Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Kể từ năm 2023, á hậu 1 không được dự thi Miss Universe: Hên cho Hoàng Thuỳ, Kim Duyên thoát được nạn

Hương Bi
Chia sẻ

Thông tin mới nhất vừa được chuyên trang sắc đẹp xác nhận kể từ năm 2023 á hậu 1 cấp quốc gia sẽ không được phép tham dự Miss Universe.

Chiều ngày 29/03/2023, phía Miss Universe Vietnam đã phát thông cáo báo chí với nội dung xác nhận Thảo Nhi Lê không được đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2023 vì không tìm được tiếng nói chung với chủ cũ. 

Điều này đã khiến mọi người vô cùng tiếc nuối cho cơ hội cuối cùng của cô gái đang ở độ tuổi 28. Ngoài việc không thương lượng được với phía UniMedia, phía Miss Universe Vietnam cũng chia sẻ khó khăn khi ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ cũng đã ban hành luật mới về quyền dự thi Miss Universe đó là các quốc gia phải tổ chức cuộc thi hàng năm và chỉ duy nhất người chiến thắng của cuộc thi cấp quốc gia được phép dự thi Miss Universe 2023 và kể cả các phiên bản về sau.

Kể từ năm 2023, á hậu 1 không được dự thi Miss Universe: Hên cho Hoàng Thuỳ, Kim Duyên thoát được nạn Ảnh 1

Như vậy, kể từ nay về sau, mỗi năm "chủ mới" phải đều đặn tổ chức một cuộc thi nhan sắc để chọn người đeo sash Vietnam đi chinh chiến. Và á hậu 1 hay á hậu 2 sẽ  chính thức bị ngâm giấm vĩnh viễn. Chưa nói đến việc cạn nguồn nhan sắc đầu vào mà vấn đề kinh phí cũng vô cùng khó khăn. Bởi lẽ, theo thống kê tổng toàn bộ ngân sách tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 mà UniMedia bỏ ra ngang ngửa chi phí tổ chức một mùa SeaGame. 

Kể từ năm 2023, á hậu 1 không được dự thi Miss Universe: Hên cho Hoàng Thuỳ, Kim Duyên thoát được nạn Ảnh 2
Kể từ năm 2023, á hậu 1 không được dự thi Miss Universe: Hên cho Hoàng Thuỳ, Kim Duyên thoát được nạn Ảnh 3
Kể từ năm 2023, á hậu 1 không được dự thi Miss Universe: Hên cho Hoàng Thuỳ, Kim Duyên thoát được nạn Ảnh 4

Rất nhiều ý kiến cho rằng, trong tương lai gần số lượng thí sinh tham dự Miss Universe sẽ dần cạn kiệt và có nguy cơ rớt xuống khoảng 50 quốc gia. Bởi lẽ, "yêu sách" này của phía Miss Universe là quá khắt khe. Đơn giản như Việt Nam trong tổng số các đại diện đi chinh chiến chỉ có Thùy Lâm - Phạm Hương - H'Hen Niê - Khánh Vân - Ngọc Châu là đường đường chính chính mang danh hiệu hoa hậu còn Lệ Hằng - Võ Hoàng Yến hay thậm chí Hoàng Thùy - Kim Duyên đến với đấu trường Hoàn vũ với danh hiệu á hậu. Thậm chí Lệ Hằng còn là á hậu 2. 

Kể từ năm 2023, á hậu 1 không được dự thi Miss Universe: Hên cho Hoàng Thuỳ, Kim Duyên thoát được nạn Ảnh 5
Kể từ năm 2023, á hậu 1 không được dự thi Miss Universe: Hên cho Hoàng Thuỳ, Kim Duyên thoát được nạn Ảnh 6

Kể từ nay 2023, Miss Universe đã không còn chấp nhận việc cử Á hậu hoặc bổ nhiệm người để đi thi. Vậy Hoàng Thùy hay Kim Duyên quá may mắn và sinh ra gặp thời. Tuy nhiên, mặc dù mang danh á hậu nhưng họ vẫn mang vinh quang về cho Việt Nam bằng màn lọt Top khá ấn tượng. 

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN