Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Người mẫu - Hoa hậu

Quá ấn tượng: Kim Duyên mang bánh tét đặc sản Miền Tây đến với Miss Universe 2021

Văn Thao - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Universe có tên gọi Ai Tét Hônggg?

Ngay sau khi nhá hàng sương sương bản vẽ Trang phục dân tộc tại Miss Universe 2021, Kim Duyên đã khiến fan sắc đẹp hào hứng tiến cử nhiều ý tưởng thú vị như chợ nổi Miền Tây, bánh xèo.

Không để mọi người phải chờ lâu, National Costume của Kim Duyên đã được hé lộ với tên gọi "Ai Tét Hônggg?". Đây là một thiết kế lấy cảm hứng về một loại bánh đặc sản của Miền Tây đến từ NTK  Khoa Lỗ.

Quá ấn tượng: Kim Duyên mang bánh tét đặc sản Miền Tây đến với Miss Universe 2021 Ảnh 1

Trước đó, nàng hậu gốc Cần Thơ từng chia sẻ: "Duyên là một cô gái đến từ Miền Tây đi tham dự Miss Universe, Duyên muốn mang một nét đẹp văn hóa, bản sắc của nơi mình sinh ra lớn lên để quảng bá tới bạn bè quốc tế".

Quá ấn tượng: Kim Duyên mang bánh tét đặc sản Miền Tây đến với Miss Universe 2021 Ảnh 2

Thiết kế này không chỉ giúp Kim Duyên tôn lên vóc dáng khỏe khoắn, dễ dàng di chuyển trên sân khấu. Riêng về mặt hiệu ứng, phần khung phía được gia cố chắc chắn, và phần bánh Tét sẽ bung xòe ngay tại điểm tạo dáng của Kim Duyên.

Quá ấn tượng: Kim Duyên mang bánh tét đặc sản Miền Tây đến với Miss Universe 2021 Ảnh 3

Là món bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam nói chung, đặc biệt dân miền Nam nói riêng.

 "Bánh Tét" chính là biểu tượng truyền cảm hứng cho "National Costume" năm nay cho Nguyễn Huỳnh Kim Duyên tại Miss Universe. 

Quá ấn tượng: Kim Duyên mang bánh tét đặc sản Miền Tây đến với Miss Universe 2021 Ảnh 4

Người con miền Nam, chỉ cần nghe tiếng rao “Ai Tét Hônggg?” là nôn nao cồn cào bao nhiêu ký ức. Không biết từ bao giờ, trên mâm cúng cổ truyền ngày Tết của người miền Nam luôn có đòn Bánh Tét. 

Quá ấn tượng: Kim Duyên mang bánh tét đặc sản Miền Tây đến với Miss Universe 2021 Ảnh 5

Cái thứ bánh gói trong lá chuối tên nghe thì ngộ tai, hình dáng thì ngộ mắt, mà ăn vô một miếng là chứa chan hương vị đồng quê, thấm đẫm mồ hôi công sức bao nhiêu công đoạn.

Quá ấn tượng: Kim Duyên mang bánh tét đặc sản Miền Tây đến với Miss Universe 2021 Ảnh 6

Cái món ăn dân dã, gọn gàng mà chắc bụng. Cái món đơn sơ mà nuôi nấng dân lành qua bao nhiêu thế hệ. 

Món đã ngon, lời rao đã ngọt, mà chưa dừng lại ở đó! Người xứ Cần Thơ còn khéo léo điểm tô thêm cho cái bánh đòn bánh tét cổ truyền, để bây giờ món bánh quê được thơm nồng lá cẩm, đượm đủ ngũ sắc tài hoa. 

Quá ấn tượng: Kim Duyên mang bánh tét đặc sản Miền Tây đến với Miss Universe 2021 Ảnh 7

Ai đến xứ gạo trắng nước trong chớ ngại mua vài ba đòn bánh Tét về biếu nhau. Ăn chơi thôi, mà thương cái miền Tây sông nước này từ hồi nào không hay đó.

Đặc biệt, Cần Thơ chính là quê nhà của Kim Duyên. Đây sẽ là cơ hội giúp Kim Duyên mang nét đẹp truyền thống của quê hương ra thế giới.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Văn Thao - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