Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai?

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

Bộ áo dài lấy cảm hứng từ mẹ Âu cơ đã giúp đại diện Việt Nam giành HCV cho hạng mục giải thưởng Trang phục dân tộc.

Tối ngày 24/11/2020 theo giờ Việt Nam, đêm trao giải thưởng phụ của cuộc thi Miss Earth 2020 chính thức được diễn ra, khác với mùa giải trước khi các thí sinh hoàn thành phần thi của mình ban tổ chức sẽ chấm điểm và trao giải online. Chính sự mới lạ này khiến fan rất nghi ngờ xen lẫn tò mò.

Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 1
Giải thưởng "Thiên thần môi trường" được trao duy nhất cho người đẹp Fridah Kariuki - đại diện đến từ Kenya.

Sau 2 tháng chinh chiến, chủ nhân của những giải thưởng phụ: Trang phục dạ hội, tài năng, dạo biển, bikini, Trang phục dân tộc chính thức được gọi tên. Đại diện Việt Nam - Thái Thị Hoa xuất sắc giành huy chương vàng National Costume ở nhóm thí sinh thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đại diện Venezuela giành HCV khu vực Châu Mỹ, đại diện Tây Ban Nha giành HCV khu vực Châu Âu, và đại diện Nigeria giành HCV khu vực Châu Phi.

Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 2
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 3
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 4

Bộ áo dài lấy cảm hứng từ mẹ Âu Cơ, nhấn nhá hoạt tiết văn hóa trống đồng mang đến cho Thái Thị Hoa hình ảnh quyền lực và sang trọng. Với chiến thắng này, chứng tỏ áo dài trên đấu trường quốc tế chưa bao giờ bị lạnh nhạt. Khi vào năm 2018 - Phương Khánh cũng chiến thắng hạng mục giải thưởng này với bộ áo dài "Nữ thần mặt trời", năm 2019 - Hoàng Hạnh đoạt Huy chương đồng với bộ "Liên chiến hoa".

Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 5
Danh sách 4 đại diện đến từ 4 châu lục chiến thắng ở hạng mục giải thưởng Trang phục dân tộc.

Nhìn vào bảng thành tích giải thưởng phụ, 2 quốc gia đang ở thế thượng phong của cơn bão huy chương đó là đại diện Nigeria đến từ lục địa đen với 3 HCV (Trang phục dân tộc, Trang phục dạ hội, Trang phục dạo biển) và đại diện đến từ Venezuela (Trang phục dân tộc, Trang phục dạo biển và Trang phục áo tắm).

Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 6
Danh sách 4 cô gái đại diện 4 khu vực giành huy chương vàng ở hạng mục giải thưởng phụ Trang phục bikini.
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 7
4 HCV giành cho 4 cô gái xuất sắc nhất ở phần thi Trang phục dạ hội.
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 8
Danh sách chiến thắng huy chương vàng ở hạng mục Trang phục thể thao.
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 9
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 10
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 11

Ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đối thủ nặng kí nhất của Thái Thị Hoa và cả cuộc thi chính là người đẹp Roxanne Allison Baeyens đến từ Philippines với 2 HCV Trang phục dạ hội và tài năng. Cô cũng là ứng cử viên nặng kí cho chiếc vương miện Miss Earth 2020 phiên bản Online.

Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 12
Đại diện đến từ Philippines là quốc gia Châu Á duy nhất giành được 2 huy chương vàng ở hạng mục giải thưởng Trang phục dạ hội và phần thi tài năng.
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 13
Đại diện Thái Lan "bất ngờ" trắng tay tại hạng mục giải thưởng phụ.

Mặc dù thành tích của số lượng huy chương không mang tính quyết định tới ngôi vị cao nhất tại đấu trường sắc đẹp như Hoa hậu Trái Đất. Nhưng với mùa giải nhiều nỗ lực như năm nay, khi khán giả không có nhiều cơ hội tận mắt chứng kiến dàn thí sinh thi thố trên sân khấu với hiệu ứng ánh đèn và đối diện trực tiếp với ban giám khảo, rõ ràng cơn bão huy chương chính là những con số biết nói giúp fan khoanh vùng những ứng cử viên tiềm năng cho ngôi vị Miss Earth 2020.

Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 14
Roxanne Allison Baeyens đang được đánh giá là nhan sắc không có đối thủ tại chặng đua năm nay. Cô đang tràn trề cơ hội sẽ mang vê chiếc vương miện Miss Earth tiếp theo cho Philippines sau 2 năm bị lãng quên. 
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 15
Stephany Karina Zreik Torres - Đại diện đến từ cường quốc hoa hậu Venezuela sở hữu nhan sắc thuộc dạng cực phẩm. Với 3 huy chương vàng ở 3 phần thi quan trọng đã nói lên tiềm năng cho cô gái trẻ này. Sau 15 năm kể từ ngày đàn chị Alexandra Braun Waldeck giành chiến thắng năm 2005, đã đến lúc Venezuela có vương miện tiếp theo.
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 16
Lindsey Coffey -  Đại diện đến từ Mỹ đã 5 lần 7 lượt được Missosology dự đoán sẽ đăng quang. Mỹ nữ đến từ xứ sở cờ hoa là chiến binh hạng nặng cho mùa giải năm nay. Và lịch sử 20 tổ chức Mỹ chưa một lần đăng quang Miss Earth, năm 2019 đại diện Hoa Kỳ cán đích vị trí á hậu 1 chung cuộc.
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 17
 Lungo Katete - cô gái đến từ lục địa đen Nam Phi hứa hẹn sẽ là một màu sắc mới lạ cho cuộc đua năm nay. Thành tích tốt nhất của Nam Phi gần đây nhất là Top 12 của đàn chị Margo Fargo vào năm 2018.
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 18
Natalia Romero - cô gái đến từ Colombia cũng là một chiến binh sừng sỏ khiến các đối thủ khác phải dè chừng. Cô hội tụ đủ mọi yếu tố để mang về chiếc vương miện đầu tiên cho quê hương của mình. Năm 2018, đàn chị Valeria Ayos từng giành á hậu 2 (Hoa hậu Nước).

Riêng về đại diện Việt Nam - Thái Thị Hoa, hành trình 2 tháng của cuộc thi Miss Earth 2020 đã đi qua, khán giả đã nhìn thấy một cô gái thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, cô gái sinh năm 1994 không bỏ sót bất kì phần thi phụ nào. Với chiến thắng ở phần thi National Costume - điều đó sẽ giúp cô tự tin hơn rất nhiều vào đêm chung kết sắp tới diễn ra vào ngày 29/11/2020.

Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 19
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 20
Hoa Thái giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc: Miss Earth 2020 sẽ gọi tên ai? Ảnh 21

Không quá kì vọng về chiếc vương miện thứ 2 sẽ về với Việt Nam, nhưng khán giả vẫn dành tình cảm đặc biệt cho cô gái duy nhất của dàn hoa hậu, á hậu Việt đi chinh chiến vào năm 2020. Cùng theo dõi SAOStar để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

BÌNH LUẬN