Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người

T.H
Chia sẻ

Nhân dịp cuối năm, cùng Saostar trò chuyện với Hoa khôi Hà Nội 2022 Vũ Thu Trà My để lắng nghe những tâm sự về trải nghiệm của cô trong năm qua và kế hoạch đầu xuân Quý Mão 2023.

Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người Ảnh 1

- Chào Trà My! Nếu dùng một từ để nói về năm 2022, bạn sẽ nói gì?

Năm 2022 là một năm để lại trong Trà My khá nhiều cảm xúc. Nhưng nếu chỉ được dùng 1 từ để gói gọn những cảm xúc ấy, mình xin được dùng từ " biết ơn". Có lẽ không thể không nhắc đến dấu ấn đáng nhớ khi My được xướng tên tại ngôi vị Hoa khôi Hà Nội 2022. 

Ngoài ra My cũng thực hiện được một số hành trình thiện nguyện cùng những cộng sự của mình. Năm vừa qua đã giúp My học hỏi, trải nghiệm và khám phá ra thêm nhiều điều để đúc kết, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người Ảnh 2

- Bài học quý giá nhất mà Trà My nhận được trong năm 2022 là gì?

Bài học quý giá nhất mà My nhận được trong năm 2022 là bài học về việc biết yêu thương, chăm sóc bản thân mình trước nhất, luôn cảm thấy hạnh phúc và bình yên mỗi phút giây. Chỉ khi nội lực của bản thân đủ vững mạnh thì mình mới có thể yêu thương người khác và cho đi mà không mong cầu, không mỏi mệt. 

Sau đại dịch COVID vừa qua, chắc không chỉ riêng My mà sẽ có rất nhiều người cảm thấy mình còn quá may mắn khi được sống khỏe mạnh, đầy đủ người thân bên cạnh, từ đó thêm trân trọng cuộc sống hơn.

Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người Ảnh 3

- Sự nghiệp của Trà My năm qua vẫn phát triển, nhưng không giống như motip đã định sẵn của số đông Hoa khôi, Hoa hậu, người trẻ có tầm ảnh hưởng khác là từng bước lấn sân sang làng giải trí, bạn lại dùng khá nhiều thời gian để tham gia các hoạt động xã hội, dự án từ thiện, truyền cảm hứng cho người trẻ, sinh viên. Vì sao bạn lại chọn hướng đi này?

Trước đây My cũng đã từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn nào đó về ý này. My nghĩ dù là ai hay đang làm ngành nghề gì, đặc biệt là những người có tầm ảnh hưởng tới công chúng sẽ đều muốn nhờ điều đó để mang những giá trị tốt đẹp tới gần hơn với khán giả. Có chăng là mỗi người sẽ có đường hướng, cách thức khác nhau. 

Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người Ảnh 4

So với cảm giác đứng trên sân khấu lớn được nhiều khán giả tán thưởng, My lại thấy hạnh phúc hơn cả khi ở trong "vòng tay" của các bạn sinh viên, được chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa một chút năng lượng của bản thân để truyền cảm hứng tích cực tới với các bạn. Còn khi tham gia các dự án từ thiện thì khỏi nói rồi, càng những hoạt động vất vả, khó khăn hơn cả thì khi hoàn thành được và nhìn thấy những nụ cười cùng giọt nước mắt hạnh phúc của nhiều người, càng khiến My có thêm sức mạnh để cố gắng.

Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người Ảnh 5

 - Vậy năm qua, hành trình truyền cảm hứng của bạn đã đi đến những đâu và diễn ra như thế nào?

Sau khi đăng quang Hoa khôi Hà Nội 2022 vào giữa năm, My đã thực hiện chuyến hành trình về nguồn (tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi người có công với đất nước). Tiếp nối đó là những hoạt động thiện nguyện cho trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng trường học tại vùng sâu vùng xa. My cũng góp mặt ở chương trình Chào đón tân sinh viên của một số trường Đại học. 

Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người Ảnh 6

Năm nay, My cũng vinh dự trở thành Đại sứ của chiến dịch tình nguyện Hà Nội Ấm mùa 5 với hàng ngàn bạn tình nguyện viên trẻ, cùng những chuỗi hoạt động nhân đạo kéo dài tới sang năm.

- Từ lối sống và những việc làm ý nghĩa hiện tại, bạn muốn truyền tải, gửi thông điệp gì cho giới trẻ hiện nay?

Mình muốn truyền tải tới các bạn trẻ rằng: Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển mang lại cho chúng ta khá nhiều lợi ích, nhưng đôi khi lại khiến chúng ta cuốn theo mà bỏ quên những giá trị thực chất vốn có - những thứ không gì có thể mua được. 

Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người Ảnh 7

 Đó là tình yêu thương, lòng biết ơn, sự cho đi, những cống hiến vì cộng đồng - xã hội… Bởi vì cuộc đời là vô thường, không ai có thể biết trước được ngày mai thế nào, vậy nên hãy sống hết mình từng phút giây. Nếu như có gặp thất bại thì đó cũng là bài học cho ta thêm kinh nghiệm.

Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người Ảnh 8

- Ở tuổi hiện tại, Trà My đã nghĩ đến chuyện kết hôn và lập gia đình? Bạn có bị gia đình giục không?

 Ba mẹ mình cũng đã từng hỏi và giục mình kết hôn, nhưng bỗng dưng hơn một năm trở lại đây mình không còn thấy phụ huynh nhắc gì tới nữa. Mình có thắc mắc thì nhận được câu trả lời rằng bởi vì ba mẹ thấy được hiện tại mình vẫn sống rất ổn, vui vẻ, tích cực, độc lập. 

Gia đình rất tin tưởng và ủng hộ mọi quyết định của mình, vậy nên không còn sốt ruột hay lo lắng, miễn sao mình thấy hạnh phúc là được. Đừng vì định kiến bên ngoài mà vội vã lập gia đình nếu như chưa thật sự mong muốn.

Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người Ảnh 9

-  Những ngày giáp tết của Trà My như thế nào?

Năm nay khá đặc biệt với mình bởi vì sau nhiều năm xa cách, năm nay mẹ mình ở nước ngoài về và ăn Tết cùng con gái. Nên mình chủ động sắp xếp sớm các công việc để dành thời gian cho mẹ nhiều hơn, và đi trao quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn.

- Bạn đã có dự định gì cho năm mới 2023?

Trong năm mới, Trà My ấp ủ được đến gần với khán giả hơn bằng một thương hiệu mới mang dấu ấn của cá nhân mình. Song song với đó, My sẽ tiếp tục đi sâu vào những lĩnh vực mới trên con đường nghệ thuật của mình. Mình cũng mong sẽ giúp đỡ được thêm thật nhiều người hơn nữa, thực hiện được những kế hoạch thiện nguyện như đã định.

Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người Ảnh 10
Hoa khôi Hà Nội Trà My: Tôi hạnh phúc khi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới mọi người Ảnh 11

- Hãy gửi một lời nhắn đến bản thân và khán giả nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023?

Đầu xuân năm mới, Trà My xin được chúc quý độc giả của Saostar và gia đình một năm Quý Mão mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc, công việc suôn sẻ, may mắn. Hy vọng mọi người vẫn luôn dõi theo và ủng hộ từng bước đi của My nhé!

Cảm ơn Trà My về những chia sẻ. Chúc bạn năm mới thật nhiều niềm vui, sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN