Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Câu trả lời khôn khéo của H'Hen Niê khi được fan nhắc lại sự cố phiên dịch 'ME TOO' đi vào lịch sử

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

Khi được fan hỏi về sự cố phiên dịch vào năm 2018, H'Hen Niê đã có câu trả lời vô cùng ấn tượng.

Mặc dù cuộc thi Miss Universe 2018 đã đi qua đã lâu nhưng dư âm về một mùa giải rất thành công khi tìm ra Catriona Gray vô cùng xứng đáng cho ngôi vị Hoa hậu và đây cũng là một năm được đánh giá Top 5 tài sắc vẹn toàn.

Câu trả lời khôn khéo của H'Hen Niê khi được fan nhắc lại sự cố phiên dịch 'ME TOO' đi vào lịch sử Ảnh 1

Đối với fan Việt, chắc chắn dấu ấn Top 5 Miss Universe do H'Hen Niê xác lập mãi mãi trở thành một huyền thoại sắc đẹp, khi lần đầu tiên có một cô gái tóc tém - một nàng Lọ Lem Châu Á bước ra từ buôn làng để dám nói lên tiếng lòng của mình khi khước từ hủ tục tảo hôn để lựa chọn con đường giáo dục. 

Câu trả lời khôn khéo của H'Hen Niê khi được fan nhắc lại sự cố phiên dịch 'ME TOO' đi vào lịch sử Ảnh 2
Câu trả lời khôn khéo của H'Hen Niê khi được fan nhắc lại sự cố phiên dịch 'ME TOO' đi vào lịch sử Ảnh 3

Đến tận bây giờ, những khuôn hình hậu trường cho đến những hình ảnh của H'Hen Niê đã oanh tạc sân khấu Hoàn vũ năm đó vẫn được fan "nói chuyện về nhiều". Hầu hết mọi người cho rằng, đại diện Việt Nam tuột mất cơ hội bước vào Top 3 chính là do sự cố về phiên dịch. 

Câu trả lời khôn khéo của H'Hen Niê khi được fan nhắc lại sự cố phiên dịch 'ME TOO' đi vào lịch sử Ảnh 4

Trong phần trả lời ứng xử Top 5, H’Hen Niê là đại diện bốc thăm trúng câu hỏi rất khó cả về thông điệp truyền tải cộng với hình thức diễn đạt: “The #MeToo movement has sparked a global conversation. In response, some have said the world has become too politically correct? Do you think the #MeToo movement has gone too far?”.

Câu trả lời khôn khéo của H'Hen Niê khi được fan nhắc lại sự cố phiên dịch 'ME TOO' đi vào lịch sử Ảnh 5

Nếu dịch trọn vẹn ý nghĩa câu hỏi này sẽ có nội dung đầy đủ như sau: “Phong trào #MeToo, một phong trào chống bạo lực tình dục đã tạo nên nhiều tranh luận trên khắp thế giới trong suốt năm qua, trên phạm vi toàn cầu. Trong một số trường hợp, chữ MeToo bị lạm dụng quá mức, gây ra nhiều hệ luỵ cho cả nạn nhân và người bị tố cáo. Có cảm giác như thế giới đang ủng hộ hành động đúng đắn này quá mức cần thiết. Bạn có nghĩ rằng phong trào này đang đi quá xa?”.

Chính sự phiên dịch rời xa với bản gốc đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc truyền tải thông điệp tới bạn bè quốc tế. Mới đây, H'Hen Niê đã được fan nhắc lại sự cố này với nội dung: "Chị nghĩ sao khi một số cho rằng chị dừng chân ở Top 5 là do phiên dịch".

Câu trả lời khôn khéo của H'Hen Niê khi được fan nhắc lại sự cố phiên dịch 'ME TOO' đi vào lịch sử Ảnh 6

Top 5 Miss Universe đã trả lời vô cùng khôn khéo: "Top 5 là đã lớn đối với chị rồi. Mục tiêu ban đầu của chị là Top 20. Chị My đã dịch rất tốt, Hen và gia đình Hen cảm ơn chị rất nhiều. Nên mong quý khán giả thân yêu cũng nên cảm ơn chị".

Câu trả lời khôn khéo của H'Hen Niê khi được fan nhắc lại sự cố phiên dịch 'ME TOO' đi vào lịch sử Ảnh 7

Cuối cùng H'Hen Niê không quên gửi lời chúc đến các chiến binh Hoàn vũ tiếp theo của Việt Nam sẽ lọt Top sâu hơn. Câu trả lời khá đơn giản nhưng lại chân thành và vô cùng trân quý. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

BÌNH LUẬN