Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Engfa Waraha lên tiếng về phần ứng xử tiếng Anh kém: 'Tôi rất tự hào về bản thân'

Lê My
Chia sẻ

Sau phần thi ứng xử gây tranh cãi, Engfa đã chính thức lên tiếng phản hồi.

Miss Grand International 2022 đã chính thức khép lại, vương miện thuộc về Miss Grand Brasil, nhưng người chiếm "spotlight" lại là Á hậu 1 Engfa Waraha - "con cưng" của Mr. Nawat. Bởi trong đêm chung kết Miss Grand International 2022, cô đã có câu trả lời ứng xử gây tranh cãi. Ngoài ra, Á hậu Engfa Waraha còn bị netizen bàn tán vì trình độ tiếng Anh không tốt.

Mới đây, người đẹp Engfa đã đăng story giải thích về phần thi ứng xử không được hoàn hảo của mình. Người đẹp thừa nhận bản thân không giỏi tiếng Anh, với vốn từ vựng Tiếng Anh hạn hẹp nên cô đã có màn ứng xử không được suôn sẻ như mong muốn.  

Engfa Waraha lên tiếng về phần ứng xử tiếng Anh kém: 'Tôi rất tự hào về bản thân' Ảnh 1
Năm 2022 có thể gọi là năm Engfa "bùng nổ truyền thông" khi đăng quang Miss Grand Thailand 2022. Và ngay khi chỉ dừng chân ở vị trí Á hậu 1 Miss Grand International, truyền thông vẫn thuộc về cô. 

Nguyên văn Miss Grand Thái Lan chia sẻ trên story trang cá nhân:

“Tôi chỉ là một người không giỏi tiếng Anh. Nhưng tôi đã thực hiện giấc mơ của mình, cố gắng và không ngại nó. Và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng ta nên ngừng hoàn thiện bản thân. Những sai lầm giao tiếp đã dạy tôi học hỏi và trở nên tốt hơn. Ngôn ngữ không phải là sự xấu hổ”. (Lược dịch)

Engfa Waraha lên tiếng về phần ứng xử tiếng Anh kém: 'Tôi rất tự hào về bản thân' Ảnh 2
Trong story vừa đăng tại Instagram, Engfa tự nhận mình không giỏi tiếng Anh, nhưng cô vẫn rất tự hào về bản thân. 

Người đẹp mong rằng mọi người sẽ có cái nhìn thoáng hơn về một người không giỏi tiếng Anh - ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ. Và cô cũng muốn lan toả từ câu chuyện tích cực từ chính cô - một người không giỏi tiếng Anh nhưng vẫn có thể thực hiện được ước mơ của mình. 

Engfa Waraha lên tiếng về phần ứng xử tiếng Anh kém: 'Tôi rất tự hào về bản thân' Ảnh 3
Engfa Waraha lên tiếng về phần ứng xử tiếng Anh kém: 'Tôi rất tự hào về bản thân' Ảnh 4
Á hậu 1 Engfa trong phần ứng xử tại đêm chung kết Miss Grand International 2022.

Nếu có theo dõi và xem phần trả lời của Miss Grand International 2022, khán giả sẽ thấy rõ giới hạn tiếng Anh của Engfa bị kém ở phần từ vựng. Người đẹp không biết nhiều từ vựng nên khó có thể diễn đạt hết được ý tứ của câu nói. Nhưng về sự tự tin trong cách trả lời thì Engfa vẫn được đánh giá cao. 

Engfa Waraha lên tiếng về phần ứng xử tiếng Anh kém: 'Tôi rất tự hào về bản thân' Ảnh 5
Nhan sắc Engfa luôn nổi bật khi đứng cùng các nàng hậu khác. 

Fan sắc đẹp tin rằng, với phong thái tự tin đó, nếu Engfa giành thời gian trau dồi từ vựng tiếng Anh thì việc cô có thể thông thạo ngôn ngữ thứ hai này cũng chỉ là chuyện sớm muộn. 

Hiện tại, sau story chia sẻ trên, dù nội dung vẫn tiếp tục vấp phải sai sót ngữ pháp nhưng Engfa lại tiếp tục kéo thêm fan vì cô đã lan toả năng lượng tích cực cho mọi người về việc không để ngôn ngữ làm rào cản thể hiện bản thân mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Lê My

BÌNH LUẬN