Người mẫu - Hoa hậu

Những người mẫu đặc biệt nhất thế giới: Không cần mặt đẹp, dáng thon vẫn toả sáng

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Từ người khuyết tật thể chất đến trí não đều có thể trở thành người mẫu và sải bước trên sàn runway.

Vừa qua, NTK Đỗ Mạnh Cường đã tổ chức buổi casting người mẫu cho show diễn mới. Được biết, Đỗ Mạnh Cường không chỉ tuyển chọn người mẫu chuyên nghiệp mà còn tạo cơ hội cho cả những người không chuyên (không giới hạn chiều cao, cân nặng, nghề nghiệp, giới tính…). “Những hình mẫu “vượt chuẩn” ấy cũng góp phần lan toả cái đẹp gần gũi, chân thật nhất”, NTK chia sẻ.

Ngành công nghiệp người mẫu trên thế giới cũng đã dần trở nên đa dạng và gần gũi, vượt qua những tiêu chuẩn trước đó. Chính vì thế mà những người có khiếm khuyết về ngoại hình đã có cơ hội để chạm tay đến ước mơ của mình. Những nhược điểm của họ lại vô tình trở thành “luồng gió mới” trong làng thời trang. 

Người mẫu mắt lác

Không có đôi mắt đầy thần thái như những người mẫu khác nhưng Moffy vẫn được cho là một người mẫu có tiềm năng. Năm 18 tuổi, cô chính thức bước chân vào giới thời trang sau khi nhận được lời mời của tạp chí Pop. Đôi mắt lác của Moffy trở thành một điểm nhấn đặc biệt, giúp cô nhận được nhiều sự chú ý hơn và có được chỗ đứng trong ngành công nghiệp thời trang.

Những người mẫu đặc biệt nhất thế giới: Không cần mặt đẹp, dáng thon vẫn toả sáng Ảnh 1

Người mẫu bạch biến

Khi còn đi học, Winnie Harlow là tâm điểm bị trêu chọc vì cô có làn da lốm đốm do mắc bệnh bạch tạng. Chính vì thế mà nàng mẫu luôn mặc cảm và phải trang điểm để che đi làn da không hoàn hảo của mình. Nhưng cô đã nhận ra vẻ đẹp của bản thân và dũng cảm tham gia chương trình American’s Next Top Model. Ngoại hình đặc biệt của Winnie giúp cô trở thành gương mặt được nhiều nhãn hàng săn đón dù không chiến thắng trong cuộc thi. Ngoài ra, Winnie cũng là người mẫu bạch tạng đầu tiên thành công trên thị trường thời trang thế giới. 

Những người mẫu đặc biệt nhất thế giới: Không cần mặt đẹp, dáng thon vẫn toả sáng Ảnh 2
Những người mẫu đặc biệt nhất thế giới: Không cần mặt đẹp, dáng thon vẫn toả sáng Ảnh 3

Người mẫu ngoại cỡ cụt chân

Không chỉ không có thân hình thon gọn, Marsha Elle còn bị cụt một bên chân và phải lắp chân giả. Nhưng những điều này không thể ngăn cản cô diện bikini nóng bỏng và sải bước trên sàn runway. Cô nàng cho thấy mình không thua kém so với những người mẫu gợi cảm khác trong show trình diễn của Victoria’s Secret. Marsha Elle đã truyền cảm hứng lớn cho những người có khiếm khuyết trên cơ thể. 

Những người mẫu đặc biệt nhất thế giới: Không cần mặt đẹp, dáng thon vẫn toả sáng Ảnh 4

Người mẫu mắc bệnh down

Vốn mắc khiếm khuyết về trí não nhưng Madeline có nghị lực không kém gì so với những người bình thường. Năm 18 tuổi, cô đã ấp ủ ước mơ được bước chân vào làng thời trang sau khi cùng mẹ tham dự một fashion show. Để hiện thực hóa ước mơ, Madeline đã lên kế hoạch giảm cân bằng việc tập luyện và ăn uống khoa học. Chỉ 1 năm sau đó, cô đã có được cơ hội sải bước trên sàn diễn. Madeline đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi quan niệm của công chúng về vẻ đẹp hoàn hảo trong thời trang.

Những người mẫu đặc biệt nhất thế giới: Không cần mặt đẹp, dáng thon vẫn toả sáng Ảnh 5
Những người mẫu đặc biệt nhất thế giới: Không cần mặt đẹp, dáng thon vẫn toả sáng Ảnh 6

Xem thêm: "Em Trai" Sơn Tùng MTP Khoe Chất Giọng " Ngang Ngược" Khiến Châu Đăng Khoa Bất Lực

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

Tin mới nhất