Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

National Costume cho Khánh Vân có nguy cơ 'nhàm chán': Rồng phượng trùng lặp, đỏ vàng phủ sóng

Hương Bi
Chia sẻ

Lộ diện thiết kế 'Hồn việt' được lấy cảm hứng phượng hoàng tung cánh dành cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020.

Song song với quá trình rèn luyện các kĩ năng cần thiết để đến với Miss Universe 2020, cuộc thi tìm kiếm Trang phục dân tộc cho Khánh Vân luôn luôn được khán giả ủng hộ và quan tâm. Trung thành với đề tài áo dài, thiết kế "Hồn việt" được lấy cảm hứng từ phượng hoàng tung cánh cầu kì đã thu hút sự chú ý của khán giả. 

Thiết kế "Hồn Việt" với 2 gam màu chủ yếu là màu đỏ và vàng tượng trưng cho màu cờ quốc gia Việt Nam. Màu đỏ tượng trưng cho sự quyết tâm đi liền với sức mạnh, quyền lực. Màu vàng là màu của sự hạnh phúc, lạc quan, sáng tạo.

'Phượng hoàng tung cánh', 'Long phụng sum vầy' sẵn sàng cho Khánh Vân tỏa sáng tại Miss Universe 2020 Ảnh 1
Mẫu thiết kế "Hồn Việt" chiếm được tình cảm của khán giả bởi sự quyền lực và đầy khí chất

Đúng như tên gọi của bộ trang phục, "Hồn Việt" mang đầy đủ những giá trị tinh hoa, văn hóa dân tộc Việt với những hình ảnh mang tính biểu tượng rất cao như áo dài truyền thống, họa tiết rồng bay phượng múa tượng trưng cho sự quyền lực, quyết tâm không ngừng nghỉ. Đồng thời thể hiện được phẩm chất của con người, dân tộc Việt Nam kiên cường, không lùi bước trước khó khăn. 

Với thông điệp tái hiện lại đám cưới truyền thống, thiết kế "Vu quy" lại toát ra vẻ đẹp chân thực, mộc mạc với những hình ảnh rất đỗi quen thuộc. 

'Phượng hoàng tung cánh', 'Long phụng sum vầy' sẵn sàng cho Khánh Vân tỏa sáng tại Miss Universe 2020 Ảnh 2

Mẫu thiết kế lấy tà áo dài tông màu vàng làm chủ đạo, nhưng qua con mắt nghệ thuật đầy sáng tạo, "Vu quy" mô phỏng trọn vẹn ngày lễ "đám cưới quê" với đầy đủ họa tiết rạp cưới cầu kì, long phụng tinh xảo cùng chất liệu lá dừa.

Điểm mới lạ của cuộc thi tìm kiếm Trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe năm nay chính là việc "ấn định" sẵn đề tài xoay quanh áo dài, chính điều này lại là động lực kích thích các bạn trẻ có đam mê mãnh liệt với thời trang gửi đến ban tổ chức nhiều tác phẩm dự thi với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo. 

'Phượng hoàng tung cánh', 'Long phụng sum vầy' sẵn sàng cho Khánh Vân tỏa sáng tại Miss Universe 2020 Ảnh 3
"Tà áo và hoa sen" lấy cảm hứng từ những hình ảnh giản dị, mộc mạc của Việt Nam. Từ hình ảnh chiếc áo dài vốn là nét đặc trưng của người phụ nữ Việt cho đến hình ảnh hoa sen vàng - tượng trưng vẻ đẹp thanh cao, trong sáng. 
'Phượng hoàng tung cánh', 'Long phụng sum vầy' sẵn sàng cho Khánh Vân tỏa sáng tại Miss Universe 2020 Ảnh 4
Mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh của những người lao động trên cánh đồng. Hình ảnh con cò, đòn gánh, lúa là những hình ảnh quen thuộc của Việt Nam, lại càng đặc biệt hơn đối với những người nông dân, lao động chân tay, thật thà và chất phác.
'Phượng hoàng tung cánh', 'Long phụng sum vầy' sẵn sàng cho Khánh Vân tỏa sáng tại Miss Universe 2020 Ảnh 5
Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ hình ảnh “Lưỡng long chầu nguyệt” trên các mái đình đền, chùa chiền, không chỉ biểu tượng cho sức mạnh thần thánh mà còn ẩn trong đó những giá trị nhân văn, phản chiếu trí tuệ ước vọng của con người và nền văn minh cổ xưa.
'Phượng hoàng tung cánh', 'Long phụng sum vầy' sẵn sàng cho Khánh Vân tỏa sáng tại Miss Universe 2020 Ảnh 6
"Đất Việt" được lấy ý tưởng từ chiếc áo dài nón lá cùng với hình ảnh ruộng bậc thang hình ảnh con cò bay lên mang hương thơm lúa mới.
'Phượng hoàng tung cánh', 'Long phụng sum vầy' sẵn sàng cho Khánh Vân tỏa sáng tại Miss Universe 2020 Ảnh 7
"Nữ quyền vương" được lấy cảm hứng từ hình ảnh những vị nữ anh hùng dũng cảm của dân tộc ta. Bộ trang phục sử dụng hai loại màu chủ đạo, đó là màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, màu trắng ngà thể hiện sự dịu dàng của phụ nữ Việt Nam. 
'Phượng hoàng tung cánh', 'Long phụng sum vầy' sẵn sàng cho Khánh Vân tỏa sáng tại Miss Universe 2020 Ảnh 8
Thiết kế "Mẫu Việt" tái hiện văn hóa Âu Lạc mang trong mình dòng máu đầy lòng yêu nước, vượt qua cả một quá trình dựng xây và bảo vệ đất nước đầy gian khổ.

Đừng quên theo dõi SAOStar để được cập nhật những thông tin, hình ảnh mới nhất về cuộc thi tìm kiếm trang phục dân tộc Khánh Vân tại Miss Universe 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN