Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Vì sao Hương Ly nên thi Miss Universe 2023?

Hương Bi
Chia sẻ

Hương Ly có phải là lựa chọn tốt nhất cho Việt Nam tại Miss Universe 2023.

Việc Ngọc Châu rớt khỏi Top 16 Miss Universe 2022 cũng đồng nghĩa với việc cô gái đến từ Tây Ninh đã cắt đứt chuỗi intop kéo dài 4 năm liên hoàn của Việt Nam. Vậy ai sẽ nối gót Ngọc Châu để phục thù tại mùa giải năm nay? Hương Ly hay Bùi Quỳnh Hoa hay một cái tên trên trời rơi xuống. 

Sau khi UniMedia mất bản quyền trong việc đưa thí sinh đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, cơ hội của Thảo Nhi Lê cũng chính thức bị dập tắt. Trước đó, chủ mới cũng đá động tới việc nếu chủ cũ chủ động liên hệ cử gà của mình đi chinh chiến thì họ vẫn rất "happy". Tuy nhiên, câu hỏi mà chúng ta đang thắc mắc chính là: "Sao UniMedia lặng im" vì không tìm được tiếng nói chung. 

Trong khi đó, phía Miss Universe đã phát thông cáo báo chí đến các giám đốc quốc gia với nội dung bắt buộc phải tìm ra đại diện trước tháng 6 năm nay. Như vậy, 2 á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã bít cửa, phía Miss Universe Vietnam cũng không kịp thời gian để tự tổ chức một cuộc thi riêng để tìm ra người chiến thắng. Giải pháp lúc này chính là phát động một buổi casting chiêu mộ các chiến binh.

Vì sao Hương Ly nên thi Miss Universe 2023? Ảnh 1

Và đột nhiên, cái tên được réo gọi nhiều nhất lúc này chính là Hương Ly - Top 5 Miss Universe Vietnam 2022. Vậy tại sao không phải Lê Hoàng Phương - Bùi Quỳnh Hoa hay một cái tên khác mà lại là Hương Ly. "Cô bé chăn trâu" có ưu thế gì nếu giấc mơ Hoàn vũ tìm đến mình? 

Hương Ly và câu chuyện theo đuổi cách mạng thời trang bền vững

Có người nói rằng, thật sự Việt Nam đã out-top từ mùa giải 2020. Điều này cũng có ý đúng bởi lẽ cả Khánh Vân và Kim Duyên đều intop dựa vào vé VOTE và tới Ngọc Châu nữa là 3 năm liên tiếp cái tên Việt Nam đang bị nhạt dần đều. Không phải chúng ta thiếu kĩ năng trình diễn, cũng không phải gu thời trang nhạt nhòa mà chúng ta không có câu chuyện. 

Vì sao Hương Ly nên thi Miss Universe 2023? Ảnh 2
Vì sao Hương Ly nên thi Miss Universe 2023? Ảnh 3

Khi danh sách Top 16 cái tên được đi tiếp tại Miss Universe 2022, những dòng chữ ngắn ngủi mà các cô gái giới thiệu về bản thân cũng đủ để fan Việt gật đầu: Ngọc Châu bị lãng quên là đúng. Trong khi các đối thủ đều hô hào họ đang là đại sứ của tổ chức nhân quyền - tôi đang điều hành một quỹ bảo trợ cho quyền lợi trẻ em hay tôi là nhà sáng lập của một tổ chức phi lợi nhuận. Tức là, tâm thế của họ đến với cuộc thi là sẵn sàng cống hiến và sẵn sàng làm việc. 

Điều này có vẻ như các cô gái đến từ Việt Nam chưa kịp làm hoặc chưa có thời gian để làm. Và bây giờ, chúng ta có một Hương Ly - đến từ Gia Lai. Một cô gái đau đáu và tốn rất nhiều thời gian để tiên phong trong lĩnh vực thời trang bền vững. Câu chuyện này đã được chú ý từ đêm thi bán kết Miss Universe Vietnam 2022. Ở phần thi trình diễn đầm dạ hội, người đẹp mang số báo danh 343 bước ra trong thiết kế màu nude đính pha lê lấp lánh, sải bước tỏa sáng như một nữ thần.

Vì sao Hương Ly nên thi Miss Universe 2023? Ảnh 4

Chiếc đầm được kết từ những đường tròn mô phỏng cánh chim đại bàng gửi đi thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc - chất liệu chính của thiết kế này là da nhân tạo, được làm từ việc nuôi cấy con giấm Scoby - chất liệu giả da thân thiện với môi trường. Và ở Việt Nam cũng chưa người đẹp nào tiên phong trong cuộc cách mạng này. 

Thử hình dung, câu chuyện này được Hương Ly mang đến Miss Universe 2023 chắc chắn sẽ gây được tiếng vang và đọng lại trong lòng fan sắc đẹp rất nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. Điều quan trọng là Hương Ly sẽ thể hiện nó như thế nào và bằng cách nào. Fan sắc đẹp đang vẽ ra một viễn cảnh Hương Ly sẽ viết nên một Fashion show bằng hàng loạt váy áo có chất liệu thân thiện với môi trường và thế là intop ầm ầm. 

Trình độ bẻ dáng trên sân khấu: Không ai làm lại Hương Ly

Từng lên ngôi quán quân một chương trình truyền hình thực tế về người mẫu và công việc của cô cũng là một Model chuyên nghiệp. Từng quẫy banh sàn diễn runway suốt những năm làm nghề. Và đương nhiên, với sân chơi sắc đẹp lẫy lừng như Miss Universe thì yếu tố này là điều không thể không có. 

Vì sao Hương Ly nên thi Miss Universe 2023? Ảnh 5

Thế mạnh của Hương Ly là những bước đi khoan thai và ánh mắt rất biết cách nuốt thẳng ống kính máy quay. Cô từng có màn bẻ dáng siêu đỉnh trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được nhiều người liên tưởng đến signature của cựu Miss Universe 2013 và Miss Universe 2014. 

Vì sao Hương Ly nên thi Miss Universe 2023? Ảnh 6

Nếu so sánh với Bùi Quỳnh Hoa hay Lê Hoàng Phương hay Thảo Nhi Lê thì rõ ràng sức hút về catwalk của Hương Ly không hề kém cạnh. Và nếu có trong tay tấm vé danh dự, cô không mất quá nhiều thời gian cho việc training. Thay vào đó Hương Ly sẽ tập trung cho việc mài dũa tiếng Anh. 

Fan Việt luôn ở đây 

Ngọc Châu từng rớt vé VOTE và khiến cô không thể bước tiếp vào Top 16. Có lẽ fan của người đẹp đến từ Tây Ninh chưa đủ nhiều. Không quá đặt nặng việc intop bằng thực lực hay bằng sự yêu mến của khán giả, điều mà chúng cần chính là 2 tiếng Việt Nam được xướng tên. 

Vì sao Hương Ly nên thi Miss Universe 2023? Ảnh 7

Lướt qua các diễn đàn sắc đẹp, hàng triệu fan sắc đẹp đã treo avatar Hương Ly và cái tên của cô đang được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Và đó đang là tín hiệu tốt để Hương Ly tin rằng, hậu phương ở quê nhà luôn ủng hộ và đồng hành cùng cô tại đường đua Hoa hậu Hoàn vũ 2023 nếu như may mắn mỉm cười. 

Cờ đến tay ai - người đó phất. Và bây giờ khoảnh khắc Hương Ly nhận sash Miss Universe Vietnam 2023 chắc chắn sẽ là một cột mốc vàng son chói lọi trong sự nghiệp - thanh xuân của Hương Ly. 

Đam mê - khát vọng: Mãi mãi một tình yêu với Hoàn vũ

Từng 3 lần bén duyên với Miss Universe Vietnam cũng đủ hiểu nỗi niềm khao khát được hô to 2 tiếng Việt Nam trên đấu trường Hoàn vũ của Hương Ly nhiều đến cỡ nào. Rất nhiều lần được fan đẩy thuyền thi Miss Grand Vietnam hay Miss Supranational Vietnam nhưng Hương Ly đều khẳng định: "Chị sẽ không tham gia bất cứ một cuộc thi nào nữa vì tình yêu Hoàn vũ trong chị quá lớn" .

Vì sao Hương Ly nên thi Miss Universe 2023? Ảnh 8
Vì sao Hương Ly nên thi Miss Universe 2023? Ảnh 9

Năm 2023 cũng là độ tuổi đẹp nhất để Hương Ly chinh chiến quốc tế và đối với cô Miss Universe không phải là một cuộc thi mà đó là một hoài  bão - một hành trình dài và cả một thanh xuân. 

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN