Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Hoa hậu Thiên Ân: 'Ngày Tết, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những gì đã qua'

Hương Bi
Chia sẻ

"Vào ngày Tết, Thiên Ân và ba sẽ cùng dọn dẹp nhà cửa, Thiên Ân và ba cũng sẽ đi tảo mộ, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những sự việc đã qua trong năm".

Năm 2022 có lẽ là một cột mốc đáng nhớ đối với cô gái đến từ Long An - Đoàn Thiên Ân và tuổi 22 của cô thật trọn vẹn khi đội trên đầu chiếc vương miện Miss Grand Vietnam 2022. Thời gian qua, khán giả vẫn thấy Top 20 Miss Grand International miệt mài trau dồi bản thân và trung thành với kim chỉ nam: "Thờ ơ - vô cảm - ích kỷ cũng chỉ là một cảm xúc tồn tại trong tất cả mỗi người chứ không riêng gì giới trẻ". 

Gặp lại Thiên Ân ở ngày đầu xuân năm mới, cô gái sinh năm 2000 vẫn nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và sẵn sàng trút bầu tâm sự với độc giả SAOStar sau một năm có quá nhiều "nốt trầm - nốt bổng". 

- Tính đến thời điểm này, 4 tháng sau khi trở về từ Miss Grand International, cụm từ "mạnh mẽ bước qua giông bão" có phải quá đúng khi nói về bản thân mình hay không?

-hật ra, Thiên Ân nghĩ rằng việc mạnh mẽ là một tính từ rất cần thiết cho bất kỳ ai trong cuộc đời này, nhờ những khó khăn mà mình gặp phải, nhờ vào cách mình vượt qua sẽ khiến bản thân hoàn thiện hơn. Mỗi người đều có những giông bão riêng của mình và chỉ họ mới hiểu được. Vậy nên, ý Thiên Ân là "mạnh mẽ vượt qua giông bão" chắc có lẽ không chỉ dành cho riêng Ân mà đó là một điều vô cùng đương nhiên và nó dành cho tất cả mọi người. 

Hoa hậu Thiên Ân: 'Ngày Tết, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những gì đã qua' Ảnh 1

- Còn nhớ Thiên Ân từng nói ích kỷ - thờ ơ - vô cảm là một cảm xúc tồn tại trong mỗi con người chứ không riêng gì giới trẻ. Theo Thiên Ân, khi đối diện với anti-fan, giới trẻ - mà cụ thể một hoa hậu có nên vô cảm hay không?

Thiên Ân nghĩ rằng cảm xúc là một điều rất quan trọng và nó không nên bị xem nhẹ. Hơn nữa, Thiên Ân tin rằng hoa - á hậu, hoa khôi hay bất kể danh vị nhan sắc nào cũng nên có một trái tim ấm nóng để quan sát và cảm nhận nhiều hơn, để sự nhạy cảm của mình có thể đồng cảm với nhiều hoàn cảnh hơn, từ đó có những sự hỗ trợ thiết thực hơn. 

Còn về việc đối mặt với anti-fan, Thiên Ân nghĩ bản thân giới trẻ hiện nay có một cách suy nghĩ khá hay, đó là chọn lọc. Thiên Ân không nói bản thân phải tỏ ra thờ ơ với tất cả lời nhận xét, bình luận không hay về mình nhưng Ân chọn không để tâm nhiều đến những điều người khác nói không đúng về mình và chọn lọc những ý kiến mà bản thân cảm thấy có thể học tập và cải thiện được. Thiên Ân nghĩ đây là một cách rất hay mà Ân có thể vận dụng vào con đường sự nghiệp của mình hiện tại cũng như tương lai. 

Hoa hậu Thiên Ân: 'Ngày Tết, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những gì đã qua' Ảnh 2

- Vẫn liên quan đến chủ đề body shaming, giả sử nếu Thiên Ân không tham dự và không đăng quang Miss Grand Vietnam, Thiên Ân nghĩ sân khấu nào là nơi để mình giãi bày, truyền tải thông điệp này tới khán giả?

Nếu Thiên Ân không tham dự và đăng quang Miss Grand Vietnam 2022, Thiên Ân nghĩ mạng xã hội sẽ là nơi để mình giải bày những tâm sự nhưng chắc chắn sẽ bằng một cách khác, cá nhân và riêng tư hơn. Bởi Thiên Ân tin rằng khi đứng ở một nơi có sức lan tỏa lớn hơn, bạn có được sự hỗ trợ của những người chung tiếng nói thì thông điệp của mình sẽ lan tỏa đến nhiều người hơn, nhiều nơi hơn.

- Những lời góp ý từ khán giả suốt khoảng thời gian dành cho Thiên Ân hầu hết chỉ liên quan đến vấn đề cân nặng, ngoại hình nhưng không thấy Thiên Ân lên tiếng phân bua. Đó là tính cách con người của Thiên Ân hay do mình không muốn đôi co trên mạng xã hội?

Thiên Ân có một suy nghĩ rằng "9 người, 10 ý", mình không có quyền ép người khác làm theo ý mình, hay điều hướng dư luận hay gì cả. Có người thích, chắc chắn sẽ có người ghét, không có điều gì là hoàn hảo hoàn toàn và Ân cũng không phải là người theo đuổi sự hoàn mỹ, nên Ân không nghĩ mình cần phải đối chất với từng khản giả.

Hoa hậu Thiên Ân: 'Ngày Tết, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những gì đã qua' Ảnh 3

- Nếu được kể tên 3 cột mốc đáng tự hào nhất về mình trong năm 2022, theo Thiên Ân sẽ là những sự kiện/cột mốc nào?

Cột mốc đầu tiên chính là hành trình Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Ân cảm thấy biết ơn sự nỗ lực của bản thân khi vẫn quyết tâm tiếp tục tham gia cuộc thi sau tai nạn sau vòng sơ khảo. Kết quả là Ân đã thành công chinh phục vương miện, đăng quang Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Cột mốc thứ 2 chính là hành trình Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022, một hành trình với rất nhiều lần đầu tiên. Lần đầu tiên đi máy bay, lần đầu tiên đi nước ngoài, lần đầu tiên dám tự tin giao tiếp và kết bạn với người nước ngoài và nhận được tình yêu thương của những người bạn phương xa. Được làm việc với nhiều người giỏi giang, được hoạt động cùng các thí sinh của các nước bạn đã cho Ân rất nhiều kỷ niệm. Và xuyên suốt hành trình, Ân đã học hỏi cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm và bài học mới. Ân rất biết ơn hành trình lần đầu tiên “vươn ra biển lớn” của mình. 

Hoa hậu Thiên Ân: 'Ngày Tết, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những gì đã qua' Ảnh 4

Cột mốc thứ 3 chắc chắn là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên mà Ân tham gia. Dẫu đó được xem những mùa trước đó, đã xem qua những trải nghiệm của các anh chị đi trước nhưng Ân không nghĩ rằng nó lại ghi dấu sâu sắc đến như vậy. 

- Đón cái Tết cổ truyền đối với một Đoàn Thiên Ân với danh hiệu Miss Grand Vietnam và Đoàn Thiên Ân của cô gái "Miss chốt đơn" có khác gì nhiều không?

- Cho dù là Miss Grand Vietnam Đoàn Thiên Ân hay Miss chốt đơn thì Tết vẫn cùng ba ăn bánh tét thôi.

- Được biết, Thiên Ân thiếu vắng tình yêu của mẹ từ bé và khi đã trở thành hoa hậu rồi, trong những ngày Tết Nguyên Đán, Thiên Ân thường phụ giúp gia đình những công việc gì để đón năm mới?

Thông thường vào ngày Tết, Thiên Ân và ba sẽ cùng dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị mâm cơm những ngày Tết. Bên cạnh đó thì Ân và ba cũng sẽ đi tảo mộ, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những sự việc đã qua trong năm. 

Hoa hậu Thiên Ân: 'Ngày Tết, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những gì đã qua' Ảnh 5
Hoa hậu Thiên Ân: 'Ngày Tết, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những gì đã qua' Ảnh 6

- Ngày Tết là dịp sum họp và đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. Thiên Ân có hình dung được sẽ có người hỏi "Bao giờ lấy chồng". Và Thiên Ân sẽ phản ứng như thế nào với lời chúc/câu hỏi đầu năm này?

Đây có lẽ là nỗi lòng chung của giới trẻ hiện tại, tới một độ tuổi nhất định thì người nhà, người thân trong gia đình sẽ nôn nóng muốn biết phần thông tin của nửa kia của mình. Với vấn đề này, nếu mọi người hỏi Ân "khi nào lấy chồng" thì Ân sẽ chỉ trả lời rằng "Khi mọi người nhận được thiệp cưới của em" thôi. Vì thật sự chuyện tình cảm, đâu ai nói trước được điều gì đúng không ạ?

- Những công việc, dự định cụ thể của những ngày đầu xuân năm mới mà Thiên Ân dự định làm là gì? Đi từ thiện xa nhà hay sẽ giành toàn bộ thời gian cho gia đình?

Vào đầu tháng 12 vừa rồi, Ân và ekip đã có thực hiện dự án thiện nguyện mang tên Tết hạnh phúc Xứ Nẫu kết hợp với chuỗi dự án Tết hạnh phúc, Thiên Ân đã thực hiện dự án Tết của mình sớm hơn một chút và có thể là sẽ có cơ hội dành toàn bộ thời gian cho gia đình vào dịp Tết này. 

Hoa hậu Thiên Ân: 'Ngày Tết, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những gì đã qua' Ảnh 7

- Trong những ngày Tết, Thiên Ân có vào bếp gói bánh chưng hay làm những món ăn quen thuộc không?

Nhà Thiên Ân thì không có truyền thống gói bánh chưng nhưng vào những ngày Tết thì sẽ có bánh tét, chiên lên rồi ăn với nước tương, thêm các món ăn kèm là củ kiệu với dưa món nữa thì hết sẩy. 

- Thiên Ân có nghĩ mình nên debut một công việc, vai trò mới trong năm nay ví dụ như ca hát, diễn viên hay kinh doanh hay không?

Trước mắt Thiên Ân muốn thử sức ở những chương trình truyền hình thực tế và gameshow vì Ân cảm thấy khá thích thú. Thêm nữa, Thiên Ân nghĩ đây cũng là một cơ hội để làm quen với khán giả nhiều hơn.

Hoa hậu Thiên Ân: 'Ngày Tết, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những gì đã qua' Ảnh 8

- Còn về sứ mệnh trên vai trò đương kim hoa hậu, Thiên Ân sẽ làm gì để cái đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả với tiêu chí Hoa hậu Hòa bình Việt Nam? 3 dự án Thiên Ân sẽ làm trong năm 2023 theo kế hoạch là gì?

Thiên Ân nghĩ rằng khi đã là hoa hậu hay là một người của công chúng, tất cả đều sẽ mang một phần trách nhiệm tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Hiện tại Thiên Ân đã có những kế hoạch và phương hướng phát triển trong tương lai và Thiên Ân xin phép được giữ kín cho đến khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, Thiên Ân chắc chắn sẽ công bố đến tất cả khán giả. 

- Nếu có cơ hội đeo sash đi chinh chiến quốc tế một lần nữa, Thiên Ân sẽ gật đầu đấu trường nhan sắc nào?

Việc được đại diện Việt Nam trong một cuộc thi quốc tế đã là một vinh dự rồi, còn đó là cuộc thi nào thì Thiên Ân tin tưởng vào sự lựa chọn của Công ty. Tuy nhiên quãng thời gian còn lại của nhiệm kỳ, Ân sẽ tập trung hoàn thành sứ mệnh của mình trước khi nghĩ đến việc tham gia một cuộc thi quốc tế khác.

Hoa hậu Thiên Ân: 'Ngày Tết, hai ba con sẽ ngồi tâm sự với mẹ một chút về những gì đã qua' Ảnh 9

- Giữa bộn bề các cuộc thi nhan sắc nở rộ, Thiên Ân muốn nhắn gửi điều gì đến các cô gái trẻ khi quyết định lấn sân vào đường đua vương miện? 

Thiên Ân hy vọng các cô gái trẻ nói riêng và các cô gái Việt Nam nói chung hãy giữ suy nghĩ rằng đây là một trải nghiệm, đây là một cánh cửa mới, đây là một thử thách để bản thân có thể khám phá nhiều hơn về khả năng của bản thân. Không có gì sai khi bạn lựa chọn một cuộc thi nhan sắc để thử thách bản thân cả, bởi để chinh phục được vương miện, bạn cũng sẽ phải trải qua sự tôi luyện như bất kỳ những cuộc thi ở lĩnh vực nào khác. 

- Một lời chúc đầu xuân năm mới đến độc giả SAOStar ngay lúc này? Thiên Ân sẽ nói gì?

Chúc các độc giả của SAOStar một năm mới với thật nhiều hạnh phúc, sức khỏe là điều quan trọng nhất hãy dành thật nhiều thời gian bên gia đình, người thân trong suốt mùa lễ Tết này nhé.

Xem thêm: Những nàng hậu vướng thị phi đầy tiếc nuối 2022

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN