saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Vé máy bay sát dịp lễ chỉ bằng 1/3 so với đặt trước

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Những hành khách đặt vé máy bay sớm cho dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 đã phải chi trả giá vé cao hơn gấp vài lần so với hành khách đặt vé sát giờ.

Hồi giữa tháng 4, hành khách đặt vé khứ hồi chặng Hà Nội - Đà Nẵng với Vietjet Air, khởi hành ngày 30/4 và trở lại vào 2/5 phải chi trả mức giá vé 6,2 triệu đồng (đã bao gồm thuế, phí). Tuy nhiên vào thời điểm đầu giờ chiều ngày 28/4, theo khảo sát của saostar, giá vé sát ngày trên chặng bay này rẻ nhất hiện chỉ ở mức 1,8 triệu đồng.

Hành khách còn những lựa chọn khác như mức 3,2 triệu đồng trên chuyến bay của Bamboo Airways và mức giá tương đương với Vietnam Airlines. Chỉ sau chưa đầy 2 tuần, giá vé cao điểm dịp lễ trên đường bay này đã giảm hơn 3 lần.

Điều tương tự cũng đang diễn ra trên đường bay Hà Nội - Phú Quốc và dịp cao điểm 30/4-1/5. Giá vé gần sát ngày rẻ nhất trên chặng bay này của Vietjet Air hiện chỉ xoay quanh mức 2 triệu đồng. Trong khi Bamboo Airways đưa ra mức giá là 3,2 triệu đồng còn Vietnam Airlines là 6,2 triệu đồng.

Như vậy, những hành khách Hà Nội đặt vé đi Phú Quốc sớm đã phải chi trả nhiều gần gấp 3 lần so với giá vé sát ngày bay.

Với chặng bay TP. HCM - Phú Quốc, giá vé rẻ nhất hiện thuộc về Vietjet Air (2,5 triệu đồng), tiếp theo là Bamboo Airways (2,8 triệu đồng) và Vietnam Airlines (3,1 triệu đồng). Chặng bay TP. HCM - Huế cũng có mức giá vé rẻ nhất trên chuyến bay của Vietjet Air, ở mức 2,8 triệu đồng, kế đến là Vietnam Airlines (3,9 triệu đồng) và Bamboo Airways (4,8 triệu đồng).

Một chặng bay hiếm hoi vẫn duy trì sức nóng là Hà Nội - Côn Đảo. Bamboo Airways là hãng bay duy nhất khai thác bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo và toàn bộ các chuyến bay cao điểm 30/4-1/5 trên đường bay này đã hết vé. Hành khách có thể lựa chọn bay từ Hà Nội vào TP.HCM rồi nối chuyến TP.HCM - Côn Đảo với giá vé rẻ nhất hiện ở mức 3,8 triệu đồng khứ hồi, khởi hành ngày 29/4 và trở lại vào ngày 2/5.

Ngoài ra, trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5, Vietnam Airlines cũng khuyến nghị hành khách mua vé trên các kênh chính thức để đảm bảo quyền lợi và làm thủ tục trực tuyến trước chuyến bay để hạn chế tình trạng ùn tắc ở sân bay.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN