Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

TikToker Linh Monday chia sẻ về hành trình trở thành 'nhà sáng tạo' trên nền tảng số

T.H
Chia sẻ

Không chỉ là một TikToker sở hữu lượng theo dõi lớn, Linh Monday còn có thành tích học tập tốt tại ngôi trường đang theo học - Trường Cao đẳng FPT Hà Nội. Hiện tại, Linh còn là freelancer về mảng content creator và KOL cho nhiều nhãn hàng.

Vượt qua vô vàn khó khăn trên hành trình trở thành “nhà sáng tạo” 

Bất kỳ lĩnh vực, công việc nào trên chặng đường dẫn đến thành công đều sẽ trải qua vô vàn khó khăn. Vì vậy với TikToker Linh Monday những trở ngại là thứ không thể thiếu. 

TikToker Linh Monday chia sẻ về hành trình trở thành 'nhà sáng tạo' trên nền tảng số Ảnh 1

Trước khi trở thành nhà sáng tạo, cô chưa biết làm cách nào để viết được một content chất lượng, chưa biết chỉnh sửa video, chưa biết nắm bắt tâm lý người xem. Cách duy nhất để vượt qua điều này đối với cô lúc đó là cứ làm, cứ học hỏi rồi sẽ biết từng chút từng chút một. 

TikToker Linh Monday chia sẻ về hành trình trở thành 'nhà sáng tạo' trên nền tảng số Ảnh 2

“Những trang thiết bị cần có cho công việc này trong thời gian đầu là thứ cản trở mình. Tuy nhiên, những cái thiếu đó lại là động lực cực kì lớn cho mình để làm việc. Mình luôn tự động viên bản thân là làm việc chăm chỉ thôi để còn mua cái này cái kia quay cho chuyên nghiệp và chất lượng. Và cái khó khăn lớn nhất đối với mình khi mới vào nghề đó là quản lí thời gian. Vì mình còn là sinh viên vẫn cần dành thời gian nhiều hơn cho việc học tập nên thời gian của mình bị dồn ép rất nhiều.” - TikToker chia sẻ.

TikToker Linh Monday chia sẻ về hành trình trở thành 'nhà sáng tạo' trên nền tảng số Ảnh 3

Nói thì dễ nhưng để cân bằng và duy trì hai việc học và làm cùng một lúc là điều vô cùng khó khăn. Có những lúc Linh Monday thấy bị dồn ép về thời gian, tinh thần, cũng có lúc phải hy sinh một khía cạnh nào đó. 

TikToker Linh Monday nhớ lại: “Sau những lần như thế mình nhận ra điều chưa tốt của bản thân trong việc quản lý thời gian, quản lý công việc và để cảm xúc chi phối quá nhiều. Mình nhận ra mình phải cố gắng hơn, nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn và cả khoa học hơn nữa. Và đến hiện tại, mình đã khắc phục được kha khá những trở ngại đó, và ngày càng hoàn thiện hơn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.”

TikToker Linh Monday chia sẻ về hành trình trở thành 'nhà sáng tạo' trên nền tảng số Ảnh 4

“Giây phút bạn tự mình vượt qua mọi khó khăn khổ cực thì bạn cũng sẽ không là bạn của trước kia nữa.”

Việc đầu tư dành thời gian để làm content chất lượng cũng giúp TikToker Linh Monday đạt được con số gần 330 nghìn người theo dõi trên TikTok với nhiều video đạt lượt xem lớn truyền tải những kiến thức và nội dung tích cực đến với các bạn trẻ. 

TikToker Linh Monday chia sẻ: “Ngoài cảm xúc hạnh phúc khi được khán giả ủng hộ thì mình còn thấy áp lực cực kì. Mình được biết đến ở độ tuổi tập lớn với rất nhiều bỡ ngỡ. Thời gian đầu khi được nhiều người đón nhận và xem qua các video, mình vui lắm. Thế nhưng khi càng có nhiều người biết tới thì mình cũng gặp phải nỗi sợ không thể làm hài lòng hết được khán giả. Sợ bị đánh giả hay khán giả quay lưng cũng là áp lực lớn trong quá trình làm việc của mình.”

“Hiện tại, mình đang phát triển để làm content creator trên đa nền tảng không chỉ Tiktok. Ngoài ra, mình cũng nhận một số công việc bên ngoài liên quan đến mảng công việc sáng tạo nội dung này.” - 10X tâm sự.

TikToker Linh Monday chia sẻ về hành trình trở thành 'nhà sáng tạo' trên nền tảng số Ảnh 5

Cô gái trẻ quan niệm một xã hội “có ích" khi tất cả mọi người đều là người có ích cho xã hội. Do đó, cô luôn cố gắng truyền tải những thông điệp tích cực thông qua các sản phẩm mà mình thực hiện. Với mong muốn những thông điệp ấy cũng góp phần giúp cho các bạn trẻ ngày càng tích cực và sống có ích hơn. “Mình coi việc mình làm chính là một cách cống hiến cho xã hội, giúp mình trở thành một người có ích cho xã hội. Một hạt cát không thể tạo nên sa mạc vì vậy hãy cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp bằng nhiều cách cống hiến.” - Linh Monday nói.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN