Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Ngọc Châu đánh bại gà chiến Lệ Nam và Thảo Nhi Lê: Không phải cứ được tung hô sẽ trở thành hoa hậu

Team Thời Trang
Chia sẻ

Chiến thắng của Ngọc Châu tại Miss Universe Vietnam là minh chứng cho việc không phải cứ quá nhiều fan hoặc cổ vũ nhiệt tình sẽ trở thành hoa hậu.

Đêm chung kết Miss Universe Vietnam khép lại với kết quả làm hài lòng số đông người hâm mộ. Kết quả cuối cùng, sau bao năm miệt mài thi thố, Ngọc Châu cuối cùng chạm được giấc mơ vương miện, đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ.

Trong khi đó, Thảo Nhi Lê lần đầu dự thi Hoa hậu tại Việt Nam lại nhanh chóng chạm đến danh hiệu cao quý Á hậu 2. Nếu theo dõi xuyên suốt quá trình diễn ra cuộc thi Miss Universe Vietnam, và ngay cả đêm chung kết, người hâm mộ dễ dàng nhận thấy Thảo Nhi Lê luôn là cái tên được cổ vũ nhiều nhất. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc truyền thông mạnh sẽ có tất cả. Việc Ngọc Châu chiến thắng trước Thảo Nhi Lê là minh chứng rõ nhất.

Ngọc Châu đánh bại gà chiến Lệ Nam và Thảo Nhi Lê: Không phải cứ được tung hô sẽ trở thành hoa hậu Ảnh 1
Ngọc Châu vượt qua nhiều người đẹp máu chiến để đăng quang Miss Universe Vietnam 2022.

Khi các chiến binh mạnh về truyền thông out top 

Trải qua chặng đường dài của chương trình truyền hình thực tế, người hâm mộ đã tìm ra người chiến thắng trong lòng họ. Nhưng mãi đến đêm bán kết, khán giả mới chính thức nhận ra ai là người được truyền thông, khán giả cổ vũ nhiều nhất.

Sau đêm bán kết, hàng loạt bảng xếp hạng, top bình chọn xuất hiện trên mạng. Nhiều cái tên được dự đoán xuất hiện trong top 10, thậm chí top 5, top 3 như Hoàng Phương, Hương Ly, Lệ Nam, Ngô Bảo Ngọc, Thanh Khoa, Vũ Quỳnh Trang... 

Ngọc Châu đánh bại gà chiến Lệ Nam và Thảo Nhi Lê: Không phải cứ được tung hô sẽ trở thành hoa hậu Ảnh 2
Ngọc Châu đánh bại gà chiến Lệ Nam và Thảo Nhi Lê: Không phải cứ được tung hô sẽ trở thành hoa hậu Ảnh 3
Ngọc Châu đánh bại gà chiến Lệ Nam và Thảo Nhi Lê: Không phải cứ được tung hô sẽ trở thành hoa hậu Ảnh 4
Ngọc Châu đánh bại gà chiến Lệ Nam và Thảo Nhi Lê: Không phải cứ được tung hô sẽ trở thành hoa hậu Ảnh 5
Nhiều cái tên mạnh out top trong sự ngỡ ngàng của khán giả.

Tuy nhiên, có nhiều thứ không phải muốn là được. Dù được fan cổ vũ nhiệt tình, một số cái tên vẫn phải ra "chuồng gà" vì chưa tiệm cận với tiêu chí của ban giám khảo.

Qua đêm chung kết, điều làm fan bất mãn nhất có lẽ là việc Lệ Nam out top 10. Điều này khá ngạc nhiên vì trước đó cô được xướng tên cho giải phụ Best Face. Xét trên tiêu chí chung, hoa hậu trước nhất phải đẹp. Việc một người đạt giải mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất như Lệ Nam bị loại gây bất bình là điều đương nhiên.

Và khi Lệ Nam không được vào top 10, khán giả cũng ngầm hiểu rằng, không phải cứ được tung hô là sẽ vào top. Đến khi Ngô Bảo Ngọc, Vũ Thúy Quỳnh... đồng loạt trượt top 5, điều đó càng thể hiện rõ.

Ngọc Châu - lựa chọn vừa vặn, vượt cả ba 'gà chiến' Hương Ly, Hoàng Phương và Thảo Nhi Lê

Trước thềm chung kết, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực dự đoán Hoàng Phương và Hương Ly rất có khả năng giật vương miện. Bởi trong số các cô gái, hai người đẹp rất hút truyền thông, đặc biệt có khả năng catwalk và trình diễn "không chê vào đâu được".

Nhưng như đã bàn từ trước, khả năng ăn nói, tiếng Anh của Hương Ly và Hoàng Phương còn nhiều hạn chế. Đêm chung kết đã vô tình bày tỏ mọi khuyết điểm của cả hai.

Ngọc Châu đánh bại gà chiến Lệ Nam và Thảo Nhi Lê: Không phải cứ được tung hô sẽ trở thành hoa hậu Ảnh 6
Ngọc Châu là gương mặt vừa vặn nhất để chinh chiến tại đấu trường Miss Universe sắp tới.

Trong khi Hương Ly có màn hùng biện, trả lời tiếng Anh hơi lạc đề đi vào lịch sử, Hoàng Phương lại là cô gái duy nhất trong top 5 chọn cách chỉ trả lời ứng xử bằng tiếng Việt. Số phận của hai cô gái phải dừng chân trước khi được xướng tên vào top 3 đã thể hiện rõ.

Và trong số 3 cô gái cuối cùng, bao gồm Ngọc Châu, Thảo Nhi Lê và Thủy Tiên, ai cũng phải công nhận rằng Ngọc Châu là cái tên vừa vặn nhất để đại diện Việt Nam chinh chiến quốc tế dịp cuối năm.

Vì sao lại thế?

Thứ nhất, ban tổ chức chọn Ngọc Châu vì không mất quá nhiều sức để đào tạo kỹ năng catwalk hay cải thiện body. Suốt hành trình cuộc thi, Châu hoàn toàn thể hiện mình là người đủ khả năng chinh chiến. Giải thưởng Best Body đã minh chứng điều đó.

Ngoài ra, Miss Universe Vietnam cũng không quá lo lắng về trình bắn ảnh, catwalk của Ngọc Châu. Cô từng giành quán quân Vietnam's Next Top Model, "walk" mòn trên các sàn diễn lớn nhỏ.

Ngọc Châu đánh bại gà chiến Lệ Nam và Thảo Nhi Lê: Không phải cứ được tung hô sẽ trở thành hoa hậu Ảnh 7
Ngọc Châu đánh bại gà chiến Lệ Nam và Thảo Nhi Lê: Không phải cứ được tung hô sẽ trở thành hoa hậu Ảnh 8
Thảo Nhi Lê và Thủy Tiên vẫn cần thời gian để trao dồi.

Thứ ba, Ngọc Châu có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, thậm chí đạt top 10 cuộc thi Miss Supranational 2019. Điều Ngọc Châu cần cải thiện ở đây là thần thái beauty queen và trao dồi bản lĩnh sân khấu.

Về phía Thảo Nhi Lê, do chỉ mới tham gia cuộc thi hoa hậu, cô cần một năm để rèn luyện kỹ năng catwalk cũng như khả năng trình diễn. Fan hâm mộ thời gian một năm đủ giúp người đẹp làm nên chuyện tại Miss Universe 2023. Ngoài ra, khả năng tiếng Anh tốt cùng giải thưởng Best Interview là hành trang lớn cho người đẹp tại cuộc thi.

Với Thủy Tiên, một gương mặt đậm chất hoa hậu là vũ khí lớn nhất. Song, giải Á 2 khá vừa vặn với cô. Như CEO Bảo Hoàng nói trong buổi họp báo, ban tổ chức sẽ tìm cuộc thi quốc tế thích hợp cho người đẹp trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Team Thời Trang

BÌNH LUẬN