Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

Cuốn tiểu thuyết với tên gọi 'Mưa rơi trên thành phố' chính là dự án tâm huyết mà Thu Thủy chưa kịp xuất bản thì cô đã qua đời.

Hoa hậu Thu Thủy đã trút hơi thở cuối cùng khi tuổi đời còn khá trẻ. Ở độ tuổi 45 - nàng hậu sinh năm 1976 còn nhiều dự định chưa kịp thực hiện. Cô ra đi về cõi vĩnh hằng để lại nhiều sự tiếc nuối vô bờ bến cho khán giả.

Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy Ảnh 1

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, gia đình của Hoa hậu Việt Nam 1994 đã chia sẻ một số những tâm tư, ước nguyện mà thuở thời niên thiếu Hoa hậu Thu Thủy đã theo đuổi. Bên cạnh những việc cô đã làm được, có một đứa con tinh thần chưa kịp xuất bản thì chủ nhân đã không còn - đó chính là cuốn tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố.

Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy Ảnh 2
Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy Ảnh 3

Theo người nhà kể lại, Thu Thủy cho biết mình đã viết xong hoàn toàn cuốn sách, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021). Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố đã được chuyển cho nhà xuất bản theo ý nguyện của cố Hoa hậu. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu.

Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy Ảnh 4

Mưa rơi trên thành phố là một cuốn tiểu thuyết dày (trong ước lượng của Thủy chắc chắn hơn 500 trang) - viết về thành phố Hà Nội. Thủy đã viết cuốn sách trong vòng khoảng mười năm, thực sự khởi đầu không lâu sau thời điểm 2011-2012, nó nhanh chóng hoàn thành nhưng Thủy quyết định viết lại nhiều lần và cũng tìm ra nhiều ngả rẽ mới, thay đổi cái nhìn riêng.

Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy Ảnh 5
Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy Ảnh 6

Bản thân Hoa hậu Thu Thủy là một người yêu thích cái đẹp và đam mê "chủ nghĩa xê dịch", dù đi rất nhiều nơi nhưng mảnh đất Hà Nội vẫn là nơi cô dành nhiều tình cảm nhất: "Trong cái nhìn của Thủy - Hà Nội là một địa điểm rất đặc biệt, được làm nên từ nhiều tầng sâu khó dò và văn chương đối với Thủy đồng nghĩa với đi xuống thăm dò những khoảng tối cũng như các "đường hầm" luôn luôn tồn tại nhưng rất khó nhận biết", theo lời chia sẻ của gia đình Hoa hậu Thu Thủy.

Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy Ảnh 7
Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy Ảnh 8

Được biết, để thai nghén cho đứa con tinh thần "Mưa rơi trên thành phố", nàng Hậu xinh đẹp giỏi giang mất nhiều thời gian tìm tòi, nghiên cứu để mang đến cho độc giải cái nhìn đa chiều nhất về con người và vùng đất Hà thành nghìn năm văn hiến. Nhờ viết lách mà Thu Thủy đã mở rộng được cái nhìn riêng, nắm bắt những gì mù mờ và hiểu nhiều điều không dễ nắm bắt.

Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy Ảnh 9
Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy Ảnh 10

Mười năm cuối đời của Thu Thủy cũng là mười năm của sự luyện tập, không lúc nào ngừng: Không chỉ từng ngày mà từng giờ, không chỉ từng phút mà từng giây. Nhưng cũng ít ai biết rằng, khi đam mê còn đang bùng cháy, nhiệt huyết với công việc còn sục sôi - căn bệnh đột quỵ đã "cướp đi" cuộc sống của Nguyễn Thu Thủy vào ngày 5/6 vừa qua.

Cuối bức tâm thư, gia đình nàng hậu sinh năm 1976 cho biết thêm: "Gia đình quyết định giữ nguyên trạng Facebook của Tử Yên - Nguyễn Thu Thủy và sẽ thông báo khi sách của Thủy in. Không ít người vẫn muốn nhìn thấy Thủy ngày ngày, như một sự khích lệ nho nhỏ, trong cuộc đời. Một dấu hiệu của tình yêu".

Dự án cuối đời Hoa hậu Thu Thủy chưa kịp làm: Cô hãy yên nghỉ, khán giả sẽ đón nhận đứa con tinh thần ấy Ảnh 11

Những tài sản vật chất cũng như những giá trị tinh thần mà Thu Thủy để lại chắc chắn sẽ được độc giả đón nhận. Và cô hãy yên nghỉ - mọi người đã sẵn sàng chờ đón cuốn tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố được ra đời.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

BÌNH LUẬN