Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều

Xuyến Chi
Chia sẻ

Chung kết cuộc thi Qúy ông Hoàn mỹ mùa đầu tiên đã để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả.

Đêm chung kết The Next Gentlemen - Quý ông Hoàn mỹ mùa đầu tiên khép lại với chiến thắng thuộc về Phạm Văn Kiên - đội huấn luyện viên Hương Giang. 

Qúy ông - một danh xưng vô cùng lịch lãm, phong độ đi kèm với sự thành đạt và trở thành hình mẫu lý tưởng cho cả một thế hệ theo đuổi. "Mỹ từ" này thường được gắn ghép cho những Gentlemen ở phương Tây. Và đương nhiên ở Việt Nam thì thuật ngữ Nam vương, Hoa vương có vẻ thuần phong mỹ tục hơn rất nhiều. 

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 1
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 2
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 3

Bỏ qua hết việc khán giả nói gì về chiến thắng của "Quý ông" Văn Kiên, có người nói chưa xem cũng biết đội Hương Giang chiến thắng, khán giả khó tính vẫn so sánh Văn Kiên ổn định nhưng chưa phải là thí sinh tốt nhất của cả một chặng đường. 

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 4

Công bằng mà nói, The Next Gentlemen vẫn là một gameshow dành cho phái mạnh được kết nối và đầu tư khá chỉn chu, như ông Trần Việt Bảo Hoàng nói: "Đây là một trong những chương trình dành riêng cho nam giới thành công nhất Việt Nam". Việc  mời được rất nhiều những nghệ sĩ đình đám có mặt tại hàng ghế mentor, ban giám khảo những trong những lớp học huấn luyện phần cho thấy trăn trở của ban tổ chức cũng như nhà đồng sáng lập.

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 5

Tuy nhiên, Quý ông Hoàn Mỹ chỉ thật sự tròn trịa nếu như không vướng phải vô số hạt sạn trong đêm chung kết. Fan liên tục khó chịu và tấn công mạnh mẽ đến nỗi trở thành một trào lưu trên mạng xã hội với tên gọi "The Next Sạn".

Lên sóng trễ giờ - Fan 'lắc đầu' lia lịa

Sau khi đêm bán kết diễn ra, trước đó vài tuần, fan sắc đẹp cực kì háo hức và thậm chí sắp xếp hết mọi deadline công việc để chờ mong đêm chung kết sẽ diễn ra vào đúng 20:00 ngày 22/4/2022. Tuy nhiên, việc mải mê chụp hình ở thảm đỏ cũng như vô vàn lý do khác khiến giờ bắt đầu "tràn" qua tới hơn 8:30. 

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 6
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 7

Mặc dù theo như chia sẻ trước đó, Hoa hậu Hương Giang đã tập dượt chương trình rất kĩ, thậm chí thức trắng đêm để cùng các thí sinh, hậu trường nhằm lên sóng đúng giờ. Việc trễ giờ bắt đầu khiến hệ lụy phải kết thúc rất trễ. Tổng cộng đêm chung kết The Next Gentlemen phải mất tới hơn 3 tiếng rưỡi để tìm ra quán quân. Tương đương với đêm chung kết Hoa hậu Quốc tế 2018. 

Âm thanh tạp kỹ khiến diva Mỹ Linh, Bùi Lan Hương loay hoay xử lý cái mic

Khi những bức hình về sân khấu được nhá hàng, mọi người còn tưởng đây là sân khấu hoành tráng na ná như Miss Universe Vietnam 2019 và thí sinh tha hồ có đất diễn. 

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 8
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 9
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 10

Tuy nhiên, sau khi 2 MC cất lời thì thật sự âm thanh có vấn đề rất nghiêm trọng. Trong nhiều khoảnh khắc ở dưới hàng ghế ban giám khảo, họ phải đổi mic cho nhau liên tục vì âm thanh không phát ra tiếng mà còn bị rè. 

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 11

Đặc biệt hơn, khi diva Mỹ Linh và Bùi Lan Hương hòa giọng, họ đã khổ sở vì cất giọng không ra bởi chiếc mic không chịu hợp tác. Đơn giản như bản tình ca "Em mơ về anh" đáng lẽ rất rất mượt mà, du dương thì hầu như mọi ngườ không nghe được nữ diva đang hát cái gì.

BST thời trang không mang tính "quý ông"

Mở màn cho đêm diễn đầu tiên chính là "Màu sắc quý ông". Rõ ràng MC giới thiệu thông điệp rất thuyết phục: "Không phải đơn thuần là diễn thời trang mà các quý ông phải thể hiện được cá tính và tố chất riêng". Có vẻ điều này đã hoàn toàn ngược lại với sự kì vọng của mọi người.

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 12
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 13

Một BST với tên gọi DST - những thiết kế over về kiểu cách - over về màu sắc - over về thông điệp đã khiến nhiều người phải lắc đầu. Thậm chí quý ông Minh Kha bước ra với bộ đồ họa tiết chiếc dù bay cao rất "bồng bềnh", "rất gì và này nọ". 

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 14
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 15

Việc chất chứa quá nhiều câu chuyện vào những mẫu thiết kế đã khiến các quý ông phải loay hoay trong việc tương tác cùng ống kính và vừa phải cố diễn cho ra nét độc đáo của mình. Có lẽ, những mẫu đồ này chưa phải là sự lựa chọn để giúp các quý ông toát lên vẻ Gentlemen. 

Quá nhiều đất diễn cho Top 18 gây loãng, phân tán sự tập trung.

Trong suốt hơn 3 tiếng, ngoài việc Top 8 quý ông trình diễn, những quý ông đã bị loại lần lượt từ tập 1 cho đến các tập tiếp theo đã có mặt trong đêm chung kết. Tuy nhiên, việc họ xuất hiện khá nhiều cũng là lý do khiến thời lượng chương trình kéo dài lê thê.

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 16
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 17

Ở góc độ khán giả, họ không quá focus vào việc sự trở lại của những "người bạn cùng team" đã bị loại. Ngay khi ở những phần thi cuối, các thí sinh vẫn được phân nhóm để catwalk cùng với mentor của mình.

"Hỏi xoáy đáp xoay" tràn lan, xứng danh "The Next giao lưu ứng xử".

Quá nhiều những màn giao lưu khi MC liên tục đặt câu hỏi na ná nhau cho các vị khác mời. Đại loại như những nội dung: "Theo anh/chị để trở thành quý ông cần những tố chất gì", "Ai là cái tên anh cho rằng sẽ có cơ hội tiến xa trong đêm nay".

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 18
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 19
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 20
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 21

Không chỉ giao lưu với mentor, ban giám khảo mà cả nhà tài trợ, diễn viên điện ảnh, đạo diễn... cũng được MC "hỏi xoay đáp xoáy" rất nhiệt tình làm nội dung kịch bản đêm chung kết bị xao đãng. 

Khánh Vân, Thùy Dương xuất hiện với vai trò gì? Học trò cưng của mentor sao?

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân cùng người mẫu Thùy Dương đã bắt kèo cùng "người thầy cũ" của mình để xuất hiện chớp nhoáng chưa đến 30 giây. 

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 22
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 23

Vậy họ có mặt ở chung kết The Next Gentlemen với mục đích gì? Chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm cho quý ông thì rõ ràng không hợp lý. Phải chăng là củng cố niềm tin cho khán giả rằng, Khánh Vân và Thùy Dương là những học trò tiềm năng và thành công khi từng được dìu dắt bởi Hoa hậu Hương Giang và Siêu mẫu Xuân Lan.

Vậy tại sao Hà Anh lại không diễn cùng học trò của mình? Fan ráo riết gọi tên Phạm Hương - Lan Khuê - Trang Khiếu có mặt để "chiều lòng" suy nghĩ của khán giả.

Lần đầu tiên trong lịch sử, người chiến thắng - quán quân không có 'tấm vé' xuất ngoại?

Lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc, nam vương tại Việt Nam cũng như trên thế giới khi người chiến thắng không được trao sash chinh chiến quốc tế.

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 24
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 25

Vậy Phạm Văn Kiên chỉ trở thành hình mẫu lý tưởng trong nước? Học trò Hương Giang sẽ trở thành đại sứ của các nhãn hàng trong thời gian tới? Quán quân sẽ ở nhà để hỗ trợ cho 2 á quân đi thi quốc tế và tìm kiếm những cơ hội mới hơn?

'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 26
'Hốt 1 rổ sạn' chung kết Quý Ông Hoàn Mỹ: Dài lê thê, âm thanh tệ, hỏi đáp quá nhiều Ảnh 27

Dẫu sao, vẫn chúc cho các thí sinh khi bước ra từ chương trình The Next Gentlemen nhiều thành công phía trước, nhưng để fan tiếp tục theo dõi và ủng hộ mùa giải tiếp theo, chắc chắn ban tổ chức phải nghĩ đến việc khắc phục những hạt sạn không đáng có ở trên. 

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN