Người mẫu - Hoa hậu

'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

Không chỉ gây ồn ào dư luận vì không công bố tân hoa khôi mà đêm chung kết Miss Tourism Vietnam còn nhiều điểm sạn.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 đã khép lại với sự lên ngôi của 2 á khôi và kết quả chẳng ai ngờ đến: Không có một cô gái nào hội tụ đủ mọi yếu tối để đội vương miện. Đây là một tiền lệ hi hữu chưa có trong bất kì một cuộc thi sắc đẹp nào.

Chia sẻ về lý do không trao giải Tân Hoa khôi, bà Lâm Ngân - Phó ban tổ chức cuộc thi và cũng là thành viên ban giám khảo thừa nhận chất lượng thí sinh kém dẫn đến việc chỉ có thể trao 2 giải á khôi: "Top 30 thí sinh vào chung kết, hội đồng giám khảo nhìn nhận không một bạn nào phù hợp với danh hiệu hoa khôi. Chất lượng thí sinh năm nay không quá thấp nhưng cũng chưa đáp ứng đủ tiêu chí từ ban giám khảo. Chúng tôi không thể trao danh hiệu cho các bạn không xứng đáng".

Một cuộc thi sắc đẹp kéo dài nhiều tháng không chọn được tân hoa khôi, đêm chung kết khán giả còn ngỡ ngàng và đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với nhiều hạt sạn khó có thể chấp nhận.

'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 1

Khánh Ngân với lời nguyền 2 lần "truyền ngôi" bất thành

Với cương vị là Miss Globe 2017, Khánh Ngân từng được mời sang Albania để thực hiện sứ mệnh chuyển giao nhiệm kì. Thế nhưng cô lại bị bỏ lơ ngay trên sân khấu năm đó. Người đảm nhận vị trí thay cô trao vương miện là một nhân viên hậu trường. 

'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 2
'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 3

Quay trở lại đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, Khánh Ngân lại tiếp tục lỡ hẹn với thời khắc quan trọng này.

Khán giả tỏ ra bất bình vì gọi Khánh Ngân mang vương miện ra sân khấu nhưng lại ngậm ngùi không công bố hoa khôi. Vậy sự có mặt của Khánh Ngân vô tình trở thành một vệt trắng trên sân khấu rất khó lý giải. Fan sắc đẹp chỉ trích cách tổ chức thiếu chuyên nghiệp của cuộc thi vì ban tổ chức không đưa ra thông báo không tìm được Tân Hoa khôi mà lại để khoảnh khắc "dở khóc dở cười" diễn ra ngay trên sóng truyền hình trực tiếp khiến 3 thí sinh còn lại trong Top 5 lẫn cựu Hoa khôi Khánh Ngân vô cùng lúng túng.

'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 4
Fan cười chê cách tổ chức thiếu chuyên nghiệp của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020.
'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 5
Thừa nhận chất lượng thí sinh kém, Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 có nên tổ chức mùa giải kế tiếp?

Giám khảo không đủ uy tín - Vai trò của Khánh Ngân mờ nhạt?

Khánh Ngân không phải là thành viên ban giám khảo đêm chung kết. Nhiều ý kiến cho rằng, với tư cách đương kim hoa khôi và từng đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu - Khánh Ngân đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để ngồi vào vị trí cầm cân nảy mực chọn ra người kế nhiệm.

'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 6

Đặc biệt hơn là trong số 5 thành viên ban giám khảo thì có tới 3 nhà thiết kế đến từ nước ngoài. Không gạt bỏ tài năng cũng như sức ảnh hưởng của họ nhưng với một cuộc thi quảng bá du lịch, đất nước và con người Việt Nam thì những nhìn nhận, đánh giá của 3 vị giám khảo ngoại quốc dưới con mắt thời trang đã đủ sức thuyết phục ở sân chơi mang thông điệp "Thanh âm Trái Đất" hay chưa?

'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 7

Kể cả Ngọc Duyên - Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 ngồi vào ghế nóng cũng chưa "được lòng" khán giả. Phần đồng ý kiến cho rằng vị trí ban giám khảo đó phải thuộc về Khánh Ngân sẽ hợp tình hợp lý hơn.

Miss Globe 2017 chỉ được xuất hiện chớp nhoáng ở hàng ghế khách mời. Giờ phút final walk vô cùng ít ỏi và không cho khán giả nhìn thấy 1 chặng đường 3 năm qua của cô. Thậm chí, không hề đoái hoài tới việc cô đã xuất sắc đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu. 

Trình diễn áo dài không có số báo danh, mặc váy dạ hội lại đeo sash

Nhìn lại tổng thể 3 phần thi áo dài, trang phục dạ hội và bikini đều có vấn đề rất lớn. Về phần trình diễn trang phục áo dài truyền thống, Top 30 không đeo số báo danh cũng không đeo dải sách tỉnh thành. Đây cũng là một "điểm lạ" chỉ có ở Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020.

'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 8
'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 9

Trong khi trình diễn trang phục dạ hội lại đeo dải băng che hết những chi tiết, những khoảng hở tinh tế của những bộ váy lộng lẫy. Rất nhiều thí sinh trình diễn thô cứng vì bị che chắn bởi dải sash to bản. Chưa kể, những ý tưởng từ nhựa tái chế cũng chưa phù hợp với trang phục bikini, yếu tố lồng ghép về môi trường hoàn toàn thiếu sự tinh tế. 

2 cựu á khôi Nguyễn Thành - Liên Phương trao vương miện với vai trò khó hiểu?

Nếu như Khánh Ngân không có cơ hội trao vương miện cho tân hoa khôi vì không tìm được người xứng đáng thì 2 á khôi Nguyễn Thị Thành và Liên Phương lại có màn trao vương miện khá khó hiểu.

'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 10
'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 11

Nguyễn Thị Thành là á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 nhưng lại được gọi lên để trao giải cho á khôi 2. Trong khi Liên Phương chỉ dành được á khôi 2 cùng năm đó nhưng lại thẳng tiến lên trao giải thưởng cho tân á khôi 1. Chỉ có mỗi cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm nay mới có màn "kêu tên - trao vương miện" khác lạ như vậy.

Ai sẽ là người trao vương miện cho hoa khôi ở mùa giải sau?

Không tìm được tân hoa khôi cho mùa giải năm 2020, đương kim Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 không có cơ hội chuyển giao trọng trách cho người kế nhiệm, á khôi 1 của mùa giải trước lại trao vương miện cho á khôi 2. 

'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 12
'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 13

Khán giả thắc mắc mùa giải tiếp theo cô gái nào sẽ may mắn nhận được trọng trách này. Liệu Khánh Ngân hay là á khôi 1 Bùi Minh Anh hay sẽ là một cái tên nào khác?

Cơ hội đi thi quốc tế của Khánh Ngân có phải là câu trả lời cho việc không có Hoa khôi?

Không tìm được người chiến thắng, đồng nghĩa với việc đấu trường nhan sắc quốc tế sẽ bỏ trống một vị trí. Nếu bám sát tiêu chí đề cử thi thố như mùa giải 2017, Nguyễn Thị Thành thi Hoa hậu Du lịch sinh thái và Liên Phương dự thi Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới. Dù có thay đổi chiến thuật chinh chiến quốc tế đi chăng nữa, Việt Nam vẫn đang "khuyết một tấm vé" đáng lẽ ra phải dành cho tân hoa khôi năm nay.

'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 14
'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 15

Vậy có phải Khánh Ngân sẽ là cô gái thế chỗ hay không? Điều này hoàn toàn có lý, bởi lẽ Khánh Ngân vẫn đang là đương kim Hoa khôi Du lịch Việt Nam. Ở độ tuổi 26, cô có quyền dám ước mơ, dám thực hiện chinh chiến thêm 1 lần nữa.

'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 16
Fan cho rằng cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm nay xem thường khán giả.
'Hốt sạn' đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Fan 'tẩy chay' không nên tổ chức mùa giải tiếp theo Ảnh 17
Màn công bố "chẳng giống ai" khiến cuộc thi khép lại như một trò đùa.

Sẽ có rất nhiều dư âm sau cuộc thi, bên cạnh ý kiến ủng hộ quyết định của ban tổ chức vì chiếc vương miện chỉ thật sự phù hợp cho người xứng đáng. Tuy nhiên, nếu tính theo mức độ hài lòng fan sắc đẹp đã luôn theo dõi và ủng hộ Hoa khôi Du Lịch Việt Nam thì đây chính là vết sạn khá lớn. Bạn nghĩ sao về nhận định của nhiều fan sắc đẹp rằng: Sẽ không theo dõi Miss Tourism Vietnam nữa?

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

Tin mới nhất