Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Tỷ phú Elon Musk mua được Twitter với giá 44 tỷ USD

Song Long
Chia sẻ

Ngay sau thông tin tỷ phú Elon Musk đạt được thoả thuận mua Twitter, cổ phiếu của Twitter đã tăng 5,7%,

Ngày 25/4, tỷ phú Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua Twitter Inc (TWTR.N) với giá 44 tỷ USD tiền mặt, qua đó sẽ chuyển quyền kiểm soát nền tảng truyền thông xã hội có khoảng 400 triệu người dùng cho người giàu nhất thế giới. Ông Musk sẽ trả 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu của Twitter, đúng theo đề nghị ban đầu của ông. 

Đó là một thời khắc quan trọng đối với công ty 16 tuổi, đang giữ vai trò là một trong những mạng xã hội có ảnh hưởng nhất thế giới nhưng phải đối mặt với một loạt thách thức, theo Reuters.

Trong một thông báo, Chủ tịch Ban điều hành độc lập của Twitter Bret Taylor, khẳng định: "Ban điều hành Twitter đã tiến hành một quy trình chu đáo và toàn diện để đánh giá đề xuất của Elon Musk với sự tập trung có chủ ý vào giá trị, sự chắc chắn và tài chính. Giao dịch được đề xuất sẽ cung cấp phí bảo hiểm tiền mặt đáng kể và chúng tôi tin rằng đó là con đường tốt nhất cho các cổ đông của Twitter".

Ngay sau thông tin tỷ phú Elon Musk đạt được thoả thuận, cổ phiếu của Twitter đã tăng 5,7%, đóng cửa ở mức 51,7 USD/cổ phiểu chốt phiên giao dịch ngày 25/4 (theo giờ Mỹ).

Động thái mua lại Twitter của Musk tiếp tục truyền thống mua quyền kiểm soát các nền tảng truyền thông có ảnh hưởng của các tỷ phú, bao gồm cả việc mua lại Washington Post năm 2013 của Jeff Bezos.

Tỷ phú Musk, với khối tài sản khoảng 268 tỷ USD theo ước tính của Forbes, nói ông không quan tâm quá nhiều đến vấn đề kinh tế của Twitter. “Có một nền tảng công cộng được tin tưởng tối đa và bao trùm là điều cực kỳ quan trọng đối với tương lai của nền văn minh. Tôi không quan tâm đến chuyện kinh tế chút nào”, ông nói trong bài phát biểu công khai gần đây.

Ông Musk là giám đốc điều hành của cả nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc (TSLA.O) và công ty hàng không vũ trụ SpaceX, và không rõ ông sẽ dành bao nhiêu thời gian cho Twitter hay sẽ làm gì.

"Một khi thỏa thuận kết thúc, chúng tôi không biết nền tảng sẽ đi theo hướng nào", giám đốc điều hành của Twitter, Parag Agrawal, nói với các nhân viên hôm 25/4.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN