Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi'

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu đã có những chia sẻ sau 3 tháng đương nhiệm.

Năm 2022 vừa qua, Chế Nguyễn Quỳnh Châu đã trở lại với một cuộc thi nhan sắc sau nhiều năm vắng bóng. Ngay khi vừa trở lại, Quỳnh Châu đã xuất sắc giành được danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022. Sau khi giành được danh hiệu cao quý, Quỳnh Châu nhận được nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp. Mới đây, người đẹp Lâm Đồng đã có những chia sẻ với SAOstar về năm 2022 vừa qua và những dự định trong năm mới.

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi' Ảnh 1

- Quỳnh Châu đã cảm nhận được sức nặng của chiếc vương miện sau khi đăng quang được 3 tháng hay chưa?

Quỳnh Châu cảm thấy rất vui khi nhận được danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật trước đó, tên tuổi của mình đã được mọi người biết tới, nhưng đến khi tham gia cuộc thi sắc đẹp thì mình được nhiều người ủng hộ và đạt được kết quả tốt thì nó như một cái “giấy khen” cho suốt quá trình mình đã cố gắng và nỗ lực. Mình rất biết ơn khi nhận được sự ủng hộ lớn lao của người hâm mộ.

Trong suốt 3 tháng qua, Châu luôn cố gắng làm tốt hết sức có thể với nhiệm kỳ này. Khi mình có danh hiệu thì những dự án mình ấp ủ cũng được thực hiện nhanh chóng hơn. Trước đây Châu có làm từ thiện nhưng không có đủ sự quen biết để vận động được nhiều hơn. Nhưng có thêm danh hiệu thì mức độ lan tỏa rộng hơn và giúp cho mình có khả năng làm thêm được nhiều việc có ý nghĩa.

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi' Ảnh 2

- Quỳnh Châu có nghĩ rằng việc trở thành Hoa hậu, Á hậu là cách nhanh nhất để đổi đời của một cô gái, trong đó có cả  Quỳnh Châu hay không?

Châu nghĩ rằng mọi người có thể nhìn thấy được Châu của trước đây và hiện tại thì không có gì thay đổi cả. Châu vẫn như vậy, muốn làm việc và cống hiến cho nghệ thuật chứ không phải muốn vào showbiz để nổi tiếng và đổi đời. Nếu như vậy thì mình đã đi thi từ năm 22, 23 tuổi rồi chứ không phải đợi đến 27, 28 mới đi thi. Thật sự mọi thứ chỉ là đúng thời điểm thôi, năm 2022 cuộc thi Miss Grand Vietnam mới tổ chức. Mình đã hoạt động nghệ thuật một thời gian đủ lâu để biết được nên đặt bản thân vào một vị trí phù hợp thì sẽ có được kết quả tốt hơn. Chứ mình không hề tính đi thi để đổi đời hay đổi nhà lầu, xe hơi đâu. 

Mình nghĩ khái niệm “đổi đời” là một cách suy nghĩ khác trong việc hoạt động nghệ thuật, nhưng đối với Châu thì vẫn có những người theo trường phái muốn làm việc để cống hiến. Mình được khán giả đón nhận đó là một điều rất vui rồi. 

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi' Ảnh 3

- Quỳnh Châu đã có những thay đổi thế nào sau khi trở thành Á hậu 1 Miss Grand Vietnam 2022?

Sau khi trở thành Á hậu, Châu được mời trở thành giám khảo, mentor của các chương trình và khi mình xuất hiện thì có thêm một danh hiệu. Nhưng điều quan trọng với Châu đó là mình có thêm nhiều sản phẩm tốt, ví dụ như có những bộ phim được ghi nhận nhiều hơn, có cơ hội tham gia nhiều chương trình hơn. Từ lúc đăng quang đến hiện nay mới chỉ có khoảng 2-3 tháng nên có nhiều hoạt động như trả tài trợ, tham gia show,... nên Châu chưa có thời gian để làm dự án cá nhân. Châu hy vọng sang năm mình có thể thực hiện dự án cá nhân vào năm sau.

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi' Ảnh 4

- Có điều gì trong năm vừa qua mà Quỳnh Châu cảm thấy tiếc nuối khi chưa thể làm được hay ước đã có thể làm tốt hơn?

