Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Hoa hậu Khánh Vân: 'Sứ mệnh của tôi là giải cứu trẻ em đến khi không còn cơ hội làm nữa'

Hương Bi
Chia sẻ

"Cho dù hết nhiệm kì 2 năm đương nhiệm, em vẫn sẽ đồng hành với dự án tâm huyết giải cứu trẻ em khỏi xâm hại tình dục".

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Nguyễn Trần Khánh Vân đã từng khiến ban giám khảo không kìm được nước mắt khi cô trải lòng về việc từng là nạn nhân bất thành của xâm hại.

Hậu đăng quang, hơn ai hết, Khánh Vân hiểu rõ sứ mệnh của mình, cô muốn nhân rộng, lan tỏa thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn xâm hại bằng những dự án thiết thực. Được biết, đây cũng chính là dự án cộng đồng mà Khánh Vân sẽ mang đến cuộc thi Miss Universe 2020 để lan tỏa tình yêu thương, truyền cảm hứng tich cực đến cộng đồng.

Hoa hậu Khánh Vân: 'Sứ mệnh của tôi là giải cứu trẻ em đến khi không còn cơ hội làm nữa' Ảnh 1
Hoa hậu Khánh Vân: 'Sứ mệnh của tôi là giải cứu trẻ em đến khi không còn cơ hội làm nữa' Ảnh 2

Kể từ khi trở thành đại sứ chính thức của dự án lên tiếng để tìm kiếm sự an ủi, cảm thông cho những người từng bị quấy rối và nâng cao cảnh giác, nhận thức cho cộng đồng về vấn nạn này. Khánh Vân lại có thêm thật nhiều cơ hội để hiện thực hóa nó bằng rất nhiều những hành động thiết thực.

Hoa hậu Khánh Vân: 'Sứ mệnh của tôi là giải cứu trẻ em đến khi không còn cơ hội làm nữa' Ảnh 3

Cô chia sẻ: "Em nghĩ đây là sứ mệnh, em sẽ cố gắng làm cho đến khi nào không còn cơ hội để thực hiện nó nữa. Dù có 2 năm đương nhiệm xong, em có trao lại vương miện thì em vẫn tiếp tục theo đuổi nó, giúp đỡ được thật nhiều em bé càng tốt".

Hoa hậu Khánh Vân: 'Sứ mệnh của tôi là giải cứu trẻ em đến khi không còn cơ hội làm nữa' Ảnh 4

Với thông điệp giàu tính nhân văn, đây không chỉ là dự án cộng đồng đơn thuần mà Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân còn là sứ giả cảm xúc đi giải cứu các nạn nhân: "Em sẽ đi đến tận nơi, tận nhà để thuyết phục họ về với mái ấm tình thương để cùng ăn, cùng học cùng chơi đùa đến khi các em 18 tuổi".

Hoa hậu Khánh Vân: 'Sứ mệnh của tôi là giải cứu trẻ em đến khi không còn cơ hội làm nữa' Ảnh 5

Khác với những người đẹp tiền nhiệm đi trước, kể từ lúc đăng quang cho tới nay, dư luận vẫn luôn soi mói và bàn tán về hoạt động thiện nguyện của Khánh Vân nhưng cô lại luôn bình tĩnh, âm thầm thực hiện nghĩa cử cao đẹp của mình. 

Vì tính chất nhạy cảm cũng như tôn trọng việc xuất hiện của các em bé, xuyên suốt hành trình đi tìm lại chân lý ấy, Khánh Vân đã bật khóc nức nở vì những lời đồn mang tính tiêu cực: "Tất cả những em bé khi lên hình phải che bằng những bông hoa, kể cả khi em bước vào ngôi nhà - nơi có các em bé cần được giải cứu cũng phải kí giấy với tổ chức One Body Village để đảm bảo thông tin không được truyền ra bên ngoài".

Hoa hậu Khánh Vân: 'Sứ mệnh của tôi là giải cứu trẻ em đến khi không còn cơ hội làm nữa' Ảnh 6
Hoa hậu Khánh Vân: 'Sứ mệnh của tôi là giải cứu trẻ em đến khi không còn cơ hội làm nữa' Ảnh 7

Khánh Vân trải lòng nói thêm: "Rất nhiều ý kiến của khán giả đã làm em rất tổn thương. Nhưng với riêng em, chỉ đem được 1 em bé tái hòa nhập cộng đồng em vẫn làm đến cùng". 

Kể về quá trình dấn thân vô công việc đầy những thử thách này, Khánh Vân cho biết không ít lần cô sợ nguy hiểm khi trực tiếp vào cuộc để giải cứu các cháu bé. Chưa kể tới việc không phải lúc nào cô cùng các thành viên trong dự án đến giải cứu các bé cũng sẵn sàng về với mình. 

Hoa hậu Khánh Vân: 'Sứ mệnh của tôi là giải cứu trẻ em đến khi không còn cơ hội làm nữa' Ảnh 8

Với những chia sẻ rất thật, hơn hết khi Khánh Vân từng là nạn nhân của vấn nạn nhạy cảm này, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 còn gửi gắm tới những bậc phụ huynh: "Các bậc phụ huynh hãy căn dặn không được cho bất kì 1 ai đụng chạm vào con của mình. Phải liên tục cảnh giác với những tình huống khi con mình gần gũi với 1 người lạ".

Hoa hậu Khánh Vân: 'Sứ mệnh của tôi là giải cứu trẻ em đến khi không còn cơ hội làm nữa' Ảnh 9
Hoa hậu Khánh Vân: 'Sứ mệnh của tôi là giải cứu trẻ em đến khi không còn cơ hội làm nữa' Ảnh 10

Sau rất nhiều hình ảnh được Nguyễn Trần Khánh Vân chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, cộng với những phút nghẹn lòng trút hết nỗi niềm của mình trên con đường đi tìm lẽ phải, tìm lại chân lý, niềm sống cho các em nhỏ đã và đang là nạn nhân của xâm hại tình dục. Hi vọng, khán giả ngoài kia sẽ mở lòng và tiếp tục ủng hộ cho Khánh Vân.

Dù hành trình từ đây đến Miss Universe 2020 không còn quá dài, bừng sự nỗ lực của mình, kể cả phải hứng chịu cả sang chấn tâm lý nhưng hi vọng Khánh Vân sẽ làm nên chuyện, truyền tải thông điệp truyền cảm hứng tích cực đến toàn thế giới. Cảm ơn Nguyễn Trần Khánh Vân - thiên sứ của trẻ nhỏ.

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN