Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Hoài Phương mang 'Tấu Cô Đôi Thượng' đến với Miss Eco: Hứa hẹn giật giải National Costume

Hương Bi
Chia sẻ

Lộ diện quốc phục 'Tấu cô Đôi Thượng' của Trần Hoài Phương tại Miss Eco International 2022

Trước giờ diễn ra đêm chung kết, Trần Hoài Phương công bố quốc phục "Tấu cô Đôi Thượng" cực kì ấn tượng. Hứa hẹn sẽ giành giải Best National Costume.

Thiết kế được lấy cảm hứng từ bức tranh "Mẫu Thượng Ngàn" của dòng tranh dân gian hàng trống - một trong những dòng tranh độc đáo kết tinh nhiều giá trị thẩm mỹ, tinh thần và tín ngưỡng của người Kinh Kì xưa.

Tranh Hàng Trống tuy là một niềm tự hào, một nét đẹp truyền thống của người Việt và có mặt từ lâu đời nhưng lại gặp phải những biến cố lịch sử cũng như sự thay đổi về văn hóa nên dòng tranh này đang dần bị mai một.

Chính vì vậy mẫu thiết kế "Tấu Cô Đôi Thượng" sẽ là thông điệp góp phần vào việc nâng cao ý thức lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ đối với việc nâng tầm những tác phẩm nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam.

Mang trên mình thiết kế văn hóa tâm linh, Trần Hoài Phương mong muốn quảng bá nét đẹp văn hóa phong Phú của Việt Nam. Thiết kế nặng 20kg nhất là phần cánh được làm bằng chất liệu sắt và gỗ khá cồng kềnh. Tuy nhiên, Trần Hoài Phương không ngại khó mà rất tự hào khi được trình diễn trang phục ấn tượng như vậy.

Trong lần thử trang phục tập diễn và chụp ảnh. Phần cánh của quốc phục có trục trặc nên Trần Hoài Phương chưa kịp chụp ảnh với trọn vẹn thiết kế. Tuy nhiên sau đó ban tổ chức đã khắc phục để Trần Hoài Phương kịp mang qua Ai Cập dự thi.

Người đẹp hi vọng đêm thi suôn sẻ và để lại ấn tượng. Trải qua 2 tuần tham dự, ngày 19/3 cô sẽ trở về Việt Nam để tiếp tục việc học. 

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN