Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Người mẫu - Hoa hậu

Á hậu Kim Duyên: Không có chuyện mập mờ khi chấm cho Lydie Vũ

Hương Bi
Copy Link
Chia sẻ

"Nếu một người đã đủ uy tín để trở thành giám khảo thì chắc chắn người đó phải công tâm", Á hậu Kim Duyên chia sẻ với SAOStar khi chấm thi Lydie Vũ.

Quay trở lại Ba Lan lần thứ 2 với tâm thế hoàn toàn khác biệt, Kim Duyên vừa hồi hộp vừa háo hức. Cô nhớ lại khoảng thời gian khi còn là thí sinh tham gia Miss Supranational 2022 và nôn nóng việc được gặp các người đẹp ở mùa giải năm nay, đặc biệt là Lydie Vũ. Trước đêm chung kết diễn ra, Kim Duyên đã có buổi trò chuyện thú vị với SAOStar về sứ mệnh của mình với vai trò ban giám khảo. 

Á hậu Kim Duyên nói rõ quan điểm không có chuyện 'mập mờ, cảm tính' khi chấm Lydie Vũ Ảnh 1
Á hậu Kim Duyên và đương kim Hoa hậu Siêu quốc gia 2023. 

- Kim Duyên nghĩ mình có điều gì nổi bật so với các cựu hoa - á hậu khác để được mời chấm thi Miss Supranational và Miss Supranational?

Xin chào quý độc giả, khán giả của SAOStar. Về phía chủ quan, tôi nghĩ mình được tổ chức Miss Supranational mời trở thành giám khảo của 2 cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia và Nam vương Siêu quốc gia vì những yếu tố phù hợp về danh tiếng, uy tín, sức hút, sự am hiểu về tổ chức chứ không phải do tôi khác với các á hậu khác.

Còn về phía khách quan, chỉ có phía tổ chức Miss Supranational mới có thể đưa ra lý do chính xác vì sao họ tin tưởng mời Kim Duyên. Tôi nghĩ đây là lời mời làm việc, mình có thể làm tốt thì nhận lời. Tôi không hề nghĩ mình khác hoặc có gì hơn bất kỳ ai cả.

Á hậu Kim Duyên nói rõ quan điểm không có chuyện 'mập mờ, cảm tính' khi chấm Lydie Vũ Ảnh 2

- Có một đoạn clip lúc Kim Duyên gặp ông chủ tịch, ông ấy đã ôm lấy Duyên và có vẻ rất phấn khởi và trầm trồ. Kim Duyên nghĩ ông tự hào gì về sự thay đổi của mình?

Bản thân tôi cũng rất vui và hào hứng để gặp lại ngài chủ tịch của tổ chức Miss Supranational. Tôi biết ngài chủ tịch là người rất đáng kính, thân thiện nên không chỉ riêng tôi mà ngài chủ tịch luôn dành sự quan tâm, quý mến với các hoa hậu, á hậu, người đẹp từng tham gia Miss Supranational.

Tôi quý trọng sự tin tưởng và cơ hội mà tổ chức Miss Supranational đã dành cho mình. Gặp lại ngài chủ tịch một lần nữa ở Ba Lan mà giờ đây, tôi đã là giám khảo của cuộc thi mình từng thi, cảm giác ấy thật sự đặc biệt. Tôi thấy mình trưởng thành và đã có bước tiến trong công việc. Tôi nghĩ phần nào đó ngài chủ tịch cũng nhìn thấy điều đó ở tôi.

- Các cuộc thi Big 5 vẫn cứ bàn tán về việc tiêu chí. Với kinh nghiệm của Kim Duyên, Miss Supranational đang tìm kiếm một cô gái như thế nào để không bị trộn lẫn với các nữ hoàng sắc đẹp khác?

Điểm chung của các cuộc thi nhan sắc là đều tìm kiếm những cô gái xinh đẹp, tự tin, có bản lĩnh, chuyên nghiệp, truyền được cảm hứng tích cực đến với cộng đồng nên tôi không nghĩ đó là sự trộn lẫn. Đó là những giá trị tốt đẹp chung mà nữ giới cùng hướng đến mà thôi. 

Chính danh hiệu Miss Supranational sẽ giúp cho cô gái xứng đáng nhất trở thành một hoa hậu có tên tuổi, sức hút riêng biệt. 

Á hậu Kim Duyên nói rõ quan điểm không có chuyện 'mập mờ, cảm tính' khi chấm Lydie Vũ Ảnh 3

- Kim Duyên từng nói "mập mờ" chỉ là từ khóa nói về cân nặng của mình, vậy khi làm BGK, Kim Duyên có sợ bị nói "mập mờ" không?

Tất nhiên là không rồi. Tôi nghĩ mình chỉ chú tâm vào việc hoàn thành tốt vai trò của một giám khảo, cùng các giám khảo khác giúp tổ chức Miss Supranational tìm ra tân hoa hậu, tân nam vương xứng đáng. Tôi không bận tâm những vấn đề khác giữa lúc này. 

- Kim Duyên có sợ khi kết quả chấm thi của mình trái ngược với các giám khảo khác không? Nhất là so với đương kim Hoa hậu Siêu quốc gia?

