Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề'

Ngọc Tâm
Chia sẻ

Minh Tú bày tỏ niềm hạnh phúc khi học trò Trân Đài chiến thắng nhưng cô chia sẻ đến với cuộc thi không phải để phô diễn kĩ năng 10 năm làm nghề.

Trân Đài đăng quang Miss International Queen Vietnam 2020 cũng đồng nghĩa với việc Minh Tú đã phá bỏ lời nguyền "về nhì" đeo đẳng cô gái sinh năm 1992 suốt những năm làm nghề. Minh Tú luôn hướng về phía trước sau mỗi cuộc thi, dự án. Cùng SAOStar lắng nghe tâm sự của "Cô Tiên răng thỏ".

Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 1

- Chào Minh Tú. Chị có cảm xúc như thế nào khi mình có thí sinh giành giải quán quân Miss International Queen Vietnam 2020?

- Khi thí sinh trong Team đạt giải quán quân, Minh Tú rất vui nhưng điều khiến tôi hạnh phúc và tự hào nhất là được nhìn thấy tất cả các bạn thực hiện các phần trình diễn bikini, dạ hội, ứng xử. Các bạn đang còn quá mới, thời gian tập luyện lại không nhiều. Tôi tự hào khi thấy 13 thí sinh bản lĩnh, tự tin diễn với bậc thang cao. Quan trọng hơn hơn hết là các bạn chuyển giới trong cuộc thi rất đoàn kết.

Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 2
Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 3

- Chị có cảm xúc ra sao khi thí sinh Trân Đài đăng quang được lòng cả khán giả lẫn ban giám khảo?

- Cảm xúc của Minh Tú lúc ấy vô cùng vỡ òa. Vị trí quán quân hoàn toàn xứng đáng với Trân Đài. Những gì Đài bỏ ra và cố gắng đã giúp bạn ấy chạm được ước mơ của mình. Điều này cũng chứng tỏ nếu bạn có ước mơ thì đừng bao giờ từ bỏ. Một ngày nào đó, thành công sẽ đến với người xứng đáng? 

- Những thông tin bất lợi cho Trân Đài như đạo nhái hình ảnh, mua giải khi cuộc thi diễn ra, Minh Tú có biết hay không? Chị đã khuyên Trân Đài như thế nào?

- Cuộc thi nào, thí sinh nào cũng có người thích và không thích, những dư luận thuận chiều và trái chiều. Trân Đài cũng đọc được những ý kiến đó và rất lo lắng. Bạn ấy còn chưa có kinh nghiệm sân khấu so với các thí sinh khác. Những thông tin ấy càng khiến Đài hoang mang.

Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 4

Minh Tú từng nói với Trân Đài là không được đọc những thông tin đó. Bạn ấy đã dám đương đầu để vượt qua nỗi sợ của mình. Từ xưa tới giờ, nhiều người cứ mặc định Minh Tú trước giờ chỉ toàn á quân thôi. Tôi hãnh diện về Trân Đài cũng như thí sinh trong team mình đã vượt qua áp lực để giành ngôi vị xứng đáng.

Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 5
Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 6

- Trân Đài trả lời ứng xử rất ấn tượng và có chiều sâu. Minh Tú đã tư vấn hay hướng dẫn cho cô ấy về ứng xử như thế nào?

- Việc Trân Đài ứng xử tốt là do bản lĩnh của cô ấy trên sân khấu. Minh Tú nghĩ rằng Trân Đài có sự bình tĩnh, có sự trải nghiệm. Bạn ấy có đủ sức mạnh để vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Điều này được thể hiện từ khi catwalk trên cầu thang. 

- Trân Đài có chia sẻ với chị về việc phát triển hình ảnh ở Việt Nam cũng như kế hoạch đi thi quốc tế không? Minh Tú sẽ đồng hành, giúp đỡ Trân Đài chứ?

- Minh Tú đã biết đến Trân Đài từ lâu nhưng chưa bao giờ gặp mặt cũng như chưa tìm hiểu về đời tư. Đến với cuộc thi năm nay, tôi và Trân Đài có cái duyên rất lớn. Bạn ấy không phải thí sinh mình chọn mà là bốc trúng lá cờ Team Minh Tú.

