Tại sao Á hậu 1 Engfa Wahara luôn được ưu ái dù nhan sắc không tự nhiên và tiếng Anh kém cỏi?

Lê My
Chia sẻ

Chẳng phải nhờ Mr. Nawat "o bế" đâu, nàng Á hậu 1 Engfa vốn xứng đáng nhận được sự yêu thương này.

Ngày 1/11 vừa qua, các người đẹp của Miss Grand cùng Chủ tịch Nawat quay về xứ Chùa Vàng để tiếp tục tham gia các hoạt động khác tại trụ sở chính của tổ chức. Đáp cánh tại sân bay, rất nhiều fan sắc đẹp đứng chờ sẵn thần tượng. Dù không đăng quang vị trí cao nhất, nhưng Á hậu 1 Engfa lại luôn chiếm trọn spotlight, thu hút truyền thông mỗi khi xuất hiện, và sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Tại sao nàng Á hậu 1 có nhan sắc đã qua dao kéo, tiếng Anh kém cỏi lại có nhiều người hâm mộ và được truyền thông quan tâm như vậy? 

Mời bạn cùng Saostar tìm câu trả lời!

Tại sao Á hậu 1 Engfa Wahara luôn được ưu ái dù nhan sắc không tự nhiên và tiếng Anh kém cỏi? Ảnh 1
Á hậu 1 Engfa Wahara trở thành tâm điểm truyền thông khi vừa về Thái Lan.

Engfa có sự nghiệp riêng

Để xứng với danh xưng "Hoa hậu tri thức", các người đẹp ngày nay luôn cố gắng sở hữu bằng cấp cử nhân hoặc thạc sĩ. Nhưng sau khi đăng quang hoa hậu, nhiều người đẹp đổi đời nhờ danh hiệu, bước chân vào showbiz để hoạt động nghệ thuật. Hoa hậu bước ngang qua lĩnh vực thời trang hoặc diễn xuất thường đẹp xem là "cưỡi ngựa xem hoa" vì không được đào tạo chuyên môn. Nếu nói vai trò của hoa hậu là làm tự thiện thì cũng không chính xác vì công tác thiện nguyên đã có nhà hoạt động xã hội, những câu chuyện truyền cảm hứng thì đã có các Influencer/KOL trong từng lĩnh vực cụ thể.

Cuối cùng, đến nay danh xưng hoa hậu không được công nhận là một nghề. Vì thế ngoài fan sắc đẹp thì danh xưng hoa hậu vốn không được đánh giá cao. 

Tại sao Á hậu 1 Engfa Wahara luôn được ưu ái dù nhan sắc không tự nhiên và tiếng Anh kém cỏi? Ảnh 2
Người đẹp luôn tỏa sáng trên sân khấu, trong mọi góc máy ảnh.

Trong khi đó, người đẹp Engfa Wahara sinh năm 1995 lại có hẳn sự nghiệp riêng. Cô tốt nghiệp tại trường Đại học Valaya Alongkorn Rajabhat dưới sự bảo trợ của Hoàng gia. Sau đó nghiêm túc theo đuổi nghệ thuật, trở diễn viên - ca sĩ chuyên nghiệp. Engfa được nhiều người biết đến là từ khi tham gia vào mùa 7 của The Voice Thái Lan. Có thể nói, Hoa hậu hoặc Á hậu 1 của Engfa cũng chỉ góp phần giúp cô nổi tiếng hơn, vì bản thân người đẹp đã được đào tạo và có công việc đúng chuyên môn. 

Tại sao Á hậu 1 Engfa Wahara luôn được ưu ái dù nhan sắc không tự nhiên và tiếng Anh kém cỏi? Ảnh 3
Engfa là ca sĩ, diễn viên thực lực trước khi tham gia vào đấu trường nhan sắc.

Hoạt động nghệ thuật lâu năm

Engfa vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên đã tham gia biểu diễn từ năm 6 tuổi. Bởi lẽ đó, trước khi trở thành Hoa hậu, Engfa Waraha đã là một nữ ca sĩ rất nổi tiếng ở Thái và sở hữu trang cá nhân với được hơn 1 triệu người theo dõi. Nên khi người đẹp Engfa đăng quang Miss Grand Thailand 2022, cô đã "bùng nổ truyền thông" nhờ danh tiếng sẵn có.

Bởi nguyên tắc hoạt động trong giới giải trí chính là "có fan, có idol", khi Engfa có lượng người hâm mộ đông đảo sẽ giúp cô giữ được "nhiệt" cho tên tuổi của mình. Ngay cả khi cô gây tranh cãi với màn ứng xử ở MGI 2022 thì nhờ có fan yêu thương, cô cũng dễ dàng được thông cảm và ủng hộ.

Tại sao Á hậu 1 Engfa Wahara luôn được ưu ái dù nhan sắc không tự nhiên và tiếng Anh kém cỏi? Ảnh 4
Trước khi đăng quang Miss Grand Thailand 2022, Engfa đã có hơn 1 triệu followers trên trang cá nhân.

  

Tin vào chính mình 

Khi bạn tự tin với những việc bạn làm thì bạn đã thành công được 50%, vì người có sự tự tin sẽ trở nên xinh đẹp và thu hút hơn rất nhiều trong mắt người khác. Thần thái tự tin, quyết thắng như một chiến binh của Engfa là điều không ai có thể phủ nhận khi người đẹp chinh chiến tại MGI 2022. Từ cách Engfa catwalk, tạo dáng đến đưa mắt đến máy quay. Ở tất cả các phần thi, trong mọi góc máy Engfa đều thể hiện tốt sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng. 

Tại sao Á hậu 1 Engfa Wahara luôn được ưu ái dù nhan sắc không tự nhiên và tiếng Anh kém cỏi? Ảnh 5
Engfa đã từng nói: 'Tôi rất tự hào về bản thân" và sự hào đó thể hiện qua năng lượng tích cực lan tỏa từ cổ.

Ngay cả khi Engfa không giỏi tiếng Anh, cô vẫn chọn trả lời ứng xử không phiên dịch. Dù phát âm vẫn chưa chuẩn, từ vựng và ngữ pháp kém nhưng ngôn ngữ hình thể khi Engfa phát biểu ngay lúc đó vẫn thể hiện sự tự tin.

Tại sao Á hậu 1 Engfa Wahara luôn được ưu ái dù nhan sắc không tự nhiên và tiếng Anh kém cỏi? Ảnh 6
Engfa tự tin thi ứng xử bằng Tiếng Anh không cần dùng phiên dịch. 

Truyền cảm hứng

Điểm cộng lớn nhất của Engfa chính là có câu chuyện truyền cảm hứng. Nhìn ở mặt bằng thí sinh của MGI 2022, các nàng hậu không có câu chuyện nào đủ mạnh mẽ để gây ấn tượng hoặc có thể đưa tin thường xuyên. Nhưng với Engfa thì khác, thông tin "Engfa phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn đăng quang Miss Grand Thailand", "Engfa không giỏi tiếng Anh nhưng vẫn tự tin thi quốc tế", Engfa công khai giới tính, cái tên Engfa gần như tràn ngập các mặt báo từ những ngày đầu tiên tham gia cuộc thi đến khi kết thúc. 

Việc có một nàng hậu không hoàn hảo ở khía cạnh nào đó lại tạo cảm xúc thích thú nhiều hơn cho khán giả nói chung và fan sắc đẹp nói riêng. Vì khi thấy người thành công cũng có những khuyết điểm thì tâm lý khán giả sẽ cảm thấy gần gũi và có xu hướng được truyền động lực, thúc đẩy động lực phát triển bản thân theo họ.

Tại sao Á hậu 1 Engfa Wahara luôn được ưu ái dù nhan sắc không tự nhiên và tiếng Anh kém cỏi? Ảnh 7
Engfa mang lại câu chuyện "tôi làm được bạn cũng thế", cô không gây cảm giác peer pressure (áp lực đồng trang lứa) cho khán giả. Engfa cũng là cô gái bình thường và không ngừng phát triển bản thân. 

Trong việc Engfa không giỏi tiếng Anh cô cũng rất khéo léo xử lý khủng hoảng truyền thông khi lan toả năng lượng tích cực cho mọi người về việc không để ngôn ngữ làm rào cản thể hiện bản thân mình. 

Vì dù tiếng Anh ngày càng phổ biến và các người đẹp các nước cũng chăm chỉ trau dồi để lấy bằng IELTS. Thế nhưng, với nhiều quốc gia, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. Vẫn rất nhiều người chưa học hoặc chưa giỏi tiếng Anh. Việc Engfa không giỏi tiếng Anh nhưng không sử dụng phiên dịch và dù bị tranh cãi rất nhiều cô vẫn không cố tình che đậy mà thừa nhận thiếu sót với lời hứa sẽ cố gắng cải thiện. Hành động này đã tạo được sự đồng điệu và ngưỡng mộ trong lòng người khán giả. 

Kết

Cuộc thi Miss Grand International 2022 dù đã kết thúc nhưng vẫn gây nhiều tranh cãi, đặc biệt là về phần thi ứng xử của Á hậu 1 và sự ưu ái đặc biệt của chủ tịch Nawat dành của Á hậu 1 Engfa Waraha. Thế nhưng, công bằng nhận định thì Engfa Wahara có nhiều fan hâm mộ và thu hút truyền thông không hẳn là chỉ nhờ sự ưu ái của Mr. Nawat. Mà sức hút của nàng Á hậu còn là từ sắc vóc, tài năng và câu chuyện truyền cảm hứng của bản thân.

Mời độc giả cập nhật thêm những thông tin về thời trang và làm đẹp tại tạp chí điện tử Saostar nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Lê My

BÌNH LUẬN