Người mẫu - Hoa hậu

Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Tourism Vietnam 2020 không có Tân Hoa khôi: Chất lượng thí sinh quá kém?

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 chỉ công bố 2 danh hiệu á khôi và không có tân Hoa khôi.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 chính thức khép lại vào tối ngày 28/11/2020. Điều khiến fan bàng hoàng chính là cuộc thi không có tân hoa khôi, thay vào đó 2 cô gái Bùi Minh Anh và Ngô Mỹ Hải lần lượt được trao danh hiệu á khôi 1 và á khôi 2. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Tourism Vietnam 2020 không có Tân Hoa khôi: Chất lượng thí sinh quá kém? Ảnh 1

Mặc dù Miss Tourism Vietnam 2020 nhận được khá nhiều phản ứng tích cực của khán giả vì đây là cuộc thi nhan sắc quốc gia lớn thứ 2 trong năm 2020. Vượt qua sự khó khăn của đại dịch Covid - 19, với thông điệp bảo vệ môi trường và quảng bá du lịch, nhiều khán giả mong muốn sẽ được chứng kiến tân hoa hậu kế nhiệm Khánh Ngân trong đêm chung kết. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Tourism Vietnam 2020 không có Tân Hoa khôi: Chất lượng thí sinh quá kém? Ảnh 2

Tuy nhiên, sau khi Top 5 thí sinh Bùi Bích Diệp, Ngô Mỹ Hải, Nông Thị Thiêng, Bùi Minh Anh, Vũ Minh Thư kết thúc phần ứng xử. 2 cô gái may mắn Bùi Minh Anh và Ngô Mỹ Hải được xứng tên á khôi 1 và á khôi 2. Toàn bộ sự chú ý của khán giả tập trung vào khoảnh khắc chờ đợi tân Hoa khôi được gọi tên nhưng ban tổ chức quyết định không trao vương miện cho người kế nhiệm Khánh Ngân.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Tourism Vietnam 2020 không có Tân Hoa khôi: Chất lượng thí sinh quá kém? Ảnh 3
Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Tourism Vietnam 2020 không có Tân Hoa khôi: Chất lượng thí sinh quá kém? Ảnh 4

Đây là một tiền lệ chưa có trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam cũng trên thế giới. Thực tế, vương miện cũng chỉ có 1 và tân hoa hậu, hoa khôi cũng chỉ gọi tên một người đủ sức lan tỏa vẻ đẹp và cũng là cái tên bảo chứng cho sự thành công ở thời điểm hậu đăng quang. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Tourism Vietnam 2020 không có Tân Hoa khôi: Chất lượng thí sinh quá kém? Ảnh 5
Á khôi 2 Ngô Mỹ Hải
Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Tourism Vietnam 2020 không có Tân Hoa khôi: Chất lượng thí sinh quá kém? Ảnh 6
Á khôi 1 Bùi Minh Anh

Còn nhớ, fan sắc đẹp từng té ngứa khi Miss Universe 2015 công bố nhầm hoa hậu, mỹ nhân Ariadna María Gutiérrez Arévalo chỉ được đội vương miện trong tích tắc và đó cũng chính là màn nhường ngôi vị đi vào lịch sử có 1 không 2 đối với fan sắc đẹp. Vậy vì sao cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam lại không có tân hoa khôi? Khánh Ngân sẽ tiếp tục ngự trị nhiệm kì thêm nhiều năm? 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Tourism Vietnam 2020 không có Tân Hoa khôi: Chất lượng thí sinh quá kém? Ảnh 7
Khánh Ngân - Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017

Có phải vì chất lượng thí sinh không đủ để đáp ứng tiêu chí của ban tổ chức? Hành trình mà 30 cô gái thể hiện suốt cuộc thi chưa đủ sức lan tỏa để thực hiện vai trò mang tên Thanh âm Trái Đất?. Nếu bám theo tiêu chí này thì chắc chắn có sự khập khiễng và không hài lòng fan yêu cái đẹp. Vì nếu xét ở góc độ những cuộc thi người đẹp, hoa khôi nhỏ hơn ít nhất vẫn phải có những thí sinh tiềm năng đã được ấn định ngay từ đầu. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Tourism Vietnam 2020 không có Tân Hoa khôi: Chất lượng thí sinh quá kém? Ảnh 8
Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Tourism Vietnam 2020 không có Tân Hoa khôi: Chất lượng thí sinh quá kém? Ảnh 9

Hoặc giả sử ở thời điểm hiện tại, họ chưa phải là sự lựa chọn đúng đắn để đội lên đầu chiếc vương miện thì rõ ràng điều mà các cô gái trẻ cần chính là sự góp sức, đồng hành của ban tổ chức. Và trước hết chính là Top 3 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 - vốn dĩ đã là những đàn chị có kinh nghiệm thi thố sắc đẹp cũng như khá thành công với nhiều vai trò khác nhau trong showbiz.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Tourism Vietnam 2020 không có Tân Hoa khôi: Chất lượng thí sinh quá kém? Ảnh 10

Trước đó, đại diện Miss Tourism Vietnam 2020 cũng chiêu dụ thí sinh rằng ngoài giải thưởng lên đến hàng tỷ đồng thì người chiến thắng và thậm chí là 2 á khôi cũng sẽ được xem xét đề cử đi thi các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Liệu có phải việc danh hiệu Hoa khôi bỗng nhiên bị mất hút ở phút 89 là một "chiêu bài" truyền thông hay là một ẩn ý khác từ phía đơn vị nắm bản quyền đi thi các cuộc thi sắc đẹp sắp tới.

Đừng quên theo dõi SAOStar để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về các cuộc thi hoa hậu trên thế giới.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất