Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam bị xử lý

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Đơn vị tổ chức Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam đã thừa nhận chưa xin được giấy phép.

Thời gian gần đây, hàng loạt các cuộc thi Hoa hậu mọc lên như nấm và dành cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 mới đây đã bị xử lý do không nộp hồ sơ xin phép. Đơn vị này đã thừa nhận tự tổ chức cuộc thi trong khi chưa có được giấy tờ thủ tục đúng với quy định.

Cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam bị xử lý Ảnh 1

Theo đó, bà Nguyễn Như Quỳnh - ban tổ chức cuộc thi, giám đốc Q Talent, đã được mời đến sở làm việc nhưng bà đã cử đại diện đi thay thế do đang công tác ở nước ngoài. Tại đây, cơ quan chức năng yêu cầu đơn vị viết báo cáo giải trình và sẽ đưa ra biện pháp xử lý sau khi hoàn thành hồ sơ. Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM yêu cầu các đơn vị tổ chức cần phải tuân thủ luật pháp để tạo ra một môi trường hoạt động lành mạnh.

Được biết, cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam casting online và đã thực hiện vòng thi bán kết vào ngày 17/7 vừa qua. Về lý do tổ chức cuộc thi, bà Nguyễn Như Quỳnh chia sẻ rằng muốn tạo thêm sân chơi để các bạn tự tin, chiến thắng bản thân. Cuộc thi này dành cho các thí sinh từ 13 đến 19 tuổi, nhằm tìm kiếm những gương mặt tham gia cuộc thi tuổi teen trên thế giới. Top 3 chung cuộc sẽ được đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại  Miss Teen Universe, Miss Eco Teen International và Miss Teen Earth.

Cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam bị xử lý Ảnh 2

Kể từ đầu năm 2022, đã có khoảng 20 cuộc thi nhan sắc đã diễn ra và có khoảng 60 người đẹp được đăng quang Hoa hậu, Á hậu. Những cuộc thi được liên tục ra đời nhờ vào Nghị định 144 (có hiệu lực từ tháng 2/2021), cho phép các đơn vị tổ chức chỉ cần thông qua Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh - nơi tổ chức sự kiện.

Xem thêm: Độc quyền từ Anh: Hoa hậu Thuỳ Tiên khẳng định tình cảm dành cho Quang Linh Vlog

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

BÌNH LUẬN