Điều mà Châu cảm thấy khá tiếc trong năm qua đó là bỏ qua 2 dự án phim để tập trung cho cuộc thi. Châu là người sống có kế hoạch và sẽ tập trung cho việc cần làm để có kết quả tốt nhất. Chính vì thế mà mình không dám nhận dự án để đầu tư thời gian cho cuộc thi. Hy vọng sang năm mình có nhiều thời gian hơn để tập trung cho những dự án phim ảnh cũng như việc dẫn chương trình.

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi' Ảnh 5

- Nhiệm kỳ của chị không quá dài, Quỳnh Châu sẽ làm gì để những tháng đương nhiệm trở nên ý nghĩa?

Đối với Châu, những cuộc thi sắc đẹp tìm ra những cô gái để có khả năng truyền cảm hứng chứ không phải cô gái đẹp nhất. Có rất nhiều Hoa, Á hậu không được ai nhớ đến sau khi hết nhiệm kỳ nhưng cũng có rất nhiều người đẹp dù hết nhiệm kỳ nhưng vẫn được nhớ đến, tôn trọng. Châu nghĩ rằng thời gian ngắn chỉ là lúc mình đương nhiệm thôi, nhưng đã là Hoa hậu, Á hậu thì cả đời vẫn có trách nhiệm với cộng đồng, lan tỏa được những điều tốt.

Mình nghĩ rằng không phải một cô gái có danh hiệu thì mới sống tốt, vốn dĩ cô ấy đã phải có những phẩm chất tốt đẹp. Rồi số phận sẽ cho họ cơ hội để lan tỏa tiếng nói được đến nhiều nơi hơn. Nên Châu nghĩ rằng bạn làm được bao nhiêu thì nhiệm kỳ của bạn sẽ dài được bấy nhiêu.

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi' Ảnh 6

- Quỳnh Châu có phải một người sợ thị phi hay không?

Châu rất sợ thi phi. Với cá tính riêng của bản thân thì mình tự nhận là không hợp với showbiz. Châu rất ngại phô trương, sợ những điều cá nhân của mình bị nhiều người biết đến. Vào năm 18-19 tuổi, Châu có tham gia một chương trình truyền hình thực tế và cuộc sống cá nhân của mình được biết đến quá nhiều, gây ra xáo trộn. Chính vì thế mà Châu chỉ muốn tập trung làm nghề, làm ít khán giả biết ít mà làm nhiều khán giả biết nhiều. Châu muốn được khán giả biết đến qua sản phẩm hơn là đời tư.

Trước đó, mình chỉ đơn giản nghĩ là có sao thì nói vậy và không suy nghĩ quá nhiều. Nhưng khi lớn hơn rồi thì có những điều Châu muốn giữ riêng cho bản thân nên không chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội. 

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi' Ảnh 7

- Nếu tránh né thị phi làm Quỳnh Châu trở nên mờ nhạt hơn so với dàn Hoa Á hậu trong công ty thì sao?

Châu nghĩ rằng Hoa Á hậu không sống bằng thị phi. Châu không biết nghề nào sống bằng thị phi nhưng Hoa hậu, Á hậu là những người truyền cảm hứng. Bạn nào làm được nhiều việc ý nghĩa, lan tỏa những điều tốt thì sẽ “hữu xạ tự nhiên hương” - tự bản thân bạn đó sẽ tỏa sáng. Nếu chọn thị phi để trở nên nổi bật thì đâu cần làm Hoa hậu, Á hậu đâu. Bởi Hoa hậu là những người có học thức, thông minh và biết cư xử và luôn lan tỏa những thông điệp tích cực tốt cho xã hội. Bởi nếu chọn sống cùng thị phi thì khập khiễng quá. Nếu có người đẹp nào chọn thị phi thì Châu nghĩ cũng sẽ không nổi được lâu.

- Cách đây không lâu, Quỳnh Châu đã công khai người yêu trên trang cá nhân. Đứng tại góc độ có người yêu, chị có tin vào tình yêu mãi mãi hay không?

(Cười) Châu tin vào tình yêu mãi mãi, nhưng không phải là hai đối tượng gặp nhau và bắt phải cam kết yêu nhau mãi mãi. Châu lớn lên trong gia đình mà bố mẹ yêu thương nhau, cùng đồng cam cộng khổ nên dù gia đình Châu không khá giả nhưng rất ấm áp, mọi người luôn đùm bọc nhau. Ba của Châu rất thương mẹ, luôn đi làm về đúng giờ và mẹ thì chăm lo cho gia đình. Đó là những gì Châu được nuôi dạy nên luôn tin vào tình yêu màu hồng. Ngay cả em gái của Châu cũng đã có mối tình 12 năm và hầu như là yêu xa. Để có được 12 năm bên nhau không phải điều đơn giản mà lại còn yêu xa nữa. Vì thế mà Châu nghĩ rằng không điều gì là không thể nên mình hãy cứ tin vào điều tích cực. 

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi' Ảnh 8

- Quỳnh Châu sẽ làm gì để cân bằng công việc và chuyện tình cảm?

Châu và bạn trai đều bận công việc riêng và cũng “yêu xa” một chút bởi anh ấy ở Đà Lạt còn Châu ở TP.HCM, nên phải sắp xếp một chút mới gặp được. Nhưng vì thế mà mỗi lần gặp nhau đều trân trọng và cố gắng dành thời gian cho nhau. Cả hai đều tôn trọng thời gian mỗi khi gặp nhau nên mình cảm thấy rất vui. Mình và bạn trai đều cố gắng sắp xếp để có thời gian ở cạnh nhau, có thêm nhiều kỷ niệm đẹp. Người yêu Châu rất thân thiết với gia đình của Châu nên thành ra mình không phải chia thời gian cho ai cả, mọi người có thể tụ tập và ăn uống cùng nhau. 

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi' Ảnh 9

- Nhiều khán giả gọi  Quỳnh Châu và Thảo Nhi là chị em dâu, không biết hai chị xưng hô với nhau thế nào?

(Cười) Châu và Thảo Nhi bằng tuổi nhau, và cả hai mới chỉ là người yêu của hai anh em trai thôi. Châu là một người rất rõ ràng, khi nào có bước tiến mới thì mới có thể gọi như vậy được. Nên cả hai vẫn gọi tên như hai người bạn với nhau. 

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi' Ảnh 10

- Tết này  Quỳnh Châu và bạn trai đã có kế hoạch đi đâu hay chưa?

Tất nhiên là trong một năm qua, mình đã dành nhiều thời gian cho công việc nên Tết là khoảng thời gian cho gia đình và người yêu. Tết này chúng mình đã có kế hoạch đi chơi với nhau và gia đình.

- Mỗi năm quan điểm bỏ Tết lại xuất hiện, Quỳnh Châu nghĩ sao về điều này?

Châu không ủng hộ việc bỏ Tết, mình nghĩ vẫn nên giữ Tết nhưng thực hiện gãy gọn hơn. Châu hiểu rằng nhiều người muốn bỏ Tết vì nghỉ quá dài, gây ảnh hưởng đến công việc hay ăn Tết quá lớn ảnh hưởng kinh tế. Tết có những điều rất dễ thương như cả nhà quây quần bên nhau, đi chùa cầu may, sắm cây đào, cây mai,... 

- Nếu được chọn chỉ 1 người để đón Tết cùng thì  Quỳnh Châu sẽ chọn ai?

Chắc chắn Châu sẽ chọn gia đình của mình.

- Sinh ra và lớn lên ở thời điểm giao thoa, Quỳnh Châu nghĩ gì về việc người trẻ chỉ thích đi du lịch khi nghỉ Tết thay vì ở nhà cùng gia đình?

Châu cũng là một người trẻ và thích đón tết cùng gia đình và Châu nghĩ nhiều bạn trẻ cũng thích vậy. Nếu ai ở nhà cùng gia đình cả năm thì có thể sẽ thích du lịch đây đó. Còn với ai đi làm xa cả năm thì đến Tết chỉ muốn về với gia đình. Châu nghĩ không nên quy chụp rằng người trẻ thích đi chơi, thích đi xa mà mỗi người có một hoàn cảnh và môi trường khác nhau. 

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Hoa hậu, Á hậu không sống bằng thị phi' Ảnh 11

- Kế hoạch 2023 của Quỳnh Châu là gì?

Châu hy vọng những dự án cá nhân, chuỗi talkshow, những chương trình và dự án phim của Châu sẽ là món quà cho các quý vị khán giả. Sau khi có danh hiệu thì Châu sẽ hoạt động nhiều hơn để cống hiến được nhiều hơn nữa. Mình sẽ không “yên phận” sau khi có danh hiệu mà càng cố gắng nhiều hơn nữa trong năm 2023.

Cảm ơn Quỳnh Châu rất nhiều về những chia sẻ này, hy vọng chị có một năm 2023 thành công rực rỡ!

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

BÌNH LUẬN