Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

2 nàng hậu cùng tên Mai Phương thi Miss World: Cách nhau 20 năm liệu có kiến tạo thành tích?

Hương Bi
Chia sẻ

Huỳnh Nguyễn Mai Phương và Phạm Thị Mai Phương là 2 nàng hậu cùng tên trong showbiz rất xinh đẹp.

Có trong tay danh hiệu Miss World Vietnam 2022 cũng đồng nghĩa với việc Huỳnh Nguyễn Mai Phương sẽ chắc suất đeo trên mình dải sash Việt Nam chinh chiến tại cuộc thi Miss World 2022. 

Nhìn lại hành trình qua, chúng ta phải tự hào và ngưỡng mộ tinh thần máu chiến của Phạm Thị Mai Phương (Top 20 Miss World 2002), Nguyễn Thị Huyền (Top 15 Miss World 2004) khi họ đã đặt nền móng cho nhan sắc Việt để tiếp thêm động lực cho các thế hệ đàn em Tiểu Vy - Đỗ Mỹ Linh - Lương Thùy Linh tỏa sáng. 

2 nàng hậu cùng tên Mai Phương thi Miss World: Cách nhau 20 năm liệu có kiến tạo thành tích? Ảnh 1
2 nàng hậu cùng tên Mai Phương thi Miss World: Cách nhau 20 năm liệu có kiến tạo thành tích? Ảnh 2

Năm nay cũng kỉ niệm tròn 20 năm Việt Nam "làm quen" với cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Cách đây đúng hai thập kỉ, dải sash Việt Nam đã tung bay tại một nước châu Phi. Các thí sinh dự thi đều phải bay đến London, thủ đô nước Anh để tập huấn một thời gian, sau đó mới đến nơi tổ chức chính thức. 

2 nàng hậu cùng tên Mai Phương thi Miss World: Cách nhau 20 năm liệu có kiến tạo thành tích? Ảnh 3
2 nàng hậu cùng tên Mai Phương thi Miss World: Cách nhau 20 năm liệu có kiến tạo thành tích? Ảnh 4

Cô gái mà khán giả vẫn luôn nhớ đến vai trò như một người chị cả "khai ấp mở làng" chính là Phạm Thị Mai Phương, cô nữ sinh 17 tuổi bước lên ngôi vị cao nhất - đó là cuộc thi Hoa hậu toàn quốc lần thứ 8 tổ chức năm 2002 cũng là cuộc thi Hoa hậu đầu tiên được nhà nước có quyết định chính thức gọi là Hoa hậu Việt Nam. 

Với vẻ đẹp nền nã cùng khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang, đặc biệt là nền tảng kiến thức rất tốt, Mai Phương đã xuất sắc ghi danh mình vào Top 20 Miss World 2002. Một thành tích có lẽ đối với các cường quốc hoa hậu như Venezuela hay Ấn Độ xem như rất bình thường nhưng đối với các quốc gia "đàn em" trong khu vực rõ ràng nó là một kì tích cho màn debut quá ấn tượng này. 

2 nàng hậu cùng tên Mai Phương thi Miss World: Cách nhau 20 năm liệu có kiến tạo thành tích? Ảnh 5
2 nàng hậu cùng tên Mai Phương thi Miss World: Cách nhau 20 năm liệu có kiến tạo thành tích? Ảnh 6

Đi qua nhiều mùa giải hoa hậu với vô vàn vẻ đẹp lên ngôi nhưng cái tên Phạm Thị Mai Phương vẫn tỏa sáng theo cách của riêng mình, cô mãi được khán giả nhớ đến như một biểu tượng sắc đẹp khó xô đổ mặc dù đã ở ẩn yên bề gia thất cùng chồng con. 

2 nàng hậu cùng tên Mai Phương thi Miss World: Cách nhau 20 năm liệu có kiến tạo thành tích? Ảnh 7
2 nàng hậu cùng tên Mai Phương thi Miss World: Cách nhau 20 năm liệu có kiến tạo thành tích? Ảnh 8

20 năm sau, Việt Nam tiếp tục gửi đến Hoa hậu Thế giới một cô gái cũng có tên là Mai Phương đi kèm với bao sự kỳ vọng vô bờ bến. Cô gái đến từ Đồng Nai đã tích góp được rất nhiều kinh nghiệm sau quá trình cọ xát tại các cuộc thi nhan sắc. Huỳnh Nguyễn Mai Phương sẽ giúp Việt Nam tạo nên kì tích mới với thành tích mới.

Chia sẻ

Bài viết

Hương Bi

BÌNH LUẬN