Đặt trường hợp nếu đánh giá giữa 8 giám khảo có sự khác nhau thì cũng không có gì khó hiểu vì đó mới là lý do ban tổ chức cần đến ban giám khảo thay vì một giám khảo. Hơn nữa, mỗi thành viên trong ban giám khảo của cuộc thi Miss Supranational và Mister Supranational đều chấm điểm riêng và không tò mò về bảng điểm của giám khảo khác nên không ai phải lo sợ gì cả. 

- Với vai trò ban giám khảo, Kim Duyên nghĩ sao về cụm từ "cảm tính"?

Nếu một người đã đủ uy tín để trở thành giám khảo thì chắc chắn người đó phải biết mình không được “cảm tính” mà phải công tâm, công bằng. Tôi không biết những giám khảo khác như thế nào chứ riêng tôi, khi ngồi vào ghế giám khảo của Miss Supranational và Mister Supranational, tôi liền hiểu rõ vì sao ghế giám khảo thường gọi là “ghế nóng".

Trước hàng trăm nghìn người từ gần 70 quốc gia đang dõi theo cuộc thi, giữa trách nhiệm với ban tổ chức, với thí sinh và với những giám khảo còn lại, tôi biết mình phải làm việc hết sức tập trung, chuyên nghiệp trên chiếc “ghế nóng” ấy. Thế nên, không hề và không thể có chuyện “cảm tính" gì ảnh hưởng đến công việc của một giám khảo đâu.

- Vậy khi chấm thi sắc đẹp, cảm xúc - cảm tính có chi phối được Kim Duyên hay không? 

Tất nhiên là không. Tôi từng là thí sinh tham gia cuộc thi trong nước rồi đến 2 đấu trường nhan sắc quốc tế lớn của thế giới rồi. Tôi nghĩ mình đã được các giám khảo đánh giá công tâm và giờ tôi làm giám khảo, tôi phải công tâm với các thí sinh đang thi. Trong việc gì cũng vậy, muốn thành công thì không nên cảm tính, huống gì là công việc cầm cân nảy mực.

Á hậu Kim Duyên nói rõ quan điểm không có chuyện 'mập mờ, cảm tính' khi chấm Lydie Vũ Ảnh 5

- Ai cũng nói đăng quang hoa hậu là do may mắn, điều này có vẻ chưa đủ đúng không? 

Tôi nghĩ người chiến thắng một cuộc thi nào đó chia sẻ rằng mình may mắn cũng là một cách khiêm tốn. Riêng trong lĩnh vực thi nhan sắc, tôi thường nghe câu nói “đăng quăng thuyết phục", “xuất sắc đăng quang" nghĩa là cô gái ấy phải có tố chất, nỗ lực, ghi điểm mạnh và tỏa sáng như thế nào tại cuộc thi thì mới có thể đội vương miện.

Trong một cuộc thi, người đẹp nào cũng nỗ lực theo cách của riêng mình, ai cũng có câu chuyện và khát khao riêng, cô gái đăng quang thì được xem là may mắn hơn thôi chứ không có hoa hậu nào chiến thắng chỉ nhờ sự may mắn.

Những hoa hậu mà tôi biết và ngưỡng mộ đều nỗ lực rất nhiều mới chạm đến thành công chứ không thể chỉ nhờ may vào sự may mắn.

- Nhiều hoa, á hậu Miss Supranational lại từ bỏ danh hiệu để tìm kiếm cơ hội Hoàn vũ. Điều này có vẻ bất công với danh hiệu Siêu quốc gia, Kim Duyên nghĩ sao?

Sự thật là cũng có nhiều người đẹp từng đạt thành tích cao ở các cuộc thi khác tiếp tục dự thi Miss Supranational mà.

Tôi không thích cách nghĩ một cô gái đạt thành tích cao ở một cuộc thi lớn rồi thì phải ngừng chinh phục những đỉnh cao khác ở cuộc thi khác.

Khái niệm “từ bỏ” phần nào mang nghĩa không tích cực. Thành tích của mỗi hoa hậu, á hậu mãi là dấu mốc rực rỡ trong thanh xuân của họ. Nếu hoa hậu, á hậu quốc tế nào có tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới thì không có nghĩa là họ đã “từ bỏ" dấu mốc tự hào ấy. Tôi nghĩ chúng ta nên suy nghĩ tích cực và ủng hộ bất kỳ ai, trong đó có phụ nữ theo đuổi ước mơ, mục tiêu của riêng mình vì chúng ta chỉ sống một lần trong cuộc đời này mà thôi.

- Lydie Vũ đang ở thang điểm mấy trong mắt Kim Duyên, nếu mức điểm tối đa là 10?

Tôi mong là mọi người, fan sắc đẹp sẽ thông cảm cho tôi ở vai trò giám khảo một cuộc thi lớn, tôi không thể chia sẻ bất kỳ điều gì về bất cứ thí sinh nào ngay lúc này.

Tôi hiểu mọi người rất quan tâm đến đánh giá của tôi về thí sinh đại diện Việt Nam cũng như những nhân tố nổi bật khác nhưng tôi cần làm đúng trách nhiệm của một giám khảo trước đã.

Tôi mong sau hành trình làm giám khảo 2 cuộc thi Miss Supranational và Mister Supranational, khi không còn trong bối cảnh cuộc thi đang diễn ra, tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về quan điểm của mình về các thí sinh tham gia mùa giải năm nay, mọi người chờ nhé!

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hương Bi

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