Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Trần Khánh Duy và sứ mệnh đưa Livestream trở thành ngành nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam

T.H
Chia sẻ

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, Livestream đã trở thành một trong những công cụ quan trọng để kết nối các doanh nghiệp với khách hàng của mình. Tuy nhiên, việc áp dụng Livestream vào mục đích kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn ở Việt Nam. Vấn đề này đã trở thành đề tài nóng bỏng của các nhà quản lý và doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Trần Khánh Duy (hay còn gọi với biệt danh Duy Dáo Dụt) là một trong những người bắt kịp xu hướng Livestream đồng thời sở hữu tư duy đưa Livestream trở thành một ngành nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Trần Khánh Duy và sứ mệnh đưa Livestream trở thành ngành nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam Ảnh 1

Khánh Duy nhận xét về ngành Livestream Việt Nam trong thời điểm hiện tại

Ngành Livestream đang là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Cho đến đầu năm 2023, việc từ các người bán hàng nhỏ lẻ cho đến các doanh nghiệp lớn đổ xô đầu tư cho Livestream đã không còn xa lạ. Dù vậy, Khánh Duy cho rằng Livestream tại Việt Nam cũng chỉ mới là khởi đầu và việc đưa Livestream trở thành một ngành nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam đang còn khá mới mẻ, chưa được thực sự công nhận.

Livestream là một công cụ hiệu quả để giới thiệu sản phẩm, giao lưu với khách hàng, tạo thương hiệu và thu hút người xem, nhưng trong thời điểm hiện tại có một số thành phần sử dụng những chiêu trò, bất chấp đạo đức để nổi tiếng và thu hút nhiều người xem. Những hành vi như gian lận lượt xem, lừa đảo khán giả, lợi dụng hình ảnh đồi trụy, la hét diễn trò,... đang được thực hiện bởi một số livestreamer. Duy Dáo Dụt cho rằng những điều này đang khiến cho ngành Livestream bị ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

Do đó, việc đưa Livestream trở thành một ngành nghề chuyên nghiệp, văn minh tại Việt Nam là một sứ mệnh quan trọng cần được thực hiện. Với vốn kiến thức và kinh nghiệm của mình về Livestream tại Việt Nam và các nước trên thế giới, Khánh Duy sẽ đóng góp một phần công sức của mình vào việc lan truyền những giá trị đúng đắn, tích cực cũng như những kỹ năng Livestream văn minh, chuyên nghiệp đến ngành công nghiệp không khói này tại Việt Nam. 

"Những livestream chất lượng sẽ được đón nhận và ủng hộ, còn những livestream chiêu trò, không có đạo đức sẽ dần bị loại bỏ khỏi ngành nghề này. " - Duy Dáo Dụt chia sẻ

Trần Khánh Duy và sứ mệnh đưa Livestream trở thành ngành nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam Ảnh 2

Duy Dáo Dụt chia sẻ cách để Livestream chuyên nghiệp, văn minh mà vẫn đạt được mục đích bán hàng hơn nữa

Trần Khánh Duy cho rằng việc phát triển ngành Livestream chuyên nghiệp cần sự đầu tư cả về kỹ năng lẫn kỹ thuật.

Đầu tiên là về kỹ năng, chúng ta nên đầu tư vào kịch bản, quá trình tư vấn, kiến thức sản phẩm, bởi chính những điều đó sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, thúc đẩy nhu cầu mua hàng tự nhiên, mua vì họ cần chứ không phải vì cảm xúc nhất thời. Muốn có được điều này, người livestreamer cần phải có quá trình tìm hiểu sản phẩm, bồi dưỡng và học hỏi kỹ năng Livestream.

Tiếp theo là về kỹ thuật, để Livestream phát triển mạnh hơn và có hình ảnh chuyên nghiệp hơn không thể thiếu chính là kỹ thuật. Chúng ta cần đầu tư về các trang thiết bị livestream chuyên nghiệp như micro, các loại đèn, máy ảnh,... Đồng thời có đội ngũ nhân sự hỗ trợ trong quá trình Live cũng là việc cần nên chú trọng.

Nhằm lan tỏa các giá trị và kiến thức chuẩn, văn minh về Livestream, Khánh Duy còn lập ra kênh Duy Dáo Dụt. Tại kênh này, anh chia sẻ các kiến thức về Livestream, các bí quyết cũng như là cách lập kịch bản Livestream thu hút,... đến người theo dõi của mình nhằm giúp một phần cho ngành Livestream tại Việt Nam trở nên chuyên nghiệp hơn.

Trần Khánh Duy và sứ mệnh đưa Livestream trở thành ngành nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam Ảnh 3

Tiềm năng phát triển của ngành Livestream tại Việt Nam trong tương lai

Với những điều kiện trên, Livestream sẽ trở thành một ngành nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đây là xu hướng không thể ngăn cản được và đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm tới.  Thêm vào đó, ngành Livestream tại Việt Nam đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển của ngành này.

Tuy nhiên, để phát triển bền vững và đạt được sự chuyên nghiệp, ngành Livestream tại Việt Nam cần phải có những yếu tố văn minh, đáp ứng nhu cầu của người xem một cách hợp lý. Việc tạo ra nội dung chất lượng và đáp ứng nhu cầu người dùng sẽ là yếu tố quan trọng để giúp ngành Livestream tại Việt Nam phát triển bền vững và mang lại giá trị thực cho xã hội. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN