Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Vì sao gọi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là đêm thất bại của Hương Ly?

Mia
Chia sẻ

Hương Ly làm tốt cả một hành trình nhưng lại "thất bại" ngay vào đúng đêm chung kết.

Chặng hành trình dài của Hương Ly tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã kết thúc với nhiều tiếc nuối của cộng đồng yêu sắc đẹp. Vương miện của Miss Universe Vietnam là một tham vọng lớn đối với Hương Ly sau khi cô phải dừng chân ở Top 5 năm 2019. Người đẹp Gia Lai quyết định trở lại chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi (dù gần như có tất cả), nhưng vẫn trở về với tay trắng. 

Vì sao gọi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là đêm thất bại của Hương Ly? Ảnh 1

"Ngủ quên" trong diện mạo của đêm bán kết

Không thể phủ nhận, trong đêm bán kết Hương Ly là người chiếm trọn hào quang trên sân khấu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với chiếc váy giấm ăn và mái tóc búi thấp. Diện mạo người đẹp chễm chệ phủ sóng khắp mặt báo, mạng xã hội và nhận về hàng loạt lời khen từ người hâm mộ, phần nào chinh phục cả antifan. 

Vì sao gọi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là đêm thất bại của Hương Ly? Ảnh 2

Có lẽ điều này khiến Hương Ly đắm chìm trong visual rực rỡ ấy đến mức phải "copy-paste" toàn bộ từ trang phục cho đến make-up, kiểu tóc sang thẳng đêm chung kết. Vô tình bị phản ứng ngược, trong khi người hâm mộ đang chờ đợi khoảng khắc đốt cháy sân khấu của cô nhưng chỉ nhận lại hình ảnh một "Hương Ly của đêm bán kết".

Vì sao gọi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là đêm thất bại của Hương Ly? Ảnh 3

Sau cuộc thi một hình ảnh Hương Ly rất khác của đêm chung kết được rò rỉ từ phía BTC. Công động mạng tự hỏi: "Nếu cô bé chăn trâu trình diễn bộ cánh đỏ rực thay vì mặc lại bộ xiêm y bán kết, thì liệu cục diện có thay đổi?". Nói cách khác, Hương Ly tự đẩy mình vào thế nhạt nhoà vì mãi ngủ quên với hình ảnh "giấm chua". 

Thắng về trình diễn nhưng thua ứng xử 

Ngay từ khi bắt đầu sân chơi Hoàn vũ, "cô bé chăn trâu" Hương Ly được đánh giá là đối thủ đáng gờm nhất của mọi mỹ nhân, vì cô sở hữu tất cả các yếu tố từ catwalk, hình thể, cho đến kỹ năng biểu diễn trước công chúng và camera. Nhưng về phần ăn nói của mỹ nhân sinh năm 1995 lại tỉ lệ nghịch với tài năng trình diễn thượng thừa của cô. 

Vì sao gọi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là đêm thất bại của Hương Ly? Ảnh 4

Khi tiêu chí ứng xử các mỹ nhân được đặt lên hàng đầu tại các cuộc thi hoa hậu, khả năng ăn nói của một thí sinh trở thành thước đo xuyên suốt của mọi cô gái khi đến với đấu trường nhan sắc. Dù có nhiều tham vọng về ngôi vị hoa hậu nhưng Hương Ly không ghi được dấu ấn vì khả năng ứng biến tình huống trên sân khấu của mình. 

Vì sao gọi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là đêm thất bại của Hương Ly? Ảnh 5

Phần ứng xử của Top 16 hỏi về quan điểm sống của bản thân, thông điệp mà Hương Ly mang đến đậm tính nhân văn nhưng màn trình bày ấp úng, bí văn của người đẹp khiến người nghe muốn "tịt ngòi". Bên cạnh đó, điều này thể hiện cô nàng đã mải mê trau chuốt về hình ảnh thay vì chất lượng bên trong. 

Vì sao gọi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là đêm thất bại của Hương Ly? Ảnh 6

Như Catriona Gray - Miss Universe 2018 đã nói: "Hoa hậu Hoàn vũ không tìm kiếm một người mẫu hay một khuôn mặt xinh đẹp. Tiêu chí để trở thành một "beauty queen" đúng nghĩa thì các cô gái phải là người có tiếng nói, biết cách giao tiếp với khán giả".

Gồng mình với song ngữ

Với áp lực của mạng xã hội và cộng đồng yêu nhan sắc, Hương Ly muốn thể hiện bản thân mình đã có tiến bộ trong đêm chung kết nhưng "cố quá lại thành quá cố", khả năng có hạn nhưng cô gái gốc Gia Lai lại chấp nhận rủi ro với màn thuyết trình song ngữ trước 6.000 khán giả và trên sóng truyền hình toàn quốc. Và tiếc cho Hương Ly, nỗ lực của cô lại trở thành trò cười của cả khán phòng, chưa kể đến đoạn ghi hình của cô bị trải đầy khắp mạng xã hội với sự trêu chọc của cộng đồng mạng. 

Vì sao gọi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là đêm thất bại của Hương Ly? Ảnh 7

Điểm yếu lớn nhất của Hương Ly chính là tiếng Anh, nên khi vừa phải xử lý câu hỏi bằng cả 2 ngôn ngữ trong 2 phút, tâm lý của Hương Ly bị ảnh hưởng nặng dẫn đến cái kết" câu trả lời bằng tiếng Việt của cô vừa "hời hợt" vừa không thể hiện đủ ý, mà tiếng Anh cũng không đủ chuẩn. 

Vì sao gọi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là đêm thất bại của Hương Ly? Ảnh 8

Dẫu biết khi trình bày bằng song ngữ sẽ dễ dàng intop nhưng nếu câu trả lời bằng tiếng Việt thể hiện được chiều sâu và tầm nhìn đáng nể thì Hương Ly cũng đủ để ghi điểm với ban giám khảo Việt Nam và công chúng. Cái đáng chê của Hương Ly chính là bộc lộ tham vọng quá mức, để rồi tự thân "hụt hơi" trước đối thủ.

Vì sao gọi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là đêm thất bại của Hương Ly? Ảnh 9

Công tâm nói rằng, Hương Ly đã có 3 năm để chuẩn bị cho tất cả, từ kỹ năng trình diễn, ứng xử cho đến ngôn ngữ nhưng cô vẫn không làm tốt. Vì vậy, việc tiếp tục dừng chân tại Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là điều không thể bàn cãi. 

Vì sao gọi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là đêm thất bại của Hương Ly? Ảnh 10
Hương Ly chụp ảnh cùng ba mẹ trong đêm chung kết.

Năm 2022 là năm cuối cùng Hương Ly tham gia vào đấu trường sắc đẹp Việt, cô tuyên bố chỉ dành một tình yêu lớn đối với Hoa hậu Hoàn vũ và không thi thêm bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào khác. Dù vậy, hành trình chinh phục khán giả của "cô bé chăn trâu" chưa dừng lại, người đẹp vẫn tiếp tục phát triển lý tưởng về thời trang bền vững và đóng góp cho các dự án cộng đồng. 

Chia sẻ

Bài viết

Mia

BÌNH LUẬN