Người mẫu - Hoa hậu

National Costume cho Khánh Vân: Chủ nhân Sơn Tinh Thủy Tinh chơi lớn thi cả 2 bảng - 4 bài thi

An Nhiên
Chia sẻ

Trở lại với đường đua Thiết kế Trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020, cha đẻ "Sơn Tinh Thủy Tinh" chiếm thế thượng phong với 4 bản vẽ lộng lẫy.

Trở lại đường đua Thiết kế Trang phục dân tộc dành cho Khánh Vân mang dự thi Miss Universe 2020, cha đẻ của bài thi từng "gây bão" năm ngoái - "Sơn Tinh Thủy Tinh" - Lương Đức Minh chiếm ưu thế với 4 bản vẽ đẹp mắt và lộng lẫy. Cậu bạn từng gây chú ý với loạt thành tích ấn tượng Top 18 Trang phục dân tộc năm 2019 cho tác phẩm "Sơn Tinh Thủy Tinh" và Top 15 vào năm 2017 cùng thiết kế "Sắc nước hương trời".

National Costume cho Khánh Vân: Chủ nhân Sơn Tinh Thủy Tinh chơi lớn thi cả 2 bảng - 4 bài thi Ảnh 1
"Sơn Tinh Thủy Tinh" - Top 18 Trang phục dân tộc dành cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019.
National Costume cho Khánh Vân: Chủ nhân Sơn Tinh Thủy Tinh chơi lớn thi cả 2 bảng - 4 bài thi Ảnh 2
Phiên bản búp bê của thiết kế "Sơn Tinh Thủy Tinh" từng gây bão fan sắc đẹp suốt một thời gian dài.
National Costume cho Khánh Vân: Chủ nhân Sơn Tinh Thủy Tinh chơi lớn thi cả 2 bảng - 4 bài thi Ảnh 3
"Sắc nước hương trời" - Top 15 cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc vào năm 2017 dành cho H'Hen Niê.

Tham gia tranh giải cuộc thi tìm kiếm và chọn lựa National Costume cho đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, cha đẻ "Sơn Tinh Thủy Tinh" đã có 4 mẫu dự thi. Trong đó, 3 mẫu thiết kế thuộc bản tự do và 1 mẫu nằm trong danh sách All-star - dành cho thí sinh đã có thành in-top cao trong những năm qua.

National Costume cho Khánh Vân: Chủ nhân Sơn Tinh Thủy Tinh chơi lớn thi cả 2 bảng - 4 bài thi Ảnh 4
Ấn tượng trước vẻ đẹp của phố cổ Hội An, về những chiếc đèn lồng treo cao, sự huyền bí của những chiếc đèn hoa đăng trôi trên mặt nước, cha đẻ "Sơn Tinh Thủy Tinh" cho ra đời “Huyền Quang Mộng”. Với tà áo dài truyền thống, màu đỏ chủ đạo, điểm xuyến trên thân váy là hình ảnh chim phượng, đèn hoa đăng hình hoa sen. Nón quai thao được thêm vào vừa lạ lẫm vừa thân quen, khi sự xuất hiện thường nhật của chiếc nón lá khiến ta quên mất món phụ kiện độc đáo này.
National Costume cho Khánh Vân: Chủ nhân Sơn Tinh Thủy Tinh chơi lớn thi cả 2 bảng - 4 bài thi Ảnh 5
“Lưỡng long triều Nhật" lấy cảm hứng từ những bức chạm trổ, điêu khắc hình rồng trong các mái đình, mái chùa cổ của Việt Nam. Rồng từ lâu là linh vật chỉ dành cho phái mạnh nhưng phong trào nữ quyền, bình đẳng giới đã khiến cho hình ảnh con rồng thân quen hơn với người phụ nữ. Màu vàng chủ đạo, được cách tân, phần mấn được thiết kế cầu kì với hình mặt trời và điểm nhấn là tay áo hình con rồng với phần vải voan rũ xuống mang lại vẻ đẹp rực rỡ, quyền lực, đề cao tinh thần nữ quyền và sức mạnh của phụ nữ nhưng không kém phần mềm mại, tinh tế.
National Costume cho Khánh Vân: Chủ nhân Sơn Tinh Thủy Tinh chơi lớn thi cả 2 bảng - 4 bài thi Ảnh 6
"Cò lả" - hình ảnh con cò từ lâu đã quen thuộc với người dân Việt Nam, kết hợp với tà áo dài vừa tôn lên được vẻ đẹp tâm hồn, tính tình chịu thương chịu khó, hết lòng vì gia đình của người phụ nữ Việt Nam. Vạt sau là hình ảnh hồ sen về đêm, đẹp huyền ảo như chính tinh thần của câu ca dao. Sen là loài hoa tinh khiết, “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Tổng thể “Cò Lả” vừa đưa ca dao vào thời trang, đã thổi hồn vào trang phục, vừa ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam truyền thống trong thế kỉ mới.
National Costume cho Khánh Vân: Chủ nhân Sơn Tinh Thủy Tinh chơi lớn thi cả 2 bảng - 4 bài thi Ảnh 7
"Mỹ nhân Trung Đồ" được lấy cảm hứng từ tranh Đông Hồ. Từ lâu, đây là nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam, qua các bức tranh như “Thiên Hạ Thái Bình”, “Chăn trâu”, “Vinh hoa phú quý” kết hợp với áo dài cách tân, nón quai thao truyền thống cùng với gam màu sáng cùng nhau hòa quyện với họa tiết tranh làm cho bộ trang phục thêm phần kiêu sa, lộng lẫy. Những bức tranh Đông Hồ trên phần váy đã tôn lên vẻ đẹp của một người phụ nữ Việt Nam cùng với nét đẹp mơ mộng, kì ảo như “Người đẹp trong tranh”, vừa tinh tế, dịu dàng và sang trọng, hiện đại nhưng không đánh mất đi bản sắc văn hóa dân tộc.

Với sự đầu tư về ý tưởng cùng khả năng thể hiện hình ảnh tiến bộ sau 2 năm, 4 mẫu thiết kế được kỳ vọng sẽ giúp chàng trai trẻ tiếp tục giữ chuỗi thành tích in-top tại cuộc thi Tìm kiếm Trang phục dân tộc cho Khánh Vân dự thi Miss Universe 2020

National Costume cho Khánh Vân: Chủ nhân Sơn Tinh Thủy Tinh chơi lớn thi cả 2 bảng - 4 bài thi Ảnh 8
Diện suit đậm phong cách menswear, hoa hậu Khánh Vân vẫn đầy vẻ nữ tính.
National Costume cho Khánh Vân: Chủ nhân Sơn Tinh Thủy Tinh chơi lớn thi cả 2 bảng - 4 bài thi Ảnh 9
National Costume cho Khánh Vân: Chủ nhân Sơn Tinh Thủy Tinh chơi lớn thi cả 2 bảng - 4 bài thi Ảnh 10
Á hậu Tường San khoe nét đẹp ma mị đầy cuốn hút.

Cùng theo dõi SAOStar để tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về các nàng hậu Việt.

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

Tin mới nhất