Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz

Hương Bi
Chia sẻ

Lan Khuê và Nam Em luôn là cái tên tỏa sáng rực rỡ mỗi lần tham gia sự kiện.

Điểm chung của Lan Khuê và Nam Em chính là họ từng đăng quang 2 cuộc thi hoa khôi trong nước và có cơ hội đại diện Việt Nam đi thi quốc tế, đều giành được thứ hạng khá cao.

Giữa thời buổi ra hẻm là đụng hoa hậu như bây giờ, 2 nàng hoa khôi vẫn có sức hút riêng biệt khó cưỡng là thường. 2 cô gái không đội trên đầu vương miện hoa hậu, vậy vì sao họ vẫn nổi tiếng, có phải chăng hoa hậu chỉ là danh xưng và tài năng của mỗi người luôn được công nhận.

Trần Ngọc Lan Khuê - Hoa khôi Áo dài 2014

Thời điểm Lan Khuê tham dự cuộc thi Hoa khôi Áo Dài 2014, nhiều người đã tỏ ra bất bình khi một cô gái chiều cao 1m76, làn da nâu, gò má cao lại đi thi... hoa khôi. Suốt mùa giải năm đó, Lan Khuê tận dụng kĩ năng siêu mẫu của mình để tự trưởng thành và biến mình trở nên chuyên nghiệp hơn với những bước catwalk uyển chuyển hơn. 

Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 1
Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 2

Cô cũng là người đẹp khai màn cho việc cá nhân có danh hiệu người mẫu vẫn muốn gia các cuộc thi nhan sắc. Lan Khuê là tiền đề cho hàng loạt thế hệ đàn em Hoàng Thùy - Mâu Thủy - Ngọc Châu - Hương Ly chạm ngõ với beauty queen.

Vào năm 2014, với mục đích cũng như tham vọng của đơn vị nắm giữ bản quyền Miss World tại Việt Nam muốn mở một cuộc thi, lò luyện hoa hậu ngắn ngày để hợp thức hóa danh hiệu đi thi quốc tế. Bởi lẽ trước đó, đa phần cái cô gái đi thi Miss World, Miss International đều chưa có danh hiệu "đẹp".

Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 3
Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 4

Thời điểm ấy, khi Cục biểu diễn Văn hóa Nghệ thuật chỉ cho phép mỗi năm tổ chức tối đa 2 cuộc thi hoa hậu, khi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã được cấp phép như một điều luật bất thành văn, suất còn lại giành cho Hoa hậu Đại Dương 2014, giữa tình thế bất khả kháng ấy, một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia đã ra đời với tên gọi cực kì phù hợp và hoành tráng mang tên Hoa khôi Áo dài và bonus thêm cụm từ đường đến vương miện thế giới.  

Trong tiếng Việt, hai khái niệm Hoa hậuHoa khôi đều chỉ người chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp dành cho nữ giới. Tuy nhiên, hoa khôi thường được hiểu là giải thưởng cao nhất ở những cuộc thi có quy mô nhỏ hơn so với hoa hậu. Chính vì "định kiến" này, mặc dù Lan Khuê từng dự thi Miss World 2015 nhưng khôi ai gọi cô là hoa hậu. 

Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 5

Tuy nhiên, không có danh hiệu hoa hậu nhưng Lan Khuê vẫn là cái tên tỏa sáng xuất thần trong làng giải trí. Xét về con đường người mẫu cô là giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013, đánh giá về thành tích nhan sắc Việt, Lan Khuê lọt Top 11 Miss World 2015, kỳ tích này vẫn chưa có đại diện nào vượt qua. 

Nam Em - Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015

Lần đầu bén duyên với cuộc thi nhan sắc bằng việc ghi danh vào cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long, Nam Em đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất. Thời điểm đó, nhan sắc của người đẹp Tiền Giang được ví von như bản sao của đàn chị Đặng Thu Thảo. 

Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 6
Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 7

Với mong muốn chinh phục những đỉnh cao mới, Nam Em tham dự cuộc thi Miss Universe Vietnam 2015 và lọt Top 10 chung cuộc. 1 năm sau, cô đánh bại rất nhiều những người đẹp khác để đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2016 và lọt Top 8 chung cuộc. 

Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 8

Sau nhiều năm tự cân bằng cảm xúc bản thân cũng như muốn tìm lại chính mình, Nam Em lại đi thi hoa hậu. Cô chọn cuộc thi Miss World Vietnam 2022 là nơi cô tỏa sáng ở độ tuổi 26. Liệu Nam Em có là cô gái được ban tổ chức tin tưởng và giao phó cho ngôi vị tân hoa hậu.

Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 9
Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 10

Dù có thành công về con đường thi nhan sắc hay ghi dấu ấn bằng những vai trò mới như ca hát, diễn viên thì mọi người vẫn luôn nhớ mãi hình ảnh "Hoa khôi Nam Em" ngọt ngào và dịu dàng thanh khiết. 

Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 11
Không cần danh hiệu Hoa hậu, Lan Khuê - Nam Em vẫn 'hút view, giật spotlight' giữa lòng showbiz Ảnh 12

Nhiều năm trôi qua với nhiều mùa giải hoa hậu được tổ chức nhưng cái tên Lan Khuê và Nam Em vẫn tạo được dấu ấn riêng biệt với nhan sắc, tài năng và đi kèm với đó là sự ghi nhận của khán giả.  

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN