Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Tết cổ truyền, múa rối nước và loạt ý tưởng trang phục dân tộc độc đáo ở Miss Grand Vietnam

Hương Bi
Chia sẻ

Hé lộ thiết kế dự thi trang phục dân tộc gây bão của Miss Grand Vietnam 2022.

Tại đấu trường Miss Grand International, các đại diện Việt Nam đã mang những trang phục dân tộc khiến fan sắc đẹp thế giới phải trầm trồ, mãn nhãn khi trình diễn trên sân khấu và đạt được thành tích cao ở phần thi này. 

Cũng chính lẽ đó mà vừa qua, tại buổi họp báo, BTC Miss Grand Vietnam - Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam 2022 đã công bố phần thi thiết kế Trang phục văn hóa dân tộc với mục đích tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ có niềm đam mê với thời trang cũng như tìm kiếm ra bộ trang phục xuất sắc nhất có cơ hội được theo chân tân Hoa hậu đến Bali, Indonesia tham dự Miss Grand International 2022.

Tết cổ truyền, múa rối nước và loạt ý tưởng trang phục dân tộc độc đáo ở Miss Grand Vietnam Ảnh 1
Tết cổ truyền, múa rối nước và loạt ý tưởng trang phục dân tộc độc đáo ở Miss Grand Vietnam Ảnh 2
Tết cổ truyền, múa rối nước và loạt ý tưởng trang phục dân tộc độc đáo ở Miss Grand Vietnam Ảnh 3

Qua nhiều ngày phát động, phần thi đã nhận được rất nhiều mẫu thiết kế vô cùng đa dạng và độc đáo được gửi đến BTC cuộc thi. Với các mẫu thiết kế mới lạ gây ấn tượng khiến người hâm mộ không khỏi thích thú. Dù là bản phác thảo trên giấy nhưng đã tạo một hiệu ứng khiến fan sắc đẹp phải đứng ngồi không yên và chờ đợi trang bản hoàn thiện của những bộ cánh này. 

Tết cổ truyền, múa rối nước và loạt ý tưởng trang phục dân tộc độc đáo ở Miss Grand Vietnam Ảnh 4
Tết cổ truyền, múa rối nước và loạt ý tưởng trang phục dân tộc độc đáo ở Miss Grand Vietnam Ảnh 5
Tết cổ truyền, múa rối nước và loạt ý tưởng trang phục dân tộc độc đáo ở Miss Grand Vietnam Ảnh 6

Phần thi đã phần nào thể hiện rõ được sự đa dạng cho các mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ các nét đẹp văn hóa, cảnh sắc Việt Nam hay các món ăn đặc sản vùng miền để thổi hồn vào tác phẩm gửi đến cuộc thi. 

Tết cổ truyền, múa rối nước và loạt ý tưởng trang phục dân tộc độc đáo ở Miss Grand Vietnam Ảnh 7
Tết cổ truyền, múa rối nước và loạt ý tưởng trang phục dân tộc độc đáo ở Miss Grand Vietnam Ảnh 8

Trong đó, có rất nhiều bạn trẻ tài năng thuộc thế hệ 10x với nhiều tác phẩm gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ về sự độc đáo và sáng về nội dung và hình ảnh như: Vũ khúc thủy đình lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật múa rối nước một là loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian, Tắt đèn mang một hình ảnh độc đáo về cây đèn dầu trong phong tục tín ngưỡng của người Việt xưa và nay, Tết Cổ truyền mang đậm hương vị Tết quê hương. Cùng các tác phẩm độc lạ khác thể hiện đúng bản sắc dân tộc về ẩm thực, văn hóa và đặc sản vùng miền trên khắp Việt Nam.

Tết cổ truyền, múa rối nước và loạt ý tưởng trang phục dân tộc độc đáo ở Miss Grand Vietnam Ảnh 9

Những thiết kế ấn tượng sẽ được BTC hỗ trợ tạo nên thành phẩm hoàn chỉnh và trình diễn bởi các thí sinh tại phần thi Trang phục văn hóa dân tộc ngày 23/9 sắp tới. Hãy cùng đón xem thiết kế nào sẽ giành chiến thắng và có cơ hội đến với đấu trường quốc tế.

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN