Người mẫu - Hoa hậu

Nếu các cuộc thi Hoa hậu quốc tế dời lịch vì Covid, người đẹp Việt liệu có cơ hội 'xuất ngoại'?

Khôi Ngô
Chia sẻ

Khi các cuộc thi quốc tế liên tục hoãn, liệu các người đẹp Việt có bị "lỡ hẹn" chinh chiến quốc tế?

Với tình hình dịch bệnh Covid biến chuyển phức tạp hiện nay, các cuộc thi nhan sắc theo đó cũng không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng.  Không ít những cuộc thi Hoa hậu trở thành ổ dịch, bị cả thế giới lên án do "cố đấm ăn xôi" tổ chức giữa thời điểm cực kỳ nguy hiểm, đơn cử như Miss Grand Samut Sakhon 2021 ở Thái Lan hay cuộc thi Hoa hậu Mexico 2021...

Nếu các cuộc thi Hoa hậu quốc tế dời lịch vì Covid, người đẹp Việt liệu có cơ hội 'xuất ngoại'? Ảnh 1
Cuộc thi Miss Grand Samut Sakhon 2021 bị lên án vì không cho thí sinh đeo khẩu trang, dẫn đến 13 thí sinh cùng 9 cá nhân có liên quan dương tính với Covid. 
Nếu các cuộc thi Hoa hậu quốc tế dời lịch vì Covid, người đẹp Việt liệu có cơ hội 'xuất ngoại'? Ảnh 2
Hoa hậu Mexico 2021 bị tố là thiếu trung thực khi nhiều thí sinh có dấu hiệu sốt, đau nhức nhưng không hề được giải quyết. 

Tại Việt Nam, được kiểm soát chặt chẽ từ đầu, nhưng việc nhiều cuộc thi như Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2021 - Miss Charm hay Hoa hậu Trái Đất Việt Nam - Miss Earth Vietnam cũng phải dời lại vô thời hạn cũng khiến các fan nhan sắc nuối tiếc. Điều tương tự cũng xảy ra với các nước bạn bè như Lào, Malaysia cùng cuộc thi Miss Universe danh giá.

Nếu các cuộc thi Hoa hậu quốc tế dời lịch vì Covid, người đẹp Việt liệu có cơ hội 'xuất ngoại'? Ảnh 3
Miss Charm Vietnam... 
Nếu các cuộc thi Hoa hậu quốc tế dời lịch vì Covid, người đẹp Việt liệu có cơ hội 'xuất ngoại'? Ảnh 4
Và Miss Universe Lào 2021 đều không được tổ chức vì ảnh hưởng của dịch Covid.

Giữa câu chuyện phức tạp này, nhiều fan sắc đẹp đặt ra câu hỏi, sẽ thế nào nếu các cuộc thi lớn quốc tế tạm hoãn vì Covid, người đẹp Việt theo đó có bị mất cơ hội "xuất ngoại" không? theo đó, trường hợp ví dụ với Á hậu Phương Anh.

Nếu các cuộc thi Hoa hậu quốc tế dời lịch vì Covid, người đẹp Việt liệu có cơ hội 'xuất ngoại'? Ảnh 5
Được hoãn từ 2020 sang đến 2021, nếu Miss International tiếp tục "delay" thì Á hậu Phương Anh có còn cơ hội chinh chiến quốc tế? 

Tuy nhiên, nếu chiếu theo nhiều hướng, khó có khả năng các Hoa hậu, Á hậu sau đăng quang sẽ bị "cất tủ", không thể mang đi chinh chiến bởi nhiều yếu tố: Thứ nhất, để chọn ra một mỹ nhân đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế nào đó, BTC ngay từ lúc đầu đã đưa ra các tiêu chí riêng cho quyết định của mình. Bởi thế nên có trường hợp, mỹ nhân này thi cuộc thi này không đậu, sang cuộc thi khác lại toả sáng, ngoài khả năng được trau rèn, một phần không nhỏ khác là do đúng tiêu chí mỗi cuộc thi!

Sau khi chọn lọc được người có tiềm năng, BTC nắm giữ bản quyền mỗi đấu trường quốc tế sẽ tiến hành training, "gọt giũa", "mài ngọc trong đá" để mỗi người đẹp càng thêm hoàn hảo, cả về kỹ năng, nhan sắc lẫn tri thức. Khâu này chắc chắn tốn kém không ít thời gian, sức lực và kinh tế, thế nên khó có chuyện đã "mài giũa" hoàn hảo rồi lại đem cất tủ.

Nếu các cuộc thi Hoa hậu quốc tế dời lịch vì Covid, người đẹp Việt liệu có cơ hội 'xuất ngoại'? Ảnh 6
Phương Anh là cái tên ngay từ đầu đã được nhắm cho cuộc thi Miss International, dời 2 năm từ 2020 đến nay, xem như đây cũng là thời gian để người đẹp rèn luyện thêm bản thân mình. 
Nếu các cuộc thi Hoa hậu quốc tế dời lịch vì Covid, người đẹp Việt liệu có cơ hội 'xuất ngoại'? Ảnh 7
Chân dài sở hữu nét đẹp lý tưởng, cùng với đó là kiến thức vượt trội, cô cũng được Giám đốc truyền thông Miss International đánh giá cao. 

Yếu tố tiếp nối nếu giả sử các cuộc thi lớn trên thế giới đều bị dời vì Covid, hiển nhiên Việt Nam cũng không tránh khỏi ảnh hưởng ít nhiều. Trong thời gian căng thẳng ấy, tỷ lệ để các cuộc thi trong nước đươc phép tổ chức, tìm kiếm thí sinh thật sự rất thấp, gần như không thể. 

Vậy yếu tố tiên quyết lúc này chỉ còn do "độ tuổi" mỗi người đẹp mà thôi, bởi nếu cứ liên tục dời và đến thời điểm quá tuổi, trừ khi được du di, thay đổi luật lệ còn không câu chuyện "xuất ngoại" chắc chẳng đơn giản nữa rồi!

Nếu các cuộc thi Hoa hậu quốc tế dời lịch vì Covid, người đẹp Việt liệu có cơ hội 'xuất ngoại'? Ảnh 8
Đỗ Thị Hà tham dự Miss World... 
Nếu các cuộc thi Hoa hậu quốc tế dời lịch vì Covid, người đẹp Việt liệu có cơ hội 'xuất ngoại'? Ảnh 9
Còn Kim Duyên sẽ tham gia Miss Universe... may mắn đến thời điểm này, các cuộc thi trên đều đã ấn định thời gian tổ chức trong năm. 
Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

Tin mới nhất