Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Mai Phương 'nuốt mic' khi chia sẻ về vấn đề bằng cấp: 'Không đi học chính quy cũng không sao cả'

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Mai Phương cho rằng mỗi người sẽ có một lựa chọn học khác nhau nhưng cần nghiêm túc thực hiện con đường đã chọn.

Hoa hậu Mai Phương được nhận xét là một trong những "Best Interview" trong làng nhan sắc Việt với khả năng biểu đạt rõ ràng bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Mới đây, nàng hậu đã có những chia sẻ về vấn đề bằng cấp với các bạn sinh viên. Cô đã lấy dẫn chứng bằng câu chuyện của chính bản thân mình.

Mai Phương 'nuốt mic' khi chia sẻ về vấn đề bằng cấp: 'Không đi học chính quy cũng không sao cả' Ảnh 1

Theo Mai Phương, mỗi người sẽ có sự lựa chọn riêng tùy vào từng hoàn cảnh. Tuy nhiên, cô cho rằng khi đã lựa chọn thì nên cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất: "Có thể với một số bạn ở từng giai đoạn trong cuộc sống sẽ nghĩ rằng mình cần tấm bằng này để làm công việc nào đó, hoặc mình chưa cần tấm bằng này vì mình cần thời gian học những cái khác, điều này nằm ở sự lựa chọn của mỗi người.

Ví dụ như Mai Phương đã bảo lưu 1 năm học để đi thi Miss World Vietnam bởi vì mình muốn tập trung đúng 1 việc và làm tốt việc đó. Sau khi đăng quang, Mai Phương vẫn tiếp tục quay trở lại học mỗi tối. Như tuần trước, mình đã bay 2 chặng và khi vừa đáp xuống sân bay thì mình đã đi học ngay bởi vì mục tiêu của mình là hoàn thành việc học với tấm bằng cử nhân. Nhưng trước khi tham gia Miss World Vietnam, mình từng chia sẻ rằng muốn đi du học nên chỉ dừng ở mức cao đẳng để học tiếp tại Mỹ. Nhưng kế hoạch thay đổi do mình được hoa khôi, nhưng không vì thế mà mình ngưng việc học. 

Có một số bạn muốn theo nghiệp người mẫu hoặc kinh doanh thì muốn học những khóa học ngắn để tu nghiệp, tu bổ thêm thay vì học chính quy - điều này cũng không sao cả. Nên chốt lại, bằng cử nhân hay bằng thạc sĩ, tiến sĩ đều là tri thức và đều quý giá nên nằm ở sự lựa chọn của các bạn. Và khi đã lựa chọn thì hãy cố gắng hoàn thành nó, đừng nghĩ rằng tuổi trẻ nên có thể thử nhiều thứ và bỏ dở không hoàn thành điều gì. Đã chọn thì hãy làm cho đúng và trọn vẹn nhé!".

Mai Phương 'nuốt mic' khi chia sẻ về vấn đề bằng cấp: 'Không đi học chính quy cũng không sao cả' Ảnh 2

Chia sẻ của Mai Phương đã nhận được sự đồng tình của đông đảo khán giả. Họ dành nhiều lời khen cho nàng hậu gen Z vì luôn nỗ lực theo đuổi tri thức dù đã đăng quang. Bên cạnh đó, một số đàn chị lại được gọi tên khi bỏ bê việc học sau khi dành được vương miện.

Mai Phương 'nuốt mic' khi chia sẻ về vấn đề bằng cấp: 'Không đi học chính quy cũng không sao cả' Ảnh 3

Xem thêm: PHƯƠNG NHI lần đầu chia sẻ: "Tôi Không Thi Hoa Hậu Để Gặp Đại Gia"

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

BÌNH LUẬN