Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này?

Văn Thao
Chia sẻ

Toàn bộ trang phục Kén Em lấy tông màu trắng làm chủ đạo, liệu có khiến Khánh Vân mờ nhạt trước loạt đối thủ khác?

Bộ trang phục dân tộc 'Kén Em' đã chính thức đóng gói theo chân Khánh Vân sang Mỹ để sẵn sàng cho cuộc chiến đi tìm chủ nhân mới của chiếc vương miện Hoa hậu Hòa vũ 2020. Cập nhật tình hình sức khỏe hiện tại, Hoa hậu Khánh Vân rất tự tin để sẵn sàng nhập cuộc.

Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 1
Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 2

Còn nhớ, ngay từ khi khởi động cuộc thi tìm kiếm Trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe, với việc bám sát chủ đề "Tuyệt tác đường cong" cùng với câu chuyện ý nghĩa đã giúp 'Kén Em' đánh bại rất nhiều tác phẩm khác để có được cơ hội trở thành National Costume cho Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp khốc liệt nhất hành tinh.

Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 3
Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 4

Từ công đoạn bản sketch cho đến thành phẩm ra lò, vẫn còn rất nhiều ý kiến khen chê khi cho rằng Kén Em còn đơn điệu về màu sắc, bố cục chưa chặt chẽ và không có khả năng thu hút sân khấu. Tuy nhiên, cha đẻ của Kén Em cho biết: "Quan trọng là Vân thể hiện được tốt thì bộ đồ sẽ đẹp thôi, chứ không nhất thiết trang phục phải giống 100% như bản vẽ".

Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 5

Liệu 'Kén Em' có mang được câu chuyện với thông điệp từ tằm tơ hoá thành manh áo Việt Nam, đề cao tinh thần nhẫn nại của con người Việt Nam dẫu qua bao thăng trầm thời cuộc trên sân khấu Miss Universe. Trong khi các quốc gia cũng đã lần lượt công bố National Costume của họ và rõ ràng, thiết kế của nước bạn vô cùng rực rỡ, hiệu ứng cầu kì và xử lý họa tiết rất tinh xảo.

Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 6
1. Hoa hậu Hoàn vũ Chile 2020 - Daniela Nicolás vừa chính thức công bố National Costume của họ và ngay lập tức tạo được hiệu ứng truyền thông rất lớn.
Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 7
Bộ trang phục với tên gọi 'La Pincoya' được lấy cảm hứng từ Thủy thần - một sinh vật biển tưởng tượng thuộc thần thoại Chiloe, ở miền nam Chile.
Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 8
2. Hoa hậu Hoàn vũ Curacao - Chantal Wiertz cũng vừa công bố trang phục dân tộc của mình tại Miss Universe với thông điệp: "Margareth Abraham - Người hùng không thể quên".
Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 9
Bộ trang phục được thiết kế để kỉ niệm 50 năm sự kiện bi thảm mà nữ tiếp viên hàng không 24 tuổi - Margareth Abraham mất mạng vào ngày 2 tháng 5 năm 1970 do một sự cố về điều kiện thời tiết.
Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 10
3. Viviana Vizzini - Đại diện của nước Ý bày tỏ sự tự hào khi được khoác lên mình bộ trang phục dân tộc nói về thông điệp phòng chống Covid-19 tại quê hương mình.
Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 11
Cô gái 27 tuổi đến từ đất nước Ý xinh đẹp có bày tỏ rằng: "Một con bướm nhiều màu xinh đẹp vẫn có thể sải cánh ngay cả khi bị nhốt vào lồng. Nó là hiện thân của một thông điệp về hy vọng và lòng dũng cảm. Chúng tôi không đánh mất ý chí chiến đấu. Chúng tôi vẫn dang rộng đôi cánh để đấu tranh phòng chống dịch"
Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 12
4. Hoa hậu Hoàn vũ Aruba 2020 - Helen Hernandez sẽ mang đến cuộc thi năm nay bộ trang phục dân tộc mang tên gọi 'Nữ thần biển'.
Diện trang phục 'Kén Em' - Khánh Vân liệu có bị mờ nhạt trước loạt National Costume sặc sỡ, kì công này? Ảnh 13
Hình ảnh những con sóng vỗ bờ là nguồn cảm hứng chính cho trang phục dân tộc của Helen. Một bên đảo êm đềm sóng vỗ - bên kia đảo hoang sơ, những đợt sóng vỗ vào những tảng đá tạo nên hòn đảo một cách độc đáo và kỳ vĩ.

Mỗi thiết kế là một câu chuyện khác nhau mà các đại diện muốn gửi đến cuộc thi Miss Universe 2020 thông qua từng bộ trang phục dân tộc. Không quá cầu kì và sặc rỡ nhưng Kén Em vẫn toát ra một vẻ đẹp rất riêng về sự tần tảo, chịu khó với hình ảnh quay tơ của phụ nữ Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao

BÌNH LUẬN