Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Nếu Mai Ngô được Hương Giang 'nhả vía' cách đối phó với Kiều Loan thì đã làm Hoa hậu rồi!

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Câu trả lời của Mai Ngô tại Miss Grand Vietnam vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Trong chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 tối 1/10, ở phần ứng xử của top 5, Mai Ngô nhận câu hỏi từ giám khảo Kiều Loan: "Hiện nay có rất nhiều sinh viên ra trường nhưng không xin được việc làm, trong khi đó nhiều doanh nghiệp khó tuyển nhân sự. Vậy theo quan điểm của bạn, hiện tượng này là như thế nào?".

Nhận câu hỏi khó, Mai Ngô tỏ ra lúng túng và trả lời có phần chưa đúng trọng tâm. Trong khi dân mạng thì bày tỏ sự bức xúc khi cho rằng câu hỏi này quá khó và nghi ngờ Kiều Loan đang gây khó dễ với Mai Ngô.

Thấy Mai Ngô bị Kiều Loan 'gây khó', Hương Giang làm hẳn video trả lời thay Ảnh 1

Trước những tranh cãi, mới đây Hương Giang đã đăng tải đoạn video, "mách nước" cho Mai Ngô cách trả lời ổn nhất. Hương Giang cũng cho rằng đây là một câu hỏi khó, tuy nhiên Mai Ngô đã rất bản lĩnh và có những ý đúng.

"Bản thân em nghĩ đây là một câu hỏi vĩ mô, là một cô gái hoạt động chăm chỉ trong lĩnh vực sắc đẹp, em không dám lậm bàn về vấn đề này. Tuy nhiên mọi người có thể hiểu nôm na. 2 người cùng muốn tìm người yêu nhưng không có nghĩa 2 người đó có thể yêu nhau ngay. Cần 1 cái duyên để tìm hiểu và gặp gỡ, cũng như gặp gỡ và tìm hiểu được rồi, bạn cũng tốt, tôi cũng tốt nhưng không có nghĩa chúng ta đi đường dài được với nhau. Nó cần 1 sự phù hợp, tương tự như trong vấn đề tuyển dụng, không phải cứ 1 bên cần nhân sự, 1 bên cần công việc là có thể đến được với nhau. Không phải sinh viên nào mới ra trường cũng chịu làm khác ngành với chuyên môn, cũng chịu hạ thấp tiêu chuẩn của mình xuống chỉ để khỏa lấp chỗ trống về nhân sự. Cùng rất nhiều lý do tương tự, cho nên đút kết lại, em cho rằng đây chỉ là vấn đề về mức phù hợp, còn giải pháp em xin được nhường lại cho các nhà chức trách có thẩm quyền. Em xin cảm ơn" - Hương Giang "mách nước".

Thấy Mai Ngô bị Kiều Loan 'gây khó', Hương Giang làm hẳn video trả lời thay Ảnh 2

Bên dưới video, nhiều cư dân mạng đánh giá cao cách mà Hương Giang trả lời, đồng thời cho rằng Hương Giang nên được mời để training cho các thí sinh ở những cuộc thi hoa hậu.

Còn nhớ trong Chung kết Hoa hậu chuyển giới 2018, nhờ vào 2 câu trả lời ứng xử của cô bên cạnh quá trình dài nỗ lực suốt cuộc thi mà Hương Giang đã xuất sắc giành lấy vương miện.

Cụ thể, khi trả lời câu hỏi "Giá trị của bản thân bạn là gì?" cho phần ứng xử của top 6, Hương Giang tự tin: “Tôi nghĩ rằng giá trị của bản thân mình nằm ở chỗ tôi sinh ra không được may mắn như những người khác nhưng tôi rất nỗ lực và luôn trau dồi bản thân, cố gắng học tập, lao động để ngày hôm nay, tôi có mặt ở đây và trở thành niềm tự hào cho Việt Nam”.

Tiếp đến, khi vào top 3, với câu hỏi về cộng đồng LGBT, Hương Giang tiếp tục  gây ấn tượng khi chia sẻ về những việc mình sẽ làm nếu có cơ hội hành động vì cộng đồng.

"Tôi sẽ đòi hỏi quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT. Ai cũng mong muốn mình được hạnh phúc và có cuộc sống tốt hơn. Người chuyển giới cũng vậy, họ mong muốn mình được hạnh phúc, có cuộc sống tốt và không bị kỳ thị.

Tôi sẽ đòi hỏi sự bình đẳng cho người chuyển giới. Tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau làm nên một thế giới tốt đẹp”.

Xem thêm: Nguyên Thảo kể chuyện Thiên Ân bị bệnh lúc thi Miss Grand Vietnam nhưng vẫn cắn răng tự chịu

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN