Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng'

Trinh Trinh
Chia sẻ

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Diễm Hương hay Á hậu Kim Duyên đều từng khiến công chúng xôn xao khi lộ kết quả học tập.

Không ít Hoa hậu, Á hậu Việt từng khiến công chúng xôn xao vì những ồn ào học vấn sau khi đăng quang. Gần đây nhất là trường hợp của Á hậu Kim Duyên cùng bảng điểm bết bát, bị nợ môn ... 

Trước đó, nhiều người đẹp như Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Diễm Hương cũng vướng vào không ít lùm xùm vì kết quả học tập.

Á hậu Kim Duyên 

Hồi tháng 9 vừa qua, Á hậu Kim Duyên đã khiến các fan nhan sắc xôn xao khi để lộ bảng điểm bết bát, thậm chí rơi vào trạng thái bị cho thôi học.

Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 1
Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 2
Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 3

Nhiều ý kiến cho rằng, vào năm 2016, Kim Duyên đã thông báo sang Singapore du học. Nên có thể cô chỉ theo học tại đây khoảng 1 năm và sau đó chính thức thôi học. Do không xác định học lâu dài, không thực sự tập trung nên bảng điểm thấp cũng khá dễ hiểu.

Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 4

Trước khi khán giả chưa suy nghĩ vấn đề một cách đúng đắn đã vội vàng đẩy câu chuyện theo chiều hướng sai lệch, nàng hậu gốc Cần Thơ đã chính thức lên tiếng. 

Cô trải lòng: "Gần đây, Duyên có thấy mọi người thắc mắc về vấn đề học tập, bằng cấp tốt nghiệp trước kia của mình. Bên cạnh đó cũng có nhiều thông tin đưa ra chưa chính xác, gây hiểu lầm nên Duyên xin đính chính lại và chia sẻ thêm để mọi người được rõ hơn".

Theo đó, cô nói rõ 3 vấn đề trọng tâm chính, cụ thể: "Những hình ảnh Duyên mặc đồ tốt nghiệp hoặc cầm bằng tốt nghiệp là hình ảnh Duyên chụp ảnh quảng bá tuyển sinh cho trường Đại học theo lời mời của trường, không phải ảnh tốt nghiệp của Duyên".

Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 5

Với tâm thế của một cô gái đam mê sự nghiệp đèn sách, muốn chinh phục những đỉnh núi cao hơn, việc tạm gác lại kết quả học tập ở Việt Nam là để Kim Duyên thực hiện giấc mơ đi du học:

"Duyên đã dừng việc học tại Việt Nam cuối năm học đầu tiên và quyết định sẽ đi du học tại Singapore để trau dồi thêm về ngoại ngữ và chứng chỉ quản trị kinh doanh, Duyên đã hoàn thành và nhận chứng chỉ của 2 khoá học này."

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Hoa hậu Đặng Thu Thảo được mệnh danh là "thần tiên tỷ tỷ" bởi gương mặt xinh đẹp cùng phong thái quyến rũ, nhẹ nhàng, nhưng ít ai nhớ, ngay sau khi đăng quang, cô nàng cũng từng vướng không ít lùm xùm xung quanh vấn đề học vấn.

Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 6

Sau đăng quang, người đẹp bị tố gian dối học vấn vì BTC giới thiệu, cô là sinh viên ngành Tài chính - Kế toán. Tuy nhiên, BTC sau đó đã minh oan và được nhà trường xác nhận là Thu Thảo đã kết thúc học trung cấp và chuyển sang học cao đẳng. 

4 năm sau đó, người đẹp nhận tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh theo chương trình liên kết quốc tế. Đến năm 2017, cô cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ và được thầy giáo khen ngợi với chương trình cô học hoàn toàn được đào tạo bằng tiếng Anh. 

Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 7

Hoa hậu Thùy Dung

Ngay sau khi đăng quang, Hoa hậu Thùy Dung đã vướng phải ồn ào chưa tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên, thời điểm đó, BTC Hoa hậu Việt Nam cho rằng cô không hề vi phạm quy chế do cuộc thi chỉ yêu cầu thí sinh "có trình độ THPT" chứ không phải "tốt nghiệp THPT".

Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 8
Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 9

Sau đó, Thùy Dung phải trở về trường để hoàn tất việc học, đến giữa năm 2019, cô sang nước ngoài, thỉnh thoảng trở về Việt Nam gặp gỡ bạn bè. Nhan sắc sau nhiều năm đăng quang của nàng Hậu được đánh giá là ngày càng chín muồi, rực rỡ. 

Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 10

Hoa hậu Diễm Hương 

Trong quá trình tham gia Hoa hậu Thế giới người Việt, Diễm Hương từng giới thiệu mình là sinh viên năm thứ 2 ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn, ĐH Hoa Sen. Tuy nhiên theo thông tin từ bạn bè và một số nguồn tin thì hiện Diễm Hương khi ấy chỉ đang theo học hệ Cao đẳng của trường.

 Sau đó, người đẹp giải thích: "Em chỉ giới thiệu, em là sinh viên năm thứ 2 ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn. Vì trường em tên là Đại học Hoa Sen, chứ không phải là Cao đẳng Hoa Sen".

Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 11

Sau đó, những thông tin về bảng điểm trong 2 năm học cao đẳng của cô tiếp tục làm nhiều người xôn xao. Những con số trên bảng điểm be bét tới độ, có 7 môn bị điểm 0.0, 15/28 môn xếp hạng từ C trở xuống. Số điểm tích lũy trung bình qua cả 2 năm học của Diễm Hương chỉ đạt 1.52. Chân dài đưa ra lý do bị rối loạn tiêu hóa, không thể tập trung Theo học.

Hoa hậu Việt lùm xùm học vấn: Người chưa tốt nghiệp cấp 3, người bảng điểm toàn 'trứng ngỗng' Ảnh 12
Chia sẻ

Bài viết

Trinh Trinh

BÌNH LUẬN