Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Nghẹn ngào câu chuyện Hoa hậu Thu Thủy từng kể về đám tang không khóc lóc lúc sinh thời

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Hoa hậu Thu Thủy nhắc tới câu chuyện về một đám tang mà chị ấn tượng mãi.

Mới đây, MC Công Tố đã có những lời chia sẻ ngay khi biết tin Hoa hậu Việt Nam 1994 - Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45.

Anh cho biết từng gặp Thu Thủy trong chương trình Ghế không tựa năm 2014 phát trên VTV6. Khi ấy, Công Tố làm người dẫn chương trình, còn Hoa hậu Thu Thủy là khách mời.

Trong chương trình,Hoa hậu Thu Thủy nhắc tới câu chuyện về một đám tang mà chị ấn tượng. Chị nói: "Cách đây rất nhiều năm, có một lần tình cờ tôi xem tivi và thấy đám tang hình như là của một vị Tổng thống. Lần đầu tiên, tôi được chứng kiến một đám ma mà ở đó tất cả bạn bè, thân hữu và con cái của ông không ai khóc lóc cả và người ta còn kể câu chuyện cười về ông. Nó xóa bỏ đi tất cả những ám ảnh về cái chết cũng như cái sợ hãi khác".

Nghẹn ngào câu chuyện Hoa hậu Thu Thủy từng kể về đám tang không khóc lóc lúc sinh thời Ảnh 1

Chị chia sẻ về cách nhìn nhận về cuộc sống, bài học mà chị học được từ đám tang này: "Cái cách mình nhìn nhận một vấn đề rất quan trọng, khi mình nhìn nó một cách hài hước, một cách thú vị thì sẽ hóa giải được gần hết tất cả những năng lượng xấu, năng lượng có hại ảnh hưởng đến mình".

Nghẹn ngào câu chuyện Hoa hậu Thu Thủy từng kể về đám tang không khóc lóc lúc sinh thời Ảnh 2

Lời chia sẻ của Hoa hậu Thu Thủy khiến MC Công Tố trăn trở suốt nhiều năm. Anh đã viết một bài dài để nhớ lại kỉ niệm với bóng hồng giỏi giang một thời.

Nguyên văn lời chia buồn và tưởng nhớ Hoa hậu Thu Thủy của MC Công Tố:

"Tiễn chị,

Người mà cách đây khoảng 6 năm, một cậu bé tên Công Tố được ngồi trò chuyện với chị trong Talkshow Ghế không tựa. Chị làm cho người đối diện choáng ngợp không chỉ là nhan sắc, mà còn là thần thái của mình nữa!

Tố gặp nhiều người nổi tiếng, thông minh, nhưng chị là một trong số những người mà tôi e dè, thậm chí là... sợ gặp! Tôi dành thật nhiều thời gian để soạn sửa lời ăn tiếng nói, kịch bản chỉn chu, đồng thời chị cũng là người tôi thấy hào hứng khi được nói chuyện... Cảm giác đối lập: thích - sợ đó khiến tôi nói chuyện với chị rất thăng hoa...

Tôi trở về từ buổi ghi hình, ban đầu từ tâm thế sợ mình nhỏ bé, ngây thơ quá trước chị, nhưng sau đó lại thấy hạnh phúc vì thực sự mình bé nhỏ thật, học được thật nhiều điều từ chị!

Trong câu chuyện nói về những khó khăn và bất ngờ cuộc đời, chị nói: Có lần xem câu chuyện về một đám ma một vị lãnh tụ, người nhà đã không khóc lóc, mà họ kể những câu chuyện vui, hài hước về người quá cố. Điều đó khiến họ ra đi thanh thản hơn, người ở lại cũng cảm thấy yên lòng...

Em và... em tin rằng nhiều người bạn, đồng nghiệp của mình, sẽ tiễn đưa một người tài sắc vẹn toàn trong niềm tiếc thương vô hạn, nhưng không bi luỵ, như lời chị dặn!

Trong em, chị mãi luôn là một bông sen trắng, tinh khôi, rạng rỡ và vĩnh cửu! Mong chị luôn cười hạnh phúc, dù ở bất cứ nơi đâu!

Thương nhớ Chị Nguyễn Thu Thuỷ!

Em Công Tố".

Bài đăng của MC Công Tố nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè. Ai cũng cho rằng, Hoa hậu Thu Thủy không những đẹp về nhan sắc, thần thái mà còn có trí tuệ đỉnh cao. Sự thông minh bản lĩnh, dám nghĩ dám làm và quan trọng hơn cả là chị dám nói thẳng, nhìn thẳng vào mọi vấn đề. Điều này làm người hâm mộ rất mực yêu mến!

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN