Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân?

Hương Bi
Chia sẻ

Mặc dù quyết định bỏ thi Miss Eco giữa mùa dịch của Đoàn Hồng Trang khá đúng đắn, nhưng liệu có công bằng với tinh thần máu chiến của Ngọc Thảo - Phương Anh - Đỗ Hà.

Hệ lụy của cuộc thi Miss Eco International 2020 đang trở thành chủ đề nóng được fan sắc đẹp bàn tán xôn xao. Sau khi thông tin á hậu 1 Kelley Day đến từ Philippines có kết quả dương tính Covid-19, 6 cô gái đến từ Thái Lan, Cananda, Đảo Reunion, Malaysia, Montenegro, Argentina cũng chung số phận. Trong đó, đại diện đến từ Peru đã có biểu hiện dính Covid-19 và đang chờ kết quả.

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 1
Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 2

Mọi diễn biến vẫn đang được các diễn đàn sắc đẹp cập nhật liên tục. Chắc chắn con số không chỉ dừng lại ở Top 40 các thí sinh tham dự mà còn đến từ ban tổ chức, người nhà của thí sinh. Chính sự lỏng lẻo trong việc không cách ly tập trung, không tiến hành đeo khẩu trang cũng không sử dụng sát khuẩn tay nhanh để hạn chế lây lan đã khiến uy tín của cuộc thi vốn đã không lớn mạnh tiếp tục xuống dốc không phanh.

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 3

Ngay sau khi thông tin Kelley Day dương tính, đại diện Việt Nam Đoàn Hồng Trang có chia sẻ một bức tâm thư khá dài: "Mình đã có một quyết định đúng đắn rằng sẽ bỏ thi. Đúng như những gì mình đã nghĩ, đi thi trong thời điểm hiện tại rủi nhiều hơn may giữa tình hình dịch bệnh". 

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 4
Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 5

Khán giả vẫn đồng ý rằng nếu đây là một tâm tư suy nghĩ có chiều sâu dành cho tương lai, đất nước thì rất được ủng hộ. Tuy nhiên, thông tin này được Đoàn Hồng Trang cập nhật sau khi ca nhiễm đầu tiên từ cuộc thi Miss Eco bị phát hiện. Trước đó, Hoa khôi Miền Trung 2016 cho rằng cô đã chuẩn bị rất kĩ cho cuộc thi này và cả bộ quốc phục cũng chưa kịp khoác trên người.

Vậy nếu không gặp trục trặc về vấn đề visa thì phải chăng Hồng Trang cũng đã lên đường chinh chiến trong sự ủng hộ của khán giả nước nhà?

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 6

Điều đáng nói ở đây chính là việc nếu ban tổ chức Miss Eco International 2020 tuân thủ nghiêm ngặt quy định cách ly thì cục diện đã hoàn toàn khác. Cũng chính vì câu nói của Hồng Trang: "Có giải hay không còn chưa biết nhưng khi đi thi mà mang dịch về cho đất nước thì cũng chả vinh quang gì" khiến nhiều người e dè về máu chiến của cô gái Bình Thuận.

Thậm chí, ở khía cạnh nào đó, họ thấy Hồng Trang không đặt quyết tâm mục tiêu rõ ràng. Với dấu ấn Việt Nam đã và đang trên hành trình đi chinh phục giấc mơ hoa hậu tầm vóc quốc tế thì khán giả cũng khó chấp nhận một chiến binh xuất trận trong tâm thế "có giải hay không thì chưa biết".

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 7
Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 8

Không đặt nặng vấn đề so sánh về sức hút của Miss Grand International hay Miss Eco International, nhưng rõ ràng khi còn ở trong khoảng thời gian 14 ngày ở ẩn, ban tổ chức đã phát hiện 2 đại diện Nigeria và Kenya có kết quả dương tính. Cứ ngỡ điều này sẽ cản trở rất lớn đến việc tiến hành các phần thi tiếp theo. Thế nhưng bằng sự nỗ lực của cả ê-kíp và sự đồng hành của người dân Thái Lan, Miss Grand International vẫn diễn ra thành công và cực kì được lòng công chúng khi tìm ra Top 5 rất xuất sắc.

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 9

Vậy nếu Đoàn Hồng Trang nói đi thi mà mang dịch về cho đất nước thì cũng chả vinh quang gì có phải đang quá thua thiệt và khắt khe với 2 chiến binh da màu Nigeria và Kenya hay không?

Trong khi đó, họ còn được mọi người tự hào về tinh thần thi thố giữa mùa dịch rất kiên cường. Thành tích Top 20 của Ngọc Thảo không chỉ là sự hô hào bởi thứ hạng mà ngược lại nó còn là sự ghi nhận vì nàng hậu 2000 đã can đảm vượt qua giới hạn của bản thân.

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 10

Quyết định đúng đắn sẽ bỏ thi sau khi biết dịch bùng phát của Đoàn Hồng Trang có công bằng với tinh thần màu cờ sắc áo của các chiến binh tiếp theo của Việt Nam như Đỗ Hà - Phương Anh - Khánh Vân tại Miss World, Miss International, Miss Universe?

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 11

Trong khi Đỗ Thị Hà sẽ lên đường tham dự Miss World vào tháng 12 tới tại một quốc gia còn xa hơn cả Ai Cập (quốc gia đăng cai Miss Eco) là Puerto Rico. Đỗ Hà cũng phải quá cảnh rất nhiều chặng bay từ nhiều nước mới cập bến an toàn, chưa kể số lượng thí sinh tham dự còn gấp 3 lần thí sinh của mùa giải Miss Eco 2020. 

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 12
Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 13

Phạm Ngọc Phương Anh cũng sẽ Nhật tiến vào tháng 11 tại Miss International. Hiện tại, khi tình hình dịch trên toàn cầu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng "á hậu tri thức" vẫn đang miệt mài học tiếng Nhật, trau dồi các kĩ năng cần thiết để giúp Việt Nam nâng cao thứ hạng. 

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 14
Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 15

Theo dự kiến, Khánh Vân sẽ chính thức được nhận sash trong vài ngày tới, để cô danh chính ngôn thuận sang Mỹ cho cuộc chiến Miss Universe. Mỹ vẫn đang là một điểm nóng về dịch. Đi kèm với sự kì vọng của khán giả về việc Đỗ Hà, Phương Anh, Khánh Vân hay Trân Đài sẽ lọt top rất sâu tại các cuộc thi mà họ tham gia chính là sự nỗ lực của đơn vị tổ chức nhằm hạn chế tối đa diễn biến phức tạp trước vấn nạn toàn cầu. 

Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 16
Đoàn Hồng Trang bỏ thi Miss Eco vì Covid: Có công bằng với 'máu chiến' của Đỗ Hà - Ngọc Thảo - Khánh Vân? Ảnh 17

Mối đe dọa về dịch bệnh luôn là yếu tố khách quan nằm ngoài ý muốn nhưng bằng sự đầu tư nghiêm túc, sự đồng hành có ý thức của các thí sinh khi thực hiện đúng và đủ yêu cầu cách ly chắc chắn sẽ tạo nên một mùa giải đáng trân trọng.

Thật thiệt thòi cho Đỗ Hà, Khánh Vân, Phương Anh, Trân Đài và cả Ngọc Thảo khi phải gồng gánh trách nhiệm quá lớn trong một tâm thế chủ động, tự tin. Điều này còn đáng ghi nhận hơn là việc dự đoán trước sẽ có dịch nên chủ động bỏ thi!

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN