Người mẫu - Hoa hậu

7 áo dài khổng lồ thách thức Khánh Vân gồng gánh, đóng gói vận chuyển khó hơn in-top Miss Universe

Hương Bi
Chia sẻ

Hoàng Thùy từng khổ sở khi thử bộ "Vùng đất chín rồng", Lệ Hằng từng vất vả khi vận chuyển "Nàng Mây", Khánh Vân nên cân nhắc những thiết kế đồ sộ.

Với mục đích tìm ra một thiết kế ấn tượng để giúp Việt Nam ghi danh tại cuộc thi Miss Universe 2020, cuộc thi tìm kiếm Trang phục dân tộc cho Khánh Vân đã chứng tỏ sức hút vô cùng mạnh mẽ đến khán giả. Ngoài những bản vẽ bám sát đúng chủ đề "Tuyệt tác đường cong", vẫn có những thiết kế "gây choáng" với sự kì công khiến khán giả lo ngại về công đoạn đóng gói khởi hành đến với Miss Universe.

Khánh Vân phải cân nhắc thật kĩ việc phải một mình lắp ráp, tháo gỡ từng chi tiết của những bộ trang phục dân tộc cồng kềnh và quá nhiều chi tiết. 

Mặc dù vẫn chưa có thông tin chính xác về quốc gia nào sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2020, nhưng việc các người đẹp Việt liên tục gặp khó khăn về cấp visa hoặc khởi hành cùng vô số hành lý cộng thêm những phụ kiện đi kèm đã gây ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình vận chuyển. 

Còn nhớ, để có được những giây phút tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe 2016, Lệ Hằng đã phải chật vật trong việc đóng gói kiện hàng "Nàng Mây" và toàn bộ thiết kế Nàng Mây được vận chuyển sang Philippines sau ngày Lệ Hằng lên đường chỉ vì quá cồng kềnh.

Lệ Hằng trên sân khấu Miss Universe 2016. Mùa giải năm đó, NTK Thái Trung Tín là người trực tiếp theo chân đưa "Nàng Mây" sang Philippines chứ không phải là Lệ Hằng. Vì thiết kế quá cồng kềnh và khó di chuyển. 

Nếu Khánh Vân thật sự phải lòng những "bản vẽ" đồ sộ và hoành tráng nhất định phải tính đến việc đóng gói, nếu như Miss Universe không phải tổ chức ở Châu Á mà là một quốc gia khác bên kia bán cầu thì điều này lại càng khó khăn. 

Tại cuộc thi Miss Supranational 2019, chỉ vì số hành lí quá tải nên Ngọc Châu đành phải gửi chiếc mũ của thiết kế "Lạc vũ" cho người bạn đồng hành ở một chiến tuyến khác là Mạnh Khang - lúc này cũng lên đường chinh chiến ở nước bạn Ba Lan tại cuộc thi Nam vương siêu quốc gia 2019.

Tuy nhiên, vì khoảng cách địa lý nên số hành lý tư trang của Mạnh Khang bị thất lạc, trong đó có kiện hàng chiếc mũ ấn tượng của Ngọc Châu, chính anh cũng không đủ dụng cụ để thực hiện phần thi tài năng

Mất đi chiếc mũ đội đầu, rõ ràng "Lạc vũ" giảm hẳn tính hiệu ứng cũng như không mang lại kết quả tốt cho Ngọc Châu tại phần thi National Costume. 

Thêm một yếu tố khách quan mà Khánh Vân phải "so bó đũa - chọn cột cờ" chính là sân khấu tổ chức của Hoa hậu Hoàn vũ. Khán giả Việt từng tỏ ra tiếc nuối và thậm chí thất vọng khi đêm bán kết của 2 mùa giải năm 2017 và năm 2019 quá nhỏ và đường runway quá bé khiến thiết kế "Hồn Việt" của Loan Nguyễn và "Cà phê phin sữa đá" không phát huy hết tác dụng.

Loan Nguyễn trình diễn trang phục dân tộc tại Miss Universe 2017.
Những hình ảnh phía trong hậu trường khiến fan sắc đẹp xót thương cho sự nỗ lực và bản lĩnh sân khấu của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019.

Mặc dù ưu điểm của Khánh Vân là may mắn sở hữu một chiều cao lý tưởng và kĩ năng trình diễn tốt nhưng tỷ lệ cơ thể của Khánh Vân khá mỏng nên việc "khiêng vác" một thiết kế quá nặng và kích thước lớn chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới thần thái của đại diện Việt Nam. Đó là chưa kể sự cố hi hữu như đứt chỉ, đứt đèn hoặc rách xước. 

Khi thử trang phục "Vùng đất chín rồng", Hoàng Thùy đã trầy da xước thịt vì sự nặng nề của những chi tiết đi kèm. 

Nếu dựa theo những "vết xe đổ" của các đàn chị đi trước, Khánh Vân bắt buộc phải có chiến thuật tính toán một cách có chọn lọc với những "bản vẽ" dưới đây.

Nếu giữ đúng tinh thần của bản vẽ và muốn truyền tải hết thông điệp mà "Cung đình nhã nhạc" muốn chuyển tải, đồng nghĩa với việc Khánh Vân phải vác trên người nguyên một cố đô Huế thu nhỏ. 
Khánh Vân sẽ rất đau đầu trong việc phải một mình lắp ráp, dựng khung và di chuyển trên sân khấu Miss Universe nếu như "Mây trắng" may mắn chiến thắng ở mùa giải năm nay. 
"Đám cưới chuột" chính là thiết kế không có quá nhiều chi tiết nhưng lại là thiết kế tạo ra sự cồng kềnh và nặng nề nhất. 
"Đám cưới Việt" nhận được sự ủng hộ của khán giả vì nó mang một khía cạnh rất riêng giữa vô vàn ý tưởng hoa sen, con cò trùng lặp. Nhưng sẽ là bài toán rất khó nếu Khánh Vân phải mặc thiết kế này để trình diễn. 
"Bọc trứng Âu lạc" cũng nằm trong danh sách những thiết kế làm khó Khánh Vân. 
Nếu như sân khấu không đủ lớn, chắc chắn "Sen vàng" rất khó trong việc tạo dáng cuối sân khấu. 
"Thăng hoa" sẽ là bài toán rất lớn trong việc di chuyển tòa nhà phía sau bằng phương tiện máy bay. Chưa kể, sẽ làm khó Khánh Vân khi phải khiêng một họa tiết rất lớn trên người. 

Các fan đang đồn đoán Hoa hậu Hoàn vũ sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 3/2021. Mặc dù tất cả các thiết kế đang dừng lại ở bản "sketch" nhưng Khánh Vân phải để ý đến khâu đóng gói, vận chuyển để giúp mình tạo một tâm thế sẵn sàng cho cuộc chiến sắp tới.

Hãy theo dõi SAOStar để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về cuộc thi Miss Universe 2020 cũng như sự chuẩn bị của đại diện Việt Nam - Nguyễn Trần Khánh Vân.

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

Tin mới nhất