Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Tỷ phú Elon Musk ra thêm các điều kiện để mua lại mạng xã hội Twitter

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Vào ngày 17/5, tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ không tiếp tục thúc đẩy thỏa thuận mua lại Twitter, nếu ông không nhận được bằng chứng cụ thể về số lượng tài khoản giả trên mạng xã hội này.

Tỷ phú Elon Musk đã quyết định tạm dừng thỏa thuận mua lại Twitter. Ông giải thích về việc đưa ra quyết định trên sau khi nhận được thông tin các tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Con số này do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5.

Theo đó, tỷ phú Elon Musk tuyên bố rằng CEO của Twitter đã từ chối việc cung cấp bằng chứng kiểm tra những tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Ông kiên quyết nói rằng sẽ không tiếp tục thỏa thuận mua lại Twitter nếu không nhận được đảm bảo về vấn đề này.

Vài tháng trước, tỷ phú Musk đã tuyên bố thỏa thuận sẽ "thâu tóm" Twitter với giá 44 tỷ USD với mức 54,2 USD/cổ phiếu. Trong thông báo, ông cũng khẳng định muốn giúp Twitter đạt đến thời điểm phát triển và thịnh vượng nhất, xử lý vấn đề thư rác và xác thực tất cả người dùng. Ban đầu, hãng công nghệ này chần chừ vì ý định mua lại Twitter của ông Musk, tuy nhiên đã bất ngờ đổi ý sau khi các cổ đông chấp thuận đề nghị mua lại của tỷ phú Musk.

Hiện nay, tỷ phú Elon Musk là người giàu nhất thế giới với tài sản khoảng 230 tỷ USD, trong đó chiếm phần lớn là cố phiếu của hãng Tesla và tài khoản mạng Twitter của ông hiện có gần 94 triệu người theo dõi.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN