Người mẫu - Hoa hậu

Người đẹp chuyển giới Đỗ Nhật Hà đáp trả anti-fan khi bị gọi là 'chàng trai': 'Ăn nói cho cẩn thận vào'

Phước Xuyên
Chia sẻ

Đỗ Nhật Hà bức xúc lên tiếng khi bị anti-fan gọi là con trai, dân tình đồng loạt phẫn nộ với bình luận thiếu tôn trọng người đẹp chuyển giới.

Mới đây, Đỗ Nhật Hà - Quán quân The Tiffany Vietnam 2018 bức xúc lên tiếng trước bình luận "thiếu văn hóa" của anti-fan dành cho cô. Không chỉ khiến cô nàng "khó chịu" người này còn nhận không ít "gạch đá" của dư luận khi đưa ra lời nói thiếu tôn trọng dành cho người đẹp chuyển giới.

Người đẹp Chuyển giới Đỗ Nhật Hà đáp trả anti-fan khi bị gọi là 'chàng trai': 'Ăn nói cho cẩn thận vào' Ảnh 1
Người đẹp Chuyển giới Đỗ Nhật Hà đáp trả anti-fan khi bị gọi là 'chàng trai': 'Ăn nói cho cẩn thận vào' Ảnh 2

Cụ thể, bên dưới bài đăng chia sẻ về thể lệ tuyển sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 dành cho người chuyển giới mà Nhật Hà post trên trang cá nhân, một khán giả để lại bình luận: "Mạnh mẽ nhé chàng trai". Mặc dù, câu nói bày tỏ ý động viên Nhật Hà nhưng cách gọi "chàng trai" dành cho một cô gái chuyển giới thật sự vô cùng "kém duyên". Bởi lẽ, đối với phụ nữ chuyển giới quyền được công nhận giới tính là hết sức thiên liêng.

Người đẹp Chuyển giới Đỗ Nhật Hà đáp trả anti-fan khi bị gọi là 'chàng trai': 'Ăn nói cho cẩn thận vào' Ảnh 3

Trước bình luận khiếm nhã, đích thân người trong cuộc lên tiếng. Đỗ Nhật Hà thẳng thắn đáp trả: "Mặt mũi bạn xán lạn. Vậy thì, ngôn từ não bộ cũng nên xán lạn nhé. Ăn nói cho cẩn thận vào!" - Người đẹp chuyển giới thể hiện rõ sự bức xúc.

Người đẹp Chuyển giới Đỗ Nhật Hà đáp trả anti-fan khi bị gọi là 'chàng trai': 'Ăn nói cho cẩn thận vào' Ảnh 4

Không chỉ Đỗ Nhật Hà mà nhiều fan sắc đẹp và dư luận cũng bày tỏ sự "không đồng tình" với lời nói động viên "kém duyên" và "thiếu tôn trọng" của người này dành cho mỹ nhân chuyển giới.

Người đẹp Chuyển giới Đỗ Nhật Hà đáp trả anti-fan khi bị gọi là 'chàng trai': 'Ăn nói cho cẩn thận vào' Ảnh 5
Người đẹp Chuyển giới Đỗ Nhật Hà đáp trả anti-fan khi bị gọi là 'chàng trai': 'Ăn nói cho cẩn thận vào' Ảnh 6
Người đẹp Chuyển giới Đỗ Nhật Hà đáp trả anti-fan khi bị gọi là 'chàng trai': 'Ăn nói cho cẩn thận vào' Ảnh 7

Trở thành Quán quân Chinh phục Hoàn mỹ 2018 và ghi dấu ấn thành tích Top 6 Miss International Queen 2019, Đỗ Nhật Hà là một trong những người đẹp chuyển giới nổi bật của showbiz Việt. Sau chinh chiến các đấu trường nhan sắc, gần đây, cô nàng được fan cổ vũ tham gia Miss Universe Vietnam 2021.

Người đẹp Chuyển giới Đỗ Nhật Hà đáp trả anti-fan khi bị gọi là 'chàng trai': 'Ăn nói cho cẩn thận vào' Ảnh 8
Người đẹp Chuyển giới Đỗ Nhật Hà đáp trả anti-fan khi bị gọi là 'chàng trai': 'Ăn nói cho cẩn thận vào' Ảnh 9

Tuy nhiên, cuộc thi chỉ cho phép thí sinh chuyển giới tham gia nhưng phải mang giới tính nữ trên giấy tờ pháp lý. Điều này vô tình trở thành bất lợi cho Nhật Hà bởi tại Việt Nam quyền chuyển giới vẫn chưa được hợp thức hóa nên thay đổi thông tin trên giấy tờ là cản trở lớn nhất của các cô gái chuyển giới ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Tin mới nhất