Không phải chỉ riêng Trân Đài mà các thí sinh trong Top 15 nếu cần sự giúp đỡ, Minh Tú đều sẵn sàng trong khả năng của mình. Tôi xác định từ đầu, đến đây không phải làm cô giáo của ai hết, cũng không phải để thể hiện kĩ năng chuyên môn 10 năm gì cả. Tôi muốn làm một điều gì đó cho cộng đồng từ nghề nghiệp cho đến cuộc sống.

Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 7
Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 8

- Mọi người vẫn rất quan tâm đến mối quan hệ của Minh Tú và Hoàng Thùy. Chị có thể chia sẻ gì về người đồng nghiệp này?

- Tôi nghĩ trong cuộc thi chúng ta chia team sẽ có những cảm xúc nhất thời. Cả Hoàng Thùy và Minh Tú đều rất quyết tâm. Để đạt được vị trí ngày hôm nay, cả hai ai cũng có sự mạnh mẽ. Khi bảo vệ thí sinh của mình, sẽ có những tranh cãi xảy ra nhưng đối với tôi, chuyện xong rồi là thôi. Đó là quan điểm của Minh Tú chứ đối phương thì tôi không biết.

Cuộc sống trong showbiz vốn đã quá nhiều điều tiêu cực. Nhiều người nhìn vào luôn nói nó kịch tính và hơn thua. Minh Tú luôn mong muốn có nhiều bạn hơn là không thích nhau. Cuộc đời mà, sống đâu có bao nhiêu lâu đâu.

- Thế nhưng có vẻ Minh Tú khá ít bạn bè cùng trang lứa trong showbiz?

- Mới đây, khi Mâu Thủy ra MV và liên hệ cần sự giúp đỡ thì tôi vẫn rất sẵn sàng. Đơn giản đó là tình đồng nghiệp, tình bạn. Tình cảm ở đây, mình không nói bằng miệng mà là thể hiện bằng hành động. Thậm chí, sau chương trình này nếu Hoàng Thùy hay Kiều Loan ngỏ lời nhờ Minh Tú hỗ trợ thì tôi vẫn rất sẵn sàng. 

Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 9

- Một năm nhìn lại, Minh Tú cảm thấy 2020 là năm như thế nào với riêng chị?

- Phải nói là một năm "chấn động" đối với Minh Tú khi bị kẹt ở Bali quá lâu. Thế nhưng thời gian đó, tôi thay đổi rất nhiều về suy nghĩ. Ngày xưa, mình dễ rơi vào trạng thái trầm cảm và dè chừng với các mối quan hệ. Rốt cuộc, Minh Tú thấy xung quanh có rất nhiều điều đẹp đẽ. 

- Minh Tú từng chia sẻ khi bị kẹt ở Bali chị gặp rất nhiều khó khăn, về nhà còn thiếu nợ. Đó là nói đùa hay sự thật?

- Tất nhiên là thật rồi. Minh Tú bị kẹt ở Bali tới 5 tháng, sau khi trở về Việt Nam bị cách ly thêm 2 tuần nữa là gần 6 tháng. Trong khoảng thời gian đó không có nguồn thu nhập. Tất cả mọi chi phí phát sinh rất nhiều. May mắn là từ nhỏ, tôi đã rất tiết kiệm. Minh Tú rất ít khi xài đồ hiệu, đa số là đồ cũ và cân nhắc rất kĩ.

Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 10
Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 11

- Vậy thời điểm hiện tại, Minh Tú đã trả hết nợ chưa?

- Thật ra Minh Tú đã có 1 khoản tiền nhỏ dự phòng. Đó là những gì mà tôi tiết kiệm được trong khoảng thời gian làm nghề. Thế nên nói thiếu nợ cũng không hẳn là thiếu quá nhiều đâu.

- Minh Tú tham gia rất nhiều công việc với nhiều hình ảnh khác nhau, chị định hướng hình ảnh trong chặng đường kế tiếp là gì?

- Khi càng lớn, Minh Tú trưởng thành theo thời gian. Mình gặp được nhiều người hơn, chứng kiến được nhiều điều xảy ra trong cuộc sống. Từ đó. tôi dặn mình phải quý trọng từng giây phút, kể cả việc hít thở cũng vậy. Còn hình ảnh tiếp theo thì hãy để thời gian trả lời.

Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 12
Minh Tú: 'Lời nguyền á quân đã được phá bỏ, làm mentor không phải để khoe kĩ năng 10 năm trong nghề' Ảnh 13

Cảm ơn Minh Tú về những chia sẻ. Chúc chị sẽ có nhiều thành công mới trong năm 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Tâm

BÌNH LUẬN