Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic

Hương Bi
Chia sẻ

Chắc chắn tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam phải là một cô gái hội tụ nhiều thế mạnh để nối gót Thùy Tiên đi chinh chiến.

"Việc chúng tôi quyết định tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 chính là một sự tôn trọng ngài chủ tịch Nawat. Chúng tôi muốn những cô gái mang trên mình dải sash Việt Nam phải đường đường chính chính đến với Miss Grand International trên cương vị là tân hoa hậu".

Nhận định này của ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2022 đồng nghĩa với việc, cô gái nối gót Thùy Tiên sang Indonesia phải mang trên mình danh hiệu Miss Grand Vietnam 2022 chứ không phải là một giải thưởng ở một sân chơi sắc đẹp nào khác. Đường đi nước bước này cực kì đúng đắn và bám sát với các dải sash có tiếng tăm khác như Indonesia hay Thái Lan.

Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 1

Có một câu hỏi mà tất cả fan sắc đẹp vẫn đau đáu rằng: Liệu có phải nhờ vào thành tích vang dội của Thùy Tiên mà chúng ta đang quá màu hồng về thứ hạng tại Miss Grand International? Điều này có lẽ đúng nhưng chưa đủ, bởi lẽ Việt Nam phải đợi tới hơn 10 năm mới có được chiếc vương miện và trong hành trình gần một thập kỉ đó chính là những "tia hi vọng" lấp lóe intop của Loan Nguyễn - Huyền My - Bùi Phương Nga - Kiều Loan và huyền thoại nhan sắc Việt gọi tên Thùy Tiên ở năm 2021, là một sự ghi nhận chứ không phải sự khích lệ, động viên. 

Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 2

Chúng ta vẫn biết rằng, không quá đặt nặng vấn đề hay áp lực lên vai tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 phải kiến tạo nên một cú back to back chấn động địa cầu cũng không phải lấy Thùy Tiên ra để tạo một bức tường gây sức ép lên đại diện Việt Nam tại mùa giải năm nay. Nhưng ngược lại chúng ta có quyền tin tưởng vào màu cờ sắc áo - nuôi dưỡng ước mơ để cái tên Việt Nam được kêu tên thật nhiều lần trong đêm chung kết. 

Vậy phải chọn ai để đi thi quốc tế trong khi khoảng thời gian chuẩn bị quá ít ỏi. Tiêu chí để khoanh vùng tân hoa hậu là gì? Cơ hội nào cho những cô gái ứng xử chưa tốt? Bao nhiêu phần trăm lọt Top sâu cho các nấm lùn?

Cô gái nối gót Thùy Tiên chắc chắn phải Best interview - ứng xử nhai mic

"Những năm qua, các đại diện mà Việt Nam gửi đến Miss Grand International đều rất xinh đẹp. Phải công nhận rằng, con gái Việt Nam rất đẹp và đẹp hơn các quốc gia khác rất nhiều lần. Nhưng ngoài yếu tố may mắn, họ vẫn chưa thật sự giao tiếp tiếng Anh tốt. Mãi cho đến khi chúng tôi gặp Thùy Tiên". Câu nói "phát ra vương miện" của ông Nawat cũng ngầm khẳng định rằng Việt nam muốn có thứ hạng cao tại đấu trường Hoa hậu Hoa bình Quốc tế thì các cô gái mang chuông đi đánh xứ người phải có trình tiếng Anh thượng thừa. 

Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 3

Khoan bàn cãi đến việc được gọi tên vào Top 5 hay Top 3 mới đặt nặng vấn đề ứng xử, giao tiếp Tiếng Anh mà chúng ta phải biết rằng Miss Grand có rất nhiều hoạt động bên lề, trong đó phải kể đến phần thi chọn ra Top 5 thí sinh dùng cơm tối với ngài chủ tịch và phó chủ tịch cuộc thi. 

Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 4

Đó là chưa nói đến phần thuyết trình bằng tiếng Anh về thông điệp hòa bình ở Top 10. Năm nay, cô gái may mắn có trong tay tấm vé lên đường sang Indonesia lại không có thời gian để chuẩn bị, trong khi tiếng Anh không phải là ngày một ngày đôi mà cả một quá trình học tập và cải thiện mới có được. Tóm lại, muốn đội vương miện Miss Grand Vietnam tiêu chí giỏi tiếng Anh và giao tiếp thông tuệ có lẽ sẽ được đặt lên hàng đầu. 

Cho phép được bộc lộ cá tính nhưng không có nghĩa là làm màu, diễn lố

Miss Grand International là cuộc thi đề cao vẻ đẹp cá tính, năng động, tôn vinh sự tự tin của người phụ nữ trên hành trình đấu tranh, góp phần đề cao thông điệp bảo vệ hòa bình. Đó là lý do vì sao khán giả vẫn thường thấy ở trên sân khấu, các cô gái có quyền tự tạo sign-nature cho riêng mình, từ cách đi - hô tên - tạo dáng cho đến nụ cười. 

Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 5
Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 6

Nhưng phải tách biệt 2 phạm trù "cá tính" và "làm lố". Còn nhớ, sau đêm thi trang phục áo tắm Miss Grand Vietnam, có nhiều fan sắc đẹp khó tính cảm thấy khó chịu khi nhiều thí sinh trình diễn câu giờ, lối catwalk tự do một cách quá đà. Những điều này vô tình phản ứng ngược lại với những gì ban tổ chức đã và đang định hướng tại cuộc thi năm nay. 

Không có cửa cho các cô gái nấm lùn

Thùy Tiên không phải là một cô gái sở hữu chiều cao quá ấn tượng, cũng không phải là người đẹp có vòng 1 quá đỗi mỹ miều nhưng ở cô gái sinh năm 1998 có sự vừa vặn: Chiều cao vừa phải - tỷ lệ cơ thể vừa phải và đôi chân thon dài vừa phải. Điều này cộng hưởng ở một thần thái tự tin "dồi dào" năng lượng đã giúp cô bước lên ngôi vị nữ hoàng.

Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 7
Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 8
Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 9

Không lấy Thùy Tiên ra để so sánh bởi lẽ chúng ta không đi tìm kiếm một Thùy Tiên thứ 2 nhưng rõ ràng những chiến binh như Quỳnh Như - Quỳnh Châu ắt sẽ có lợi thế hơn rất nhiều ở chặng đua năm nay. Còn nhớ khi Thùy Tiên có mặt ở Top 5, đại diện Việt Nam hoàn toàn vẫn có chút bị "lép vế" về chiều cao. 

Bám sát tiêu chí quốc tế: Sẵn sàng - chủ động và tự thích nghi

"Tôi từng không được fan sắc đẹp tại quê nhà ủng hộ trước khi tôi lên đường tham dự Miss Grand International, nhưng tôi đã đứng ở đây và nói với mọi người rằng hãy tích cực, chăm chỉ và làm việc hết mình mọi thứ sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Ông Nawat có nói, ông ấy đang muốn tìm một cô gái sẵn sàng làm việc và tôi muốn nói với ông ấy rằng trước khi qua đây tôi đã dành thời gian để học tiếng Thái vì tôi muốn ở lại đây một năm". 

Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 10
Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 11
Bắt bài gu chọn tân Miss Grand Vietnam: Cơ hội nào cho các nấm lùn và những thí sinh ứng xử chưa nhai mic Ảnh 12

Màn ứng xử đi vào lòng người và góp phần không nhỏ đưa cô bước lên bục cao nhất ở mùa giải năm 2021 chính là sự chủ động - sẵn sàng đón lấy cơ hội - sẵn sàng chinh phục đỉnh cao mới. Đó mới là một Miss Grand International cần có và cũng là một cô gái mà Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 đang đi tìm. 

Xem thêm: Thùy Tiên sắp hết được cưng chiều, dì Na nóng lòng chờ đại diện Việt Nam kế nhiệm?

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN