Người mẫu - Hoa hậu

Miss Universe Vietnam thay đổi luật ở phút 89 bất lợi cho người chuyển giới: Đỗ Nhật Hà lên tiếng!

Văn Thao
Chia sẻ

Theo chia sẻ mới nhất từ ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2021 sẽ cho phép người chuyển giới tham gia nhưng phải mang giới tính nữ ở giấy tờ pháp lý.

Tại buổi họp báo công bố Hoa hậu Khánh Vân chính thức là đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 và thông báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả yêu cái đẹp.

Miss Universe Vietnam thay đổi luật ở phút 89 bất lợi cho người chuyển giới: Đỗ Nhật Hà phân bua đầy ẩn ý Ảnh 1

Ngoài sự xuất hiện vô cùng lộng lẫy và chỉn chu của Top 3 Miss Universe Vietnam 2019, ban tổ chức cũng trình làng bộ trang phục dân tộc Kén Em - National Costume của Khánh Vân tại Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Cũng tại sự kiện này, phía đại diện ban tổ chức đã liên tục giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến mùa giải mới. 

Miss Universe Vietnam thay đổi luật ở phút 89 bất lợi cho người chuyển giới: Đỗ Nhật Hà phân bua đầy ẩn ý Ảnh 2
Nhận định của ông Bảo Hoàng - Đại diện phía ban tổ chức cuộc thi Miss Universe Vietnam từng chia sẻ với khán giả vào đầu năm 2021.

Điều khiến dư luận vô cùng quan tâm trong suốt mấy tháng qua chính là mùa giải năm nay cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham gia và cả thí sinh chuyển giới được gửi hồ sơ đăng kí dự thi. Chính sự "mở rộng" một cách phù hợp với xu thế đã tạo điều kiện cho những cô gái có vẻ đẹp nhân tạo háo hức được thể hiện bản thân ở sân chơi thú vị này.

Miss Universe Vietnam thay đổi luật ở phút 89 bất lợi cho người chuyển giới: Đỗ Nhật Hà phân bua đầy ẩn ý Ảnh 3
Miss Universe Vietnam thay đổi luật ở phút 89 bất lợi cho người chuyển giới: Đỗ Nhật Hà phân bua đầy ẩn ý Ảnh 4

Một trong những cái tên "gây bão" về quyết định ghi danh mình tại Miss Universe Vietnam 2021 chính là thí sinh Đỗ Nhật Hà - Quán quân The Tiffany Vietnam 2018 - Top 6 Miss International Queen 2019, chia sẻ về quyết định táo bạo này, cô cho biết: "Điều Hà đánh cược nhiều nhất đó chính là mang tiếng nói của mình để góp phần thúc đẩy nhanh quyền cho người chuyển giới tại Việt Nam - dự án cộng đồng mà Hà vẫn ấp ủ và nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 2 năm qua để hiện thực hoá giấc mơ đó cho chính cộng đồng mình và cả bản thân mình cũng sẽ là người được thụ hưởng".

Miss Universe Vietnam thay đổi luật ở phút 89 bất lợi cho người chuyển giới: Đỗ Nhật Hà phân bua đầy ẩn ý Ảnh 5

Tuy nhiên, tại buổi họp báo chiều ngày 27/04/2021, phía ban tổ chức trả lời rõ ràng với khán giả rằng: "Cuộc thi vẫn chấp nhận thí sinh chuyển giới, nhưng phải mang giới tính là nữ ở các giấy tờ liên quan đến pháp lý, cụ thể là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân". Quan điểm này không sai với thông báo ban đầu, tuy nhiên có vẻ các thí sinh chuyển giới chưa "dũng cảm" để hiểu hết tiêu chí vốn dĩ còn rất nhiều hà khắc tại Việt Nam. 

Miss Universe Vietnam thay đổi luật ở phút 89 bất lợi cho người chuyển giới: Đỗ Nhật Hà phân bua đầy ẩn ý Ảnh 6

Nếu bám sát thông tin này, các thí sinh chuyển giới nếu muốn "đường đường chính chính" casting tham gia thì bắt buộc phải "đồng bộ hóa" tất cả giấy tờ để đảm bảo hợp lệ hộp sơ về giới tính. Được biết, rất nhiều thí sinh, người đẹp ở Việt Nam và thậm chí cả trên thế giới mặc dù đã chuyển giới nhưng chưa thay đổi giấy tờ một cách phù hợp.

Miss Universe Vietnam thay đổi luật ở phút 89 bất lợi cho người chuyển giới: Đỗ Nhật Hà phân bua đầy ẩn ý Ảnh 7

Mới đây, người đẹp Đỗ Nhật Hà đã đăng tải một dòng trạng thái vô cùng ẩn ý liên quan đến sự việc này, cô viết: "Thật sự sau khi ban tổ chức công bố về thể lệ thi, Hà hơi tiếc nuối một chút vì mọi thứ không như mong đợi của mình khi đến tham dự họp báo ngày hôm nay". Nhiều khán giả ngầm hiểu rằng, chính bản thân Đỗ Nhật Hà cũng sẽ rất khó khăn để có cơ hội tiến sâu vào vào sơ khảo, chung khảo vì chưa kịp làm lại giấy tờ.

Miss Universe Vietnam thay đổi luật ở phút 89 bất lợi cho người chuyển giới: Đỗ Nhật Hà phân bua đầy ẩn ý Ảnh 8

Cô từng đặt cược cả thanh xuân của mình khi quyết định ghi danh mình vào cuộc thi Miss Universe Vietnam 2021. Tuy nhiên, dẫu biết rằng tiêu chí của ban tổ chức vẫn vô cùng có chọn lọc "khắt khe". Không gục ngã trước số phận, Đỗ Nhật Hà thể hiện rõ quan điểm: "Nên dù thế nào đi chăng nữa, chắc chắn Hà sẽ đến tham gia casting với tư cách là một thí sinh nữ đầy bản lĩnh, tự tin và mang câu chuyện truyền cảm hứng của mình đến với mọi người".

Miss Universe Vietnam thay đổi luật ở phút 89 bất lợi cho người chuyển giới: Đỗ Nhật Hà phân bua đầy ẩn ý Ảnh 9
Miss Universe Vietnam thay đổi luật ở phút 89 bất lợi cho người chuyển giới: Đỗ Nhật Hà phân bua đầy ẩn ý Ảnh 10

Khán giả vẫn rất tò mò cơ hội chiến thắng của các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển giới sẽ như thế nào ở vòng cuộc thi ảnh Online. Và rõ ràng, việc chấp nhận và cho phép một người chuyển giới lọt Top sâu hoặc đăng quang ở một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia vốn dĩ không hề dễ dàng.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất