saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Trần Anh Quốc: Hành trình hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống

T.H
Chia sẻ

Luôn năng động, tích cực, quan tâm giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, đó là những việc làm ý nghĩa của bạn trẻ 9X Trần Anh Quốc thời gian qua. Với cái tâm và tấm lòng của mình, anh đã góp phần truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống đến với mọi người.

Trần Anh Quốc: Hành trình hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống Ảnh 1
Trần Anh Quốc luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Tích cực tham gia hoạt động từ thiện

Anh Trần Anh Quốc, 28 tuổi hiện đang ngụ tại TT Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã có ước mơ làm những điều có ích để giúp đỡ những người nghèo, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Anh cho biết: “Bởi vì anh cũng sinh ra trong hoàn cảnh không mấy khá giả, nên anh rất muốn được giúp đỡ, chia sẻ với mọi người” 

Với mục đích lan tỏa yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ những gia đình khó khăn từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Trong những năm qua, Anh Quốc đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội. Mặc dù vừa bận rộn công việc vừa phải gia đình nhưng anh cũng sắp xếp thời gian để có thể giúp đỡ những người thiếu may mắn hơn.

Trần Anh Quốc: Hành trình hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống Ảnh 2
Trần Anh Quốc tích cực tham gia các hoạt động từ thiện

Anh luôn có một mong muốn đó là giúp các em nhỏ có được cuộc sống tốt đẹp hơn, các bạn nhỏ có thể vô tư cặp sách đến trường, về nhà có bữa cơm no để an tâm học hành.

Được rất nhiều người khen ngợi và ngưỡng mộ, nhưng mỗi khi nhắc tới anh cũng cười nói: “Mình cũng không làm gì to lớn cả đâu. Chỉ là muốn mọi người cùng nhau xây dựng và lan tỏa những điều tử tế đến với cộng đồng. Mỗi một công việc đều là sự góp sức, cố gắng của rất là nhiều người

Trần Anh Quốc: Hành trình hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống Ảnh 3
Anh Quốc trao học bổng cho các học sinh có thành tích tốt tại các trường ở địa phương mình

Luôn giữ cho mình sự lạc quan dù trong hoàn cảnh nào

Anh sinh ra trong gia đình nghèo khó từ nhỏ nhưng vẫn luôn mang trong mình năng lượng dồi dào, mang đến cho những người xung quanh rất nhiều cảm hứng tích cực. Anh cho biết là khi có điều kiện tốt hơn sẽ giúp đỡ những người khó khăn như mình bằng cách tham gia các hoạt động tình nguyện

Anh Quốc là một chàng trai trẻ trung nhưng luôn biết mình thích gì, muốn gì và mình phải làm gì để đạt được điều đó. Anh đã từng có một thời gian ở trong môi trường quân đội, ở đây anh được rèn luyện tư tưởng, bản lĩnh để luôn luôn nhìn vào điều tích cực trong cuộc sống. 

Trần Anh Quốc: Hành trình hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống Ảnh 4
Hình ảnh Trần Anh Quốc ở cuộc sống đời thường

Là một con người bình dị, không sự hào nhoáng, không thích được tôn vinh, ca ngợi, tất cả những gì anh làm đều xuất phát từ mong muốn lan tỏa việc tử tế. Sống để học hỏi, trải nghiệm mỗi ngày. Và luôn nguyện dành trọn một đời để học làm người tử tế, để lan tỏa sự tử tế khắp muôn nơi, đến với tất cả mọi người.

Hết mình vì cộng đồng

Từ khi anh Trần Anh Quốc đảm nhận chức vụ Uỷ Viên Ban Chấp Hành huyện Đoàn Châu Đức, anh đã luôn thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của một con người vì cộng đồng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm 2020 đến nay, vai trò của các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở có vị trí rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Anh Trần Anh Quốc cùng các thành viên trong chi ủy tiến hành tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm công tác phòng dịch; vận động người dân cam kết khai báo; tham gia hỗ trợ tiêm phòng covid, xét nghiệm covid thời điểm chỉ thị 16. 

Trần Anh Quốc: Hành trình hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống Ảnh 5
Trần Anh Quốc luôn hết mình vì cộng đồng

Anh cho biết: “Tôi cũng thường hay nhận được các lời đề nghị trợ giúp trẻ em mồ côi, các cháu có hoàn cảnh thiếu thốn, nghịch cảnh. Cho nên Anh thường tổ chức tài trợ học bổng cho các em có thành tích tốt tại các trường ở địa phương mình” 

Anh Quốc cho biết anh chưa bao giờ nghĩ việc làm của mình là lớn lao hay trách nhiệm, anh chỉ nghĩ đơn giản đó là việc mình muốn và trong khả năng của mình. Những việc làm của anh là những hoạt động bình thường nhưng lại có ý nghĩa lớn, giúp lan tỏa tinh thần người tốt việc tốt đến cộng đồng. Hơn nữa, hành động của chàng trai 9x còn tạo dựng một thế hệ tương lai vì cộng đồng, là tấm gương cho các bạn trẻ noi theo.

Hãy kết nối với anh Trần Anh Quốc qua Facebook cá nhân: David Trần Anh Quốc

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN